3,4 triệu Bitcoin có sẵn khi CIO của BlackRock nói BTC thay thế vàng

0
3

3.4m Bitcoin Available As BlackRock's CIO Says BTC to Replace Gold 101
Nguồn: Adobe / Maestro7

3,4 triệu bitcoin (BTC) luôn sẵn sàng cho người mua khi nhu cầu tăng lên, chuyên gia phân tích blockchain Chainalysis cho biết, lưu ý rằng những người mua BTC lần đầu tiên và những người mua tìm cách dỡ bỏ tiền tệ fiat để lấy BTC như một hàng rào chống lại các xu hướng kinh tế vĩ mô đáng lo ngại chịu trách nhiệm cho phần lớn nhu cầu hiện tại. Trong khi đó, Rick Rieder, Giám đốc Đầu tư của BlackRock về Thu nhập Cố định Toàn cầu, cho biết ông nghĩ rằng BTC “có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn.”

Theo Chainalysis, hiện tại, lượng BTC do nhà giao dịch nắm giữ tương tự như trong đợt tăng giá năm 2017. Nhưng số tiền nắm giữ trong các ví kém thanh khoản, do các nhà đầu tư kiểm soát, cao hơn nhiều, chiếm 77% trong số 14,8 triệu BTC được khai thác không được phân loại là bị mất, có nghĩa là nó đã không chuyển khỏi địa chỉ hiện tại trong năm năm hoặc lâu hơn, họ thêm.

Trung bình, khoảng 1,715 triệu BTC được trao tay trên các sàn giao dịch tiền điện tử mỗi ngày vào tháng 11 hoặc ít hơn một chút so với tháng 10. Di chuột, so với 19 ngày đầu tiên của tháng 11 năm ngoái, khi BTC giảm từ trên 9.000 USD xuống 8.000 USD, khối lượng giao dịch trung bình đã giảm 41%.

Trong khi đó, năm nay, theo Chainalysis, nhu cầu đang tăng lên bằng chứng là dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch tăng lên và cường độ giao dịch trên các sàn giao dịch.

3.4m Bitcoin Available As BlackRock's CIO Says BTC to Replace Gold 102
Nguồn: market.chainalysis.com

___

3.4m Bitcoin Available As BlackRock's CIO Says BTC to Replace Gold 103
Nguồn: market.chainalysis.com

___

Ngoài ra, nhóm các nhà nghiên cứu cho biết, trong năm 2017, hầu hết nhu cầu đến từ các nhà đầu tư cá nhân, bán lẻ mua bằng tiền cá nhân của họ, nhiều người trong số họ có kinh nghiệm và kiến thức về tiền điện tử ở mức độ khác nhau.

“Như bất kỳ ai đọc tin tức đều có thể cho bạn biết, năm 2020 là năm đô la thể chế bắt đầu chảy vào bitcoin”, họ nói và nói thêm rằng xu hướng này dường như được thúc đẩy bởi mong muốn phòng ngừa trước sự bất ổn kinh tế vĩ mô.

Hôm nay, Giám đốc đầu tư của BlackRock về thu nhập cố định toàn cầu nói với CNBC rằng BTC “có nhiều chức năng hơn” so với vàng và tiền điện tử phổ biến nhất có thể thay thế kim loại màu vàng. Vào cuối năm ngoái, BlackRock có tài sản 7,4 nghìn tỷ USD được quản lý.

Trong khi đó, dữ liệu cũng cho thấy sự gia tăng các giao dịch có giá trị cao được gửi từ các sàn giao dịch vào năm 2020.

3.4m Bitcoin Available As BlackRock's CIO Says BTC to Replace Gold 104
Nguồn: blog.chainalysis.com

“Các sàn giao dịch đã gửi thêm 19% số chuyển khoản trị giá 1 triệu USD trở lên vào năm 2020 trong khi giá bitcoin cao hơn 10.000 USD so với năm 2017. Điều đó cho thấy rằng những cá nhân đứng sau các vụ chuyển tiền này có nhiều tiền hơn, như chúng tôi mong đợi khi các nhà đầu tư lớn hơn nhận được họ nói.

Hôm nay, Giám đốc điều hành tại công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn Grayscale , Michael Sonnenshein, cho biết rằng nhóm của họ “đã thu được hơn 188 triệu USD vào riêng Grayscale Bitcoin Trust, ngày hôm qua.”

BTC giao dịch ở mức 18.719 USD (16:38 UTC) và tăng 4% trong một ngày và 16% trong một tuần. Giá tăng 46% trong một tháng, 145% trong một năm và cách mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD là 7%.

“Nếu áp lực bán gia tăng do các nhà giao dịch khóa lợi nhuận của họ, giá có thể dễ dàng giảm xuống mức 16.000 USD. Tuy nhiên, nếu động lực của xu hướng tăng của bitcoin đủ mạnh, tỷ giá chéo BTC / USD có thể vượt qua 18.200 USD trong một thời gian tương đối ngắn,” Greg Waisman, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Mercuryo.io, một hệ sinh thái thanh toán cryptocurrency, nói Cryptonews.com.

Theo ông, việc vượt qua ngưỡng 19.892 USD sẽ là một bước nữa để thiết lập mức cao lịch sử mới ở mức thoái lui Fibonacci 127,2% và 141,4%, tương ứng là 24.500 USD và 26.830 USD.

____

Thông tin chi tiết và nhận xét khác:

____

Tìm hiểu thêm:
Tỷ phú Mexico và nữ diễn viên GOT Mua Bitcoin – và Muốn cả thế giới biết
Cuộc biểu tình của Bitcoin trên 17.000 USD, Ray Dalio nghi ngờ
Tiền điện tử vào năm 2021: Các tổ chức thích Bitcoin, bán lẻ mở cửa cho các loại tiền thay thế
3 gợi ý tại sao Bitcoin có thể ‘sẵn sàng cho sự bứt phá lớn nhất’
‘Sự gia tăng ổn định’ trong đầu tư Bitcoin sắp tới, không phải là một sự ‘sôi nổi’ – CoinShares
__

(Bài viết này được cập nhật lúc 13:36 UTC để thêm trích dẫn từ Giám đốc điều hành tại Grayscale, Michael Sonnenshein, và nhận xét từ Rick Rieder, Giám đốc đầu tư toàn cầu về Thu nhập cố định toàn cầu của BlackRock. Bài viết này cũng được cập nhật lúc 16:27 UTC để xây dựng về nhận xét của Rick Rieder. Giá BTC cũng đã được cập nhật. Vào lúc 17:46 UTC, một đồ họa thông tin từ Google Xu hướng đã được thêm vào.)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here