3 lý do khiến giá THETA đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 3.47 đô la

4

Hiệu suất tăng giá bền vững từ Bitcoin và ETH làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư và nhiều người hiện đang xem xét sâu hơn các dự án có chỉ số cơ bản mạnh mẽ và cung cấp nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Tuần này, các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang Theta, một mạng phi tập trung cho phép người dùng chia sẻ băng thông và tài nguyên máy tính để truyền phát video. Trong 2 tháng qua, giá THETA tăng hơn 350%, từ 0.66 đô la vào ngày 10/12 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 3.47 đô la vào ngày 13/2.

Theta 1

Biểu đồ THETA/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Ba lý do thúc đẩy Theta tăng giá gần đây bao gồm kế hoạch tương tác với DeFi thông qua Theta DEX, bổ sung các khả năng hợp đồng thông minh và NFT vào blockchain của nó, danh sách các quan hệ đối tác cấp cao ngày càng tăng mang lại nội dung chất lượng cho video phát trực tuyến trên mạng.

Sự tham gia của cộng đồng thông qua token không thể thay thế

Sau thành công của CryptoKitties trong thị trường tăng giá 2017-2018, các token không thể thay thế (NFT) trở thành một chủ đề nóng thường xuyên trong lĩnh vực tiền điện tử. Việc bổ sung chức năng hợp đồng thông minh của Theta là một nỗ lực để tận dụng xu hướng này.

Theta Token Minter cho phép người dùng tạo token TNT-20 mới mà không cần bất kỳ trải nghiệm hợp đồng thông minh nào. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình khai thác tài sản mới trên blockchain Theta, bao gồm tài sản trình phát trực tuyến tùy chỉnh và DApp mới với token của riêng họ.

Nền tảng Token Minter cũng giúp người dùng dễ dàng giao dịch các token mới được đúc của họ.

ThetaSwap DEX mang lại lợi suất ở kích thước DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi) nhanh chóng trở thành nền tảng của hệ sinh thái tiền điện tử, thúc đẩy các dự án nghiêm túc về khả năng tồn tại lâu dài tạo ra các ứng dụng DeFi của riêng họ.

Theta đã tham gia nhóm bằng cách khởi chạy sàn giao dịch phi tập trung ThetaSwap v1 vào ngày 4/2. ThetaSwap cho phép người dùng hoán đổi token TNT-20 dựa trên Theta và Theta Fuel (TFUEL) theo cách tương tự như trải nghiệm người dùng trên Uniswap và SushiSwap.

DEX cho phép chủ sở hữu NFT có cơ hội giao dịch các món đồ sưu tầm của họ một cách đơn giản và an toàn thông qua việc tích hợp tiện ích mở rộng ví Theta Chrome có sẵn trên cả trình duyệt Chrome và Brave.

Các nâng cấp ThetaSwap trong tương lai sẽ bổ sung hỗ trợ cho các wrapped token, bao gồm một dạng Theta wrapped tương tự như wETH hoặc wBTC, cùng với việc có thể bổ sung một số stablecoin mà các nhà phát hành đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đúc các dạng TNT20 cho tài sản của họ.

Các quan hệ đối tác tên tuổi đẩy giá THETA lên cao hơn

Lý do thứ ba giúp THETA cải thiện các chỉ số cơ bản đến từ việc gia tăng các mối quan hệ đối tác tên tuổi.

Vào ngày 9/2, nhóm thông báo công ty giải trí Lionsgate (có các bộ phim nổi tiếng như John Wick và The Hunger Games) sẽ tham gia vào hệ sinh thái Theta. Quan hệ hợp tác sẽ bắt đầu với các buổi chiếu phim vào ban đêm bắt đầu vào tháng 3.

Theta 2

Điểm số VORTECS™ (màu xanh lá cây) so với giá THETA vào 7 giờ sáng ngày 12/2 theo giờ Việt Nam

Giá THETA đã giảm vào ngày 6/2 sau breakout tăng giá dường như là kết quả của việc phát hành ThetaSwap vào ngày 5/2.

Điểm số VORTECS™ là phép so sánh theo thuật toán các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử, kết hợp các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Vào ngày 9/2, tin tức về quan hệ đối tác với Lionsgate được thông báo và đến ngày 10/2, điểm số VORTECS™ tăng lên 80 và sau đó là cuộc biểu tình hiện tại của THETA lên mức cao nhất mọi thời đại 3.47 đô la.

Các đối tác đáng chú ý khác của Theta bao gồm NASA, tổ chức một kênh phát trực tiếp các vụ phóng tên lửa và gần đây nhất là nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ tàu thám hiểm sao Hỏa. World Series of Poker cũng đã tham gia với Theta và kênh của nó cung cấp thông tin liên tục về các tour đánh bạc khắp thế giới.

Nước lên thuyền nổi

Sự gia nhập của Theta vào DeFi, bổ sung ổn định các đối tác phát trực tuyến tên tuổi và sức mạnh của thị trường tăng giá hiện tại đều chỉ ra một hệ sinh thái đang phát triển mới chỉ bắt đầu thể hiện tiềm năng thực sự của nó.

Với việc Bộ Ngoại giao của Delaware công bố một hồ sơ gần đây của Grayscale Theta Trust LLC, diễn biến tăng giá có thể chỉ mới bắt đầu vì Bitcoin và các altcoin ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư chính thống.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây