3 giao thức cho vay DeFi hàng đầu có tới hơn 20 tỷ đô la tiền gửi thế chấp

2

Không có sự chậm lại nào về lượng tài sản thế chấp đổ vào các giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu trong năm nay.

Ba giao thức cho vay hàng đầu của DeFi đã tích lũy được hơn 20 tỷ đô la, theo Dune Analytics. Một báo cáo nghiên cứu của Messari về việc định giá các nền tảng này cho thấy chúng đang đi đúng hướng để tạo ra hơn nửa tỷ tiền lãi hàng năm.

Maker, Compound Finance và Aave đều đã chứng kiến ​​mức tiền gửi cho vay kỷ lục khi nông dân canh tác năng suất tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn theo cấp số nhân so với các ngân hàng truyền thống có thể cung cấp.

“Ba nền tảng cho vay hàng đầu sẽ tạo ra 660 triệu đô la tiền lãi mỗi năm tại thời điểm viết bài.” Messari viết trên Twitter.

Nhà nghiên cứu Mira Christanto của Messari nhận xét rằng các giao thức chiết xuất giá trị bằng cách thu hút vốn và đưa nó vào sử dụng, và tổng giá trị bị khóa (TVL) của chúng phản ánh điều này.

TVL là số liệu hiện tại để đo hiệu suất của giao thức DeFi và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào các phép tính được sử dụng bởi các nhà cung cấp phân tích khác nhau.

Theo Dune Analytics, Maker đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 6,38 tỷ USD tiền gửi được khóa làm tài sản thế chấp. Compound Finance cũng có mức cao nhất mọi thời đại là 8,7 tỷ USD trong khi Aave có 6,5 tỷ USD. Giữa họ có tổng cộng $ 21,58 tỷ.

Tuy nhiên, DappRadar và DeFi Pulse đều đề xuất con số kết hợp cho bộ ba giao thức hiện là $ 17 tỷ.

Trong khi đó, nền tảng tài chính tập trung Celsius Network cũng đang hoạt động tốt về mặt người dùng và khóa tài sản thế chấp. Theo một bản báo cáo vào ngày 15 tháng 2, Celsius đã trả hơn 250 triệu đô la tiền điện tử cho khách hàng của mình, có hơn 415.000 người dùng và quản lý hơn 8 tỷ đô la tài sản tiền điện tử.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây