129 triệu dữ liệu chủ sở hữu xe hơi Nga bị rao bán trên darknet với yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin

0
29
Một nhóm hacker ẩn danh đã đánh cắp thông tin của hơn 129 triệu chủ sở hữu xe hơi Nga và đang cố gắng bán dữ liệu để đổi lấy tiền điện tử trên darknet chỉ với 0,3 Bitcoin, khoảng 2.900 đô la.
Theo hãng tin địa phương RBC, thông tin bị đánh cắp bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, số hộ chiếu và dữ liệu cá nhân khác.

Dữ liệu bị đánh cắp được cho là bị rò rỉ từ Tổng cục Quản lý giao thông Saftey, một chi nhánh của Bộ Nội vụ Nga. Tính xác thực của dữ liệu đã được xác nhận bởi một nhân viên của một công ty chia sẻ xe hơi địa phương.
Hacker rao bán 129 triệu bộ dữ liệu trên darkweb với yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin

Mặc dù dữ liệu bị rò rỉ được đăng lên darknet chỉ chứa thông tin ẩn danh, nhưng tin tặc tuyên bố có quyền truy cập vào đăng ký xe, mẫu mã, thương hiệu, ngoài thông tin cá nhân của chủ sở hữu.

Phiên bản đầy đủ của cơ sở dữ liệu đang được bán với giá 0,3 BTC (2900 đô la), chi phí để được “sử dụng độc quyền” dữ liệu đang được mua với giá 1,5 BTC (14,250 đô la).

Bitcoin trở thành phương thức thanh toán ưa thích của tội phạm mạng


Tội phạm mạng thường bán dữ liệu bị đánh cắp trên darknet với giá rẻ mạt hoặc thậm chí cung cấp miễn phí. Vào giữa tháng 4 năm 2020, một số tên hacker đã bán hơn 500.000 tài khoản của nền tảng hội nghị truyền hình phổ biến Zoom với giá chưa đến một xu mỗi cái.

Vào tháng 3, quỹ tiền điện tử Trident Crypto Fund đã bị xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng, với 266.000 tên người dùng và mật khẩu bị đánh cắp trong đó tin tặc đã giải mã được 120.000 mật khẩu, có khả năng cho phép chúng đăng nhập vào tài khoản người dùng và ít nhất 10.000 nhà đầu tư Nga bị ảnh hưởng.

Tiền điện tử đang ngày càng được ưa chuộng cho hoạt động bất hợp pháp trên thị trường darknet. Theo Chainalysis – một công ty phân tích blockchain có trụ sở tại New York – khối lượng tiền điện tử thị trường darknet đã tăng gấp đôi vào năm 2019 lần đầu tiên sau bốn năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here