500 triệu đô la Bitcoin đã được giao dịch tại Nigeria trong 5 năm qua

2

Chính trị gia, cựu ứng cử viên tổng thống Nigeria, Kingsley Moghalu, đã nói rằng số Bitcoin trị giá 500 triệu đô la đã được giao dịch ở Nigeria trong vòng 5 năm qua.

Moghalu, cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), đã tiết lộ những số liệu này trong khi phản ứng với chính sách của CBN gần đây đã chỉ đạo tất cả các ngân hàng đóng tài khoản giao dịch bằng tiền điện tử.

Cựu ứng cử viên tổng thống Nigeria, Kingsley Moghalu

Ông nói rằng dù có bất kể rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử, thì theo ông nó không nên bị cấm hoàn toàn.

Moghalu nói trong một cuộc phỏng vấn trên Channels Television’s Sunday Politics rằng: “Rất nhiều hoạt động trên khắp thế giới đang chuyển sang kỹ thuật số và tôi không khuyên bạn nên cấm hoàn toàn nó.

Số bitcoin trị giá 500 triệu đô la đã được giao dịch ở Nigeria trong vòng 5 năm qua và Nigeria là một trong 10 quốc gia sử dụng tiền điện tử hàng đầu trên thế giới hiện nay”.

Ông giải thích thêm rằng tiền điện tử đang trở thành một yếu tố thực sự trong hệ sinh thái đầu tư của đất nước và là sinh kế của nhiều người Nigeria.

Ngân hàng Trung ương Nigeria, vào thứ Sáu, đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng đóng tài khoản của bất kỳ ai giao dịch bằng tiền điện tử.

Lệnh này được đưa ra trong một thông tư tới các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, do Giám đốc Cơ quan Giám sát Ngân hàng, Bello Hassan ký và có hiệu lực ngay lập tức.

Theo CBN, giao dịch tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm.

Ông Moghalu đã phản đối chỉ thị và lặp lại ý kiến ​​của nhiều người Nigeria khác, lưu ý rằng động thái này được coi là chính phủ đang cố gắng lấy đi cơ hội của người dân Nigeria, đặc biệt là trong một nền kinh tế suy thoái.

Ông ấy tin rằng bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có rủi ro và nếu ông có thể đưa ra quyết định, thì sẽ làm cân bằng rủi ro so với thực tế hiện tại của đất nước.

Theo cựu Thống đốc, các loại tiền tệ thông thường giảm giá so với tiền điện tử nhưng nhiều chính sách từ ngân hàng trong vài năm qua không hợp lý.

“Chính phủ nên cố gắng làm cho môi trường đầu tư trở nên thân thiện và hiệu quả hơn nhiều so với hiện tại.

“Đó là lý do tại sao đầu tư nước ngoài đang giảm,” ông nói trong tiếc nuối.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây