Aave and Balancer công bố sản phẩm cho vay & pool thanh khoản AMM kết hợp

2

Trong kỳ tích mới nhất của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), nền tảng cho vay Aave và nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) Balancer đã hợp tác trên một tính năng cho vay và thanh khoản kết hợp có thể làm tăng đáng kể lợi tức của người gửi tiền.

Balancer

Trong một bài đăng trên blog vào thứ 3, CEO Fernando Martinelli của Balancer đã tiết lộ kế hoạch cho dự án Balancer V2 Asset Manager. Về bản chất, việc tích hợp sẽ cho phép người dùng kiếm được 2 hình thức thu nhập từ tiền gửi của họ: phí giao dịch và thu lợi nhuận từ Balancer, ngoài lãi suất cho vay từ Aave.

Trong kiến trúc hiện tại của Balancer, người dùng gửi tiền vào một pool thanh khoản để cho phép giao dịch tài sản phi tập trung. Đổi lại, họ được cung cấp một phần phí giao dịch, ngoài việc thu lợi nhuận yield farming (canh tác lợi nhuận) dưới dạng token quản trị gốc BAL của Balancer.

Tuy nhiên, phần lớn tài sản trong pool AMM thường không được sử dụng, vì chúng không cần thiết trừ khi có giao dịch lớn bất thường.

“Các giao dịch lớn gây trượt giá nhiều, vì vậy trader thường tránh làm vậy. Như vậy, miễn là giá không thay đổi quá nhiều, một pool sẽ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giống hệt nhau với thanh khoản thấp hơn nhiều so với mức thực sự có sẵn”, bài đăng cho biết.

Tham gia Aave-Balancer Asset Manager (Trình quản lý tài sản Aave-Balancer), các token chưa sử dụng trong pool thanh khoản Balancer sẽ được cho vay trên Aave để kiếm thêm lợi nhuận, với Trình quản lý tài sản tự động tạo điều kiện chuyển tiền giữa các giao thức.

Điều này cho phép kết hợp hai trong số nền tảng phổ biến nhất, mạnh mẽ nhất của DeFi – mà Martinelli đã nói trong một tuyên bố là “tốt nhất của cả hai thế giới”.

Nếu người dùng tiềm năng muốn ước tính các loại lợi nhuận có thể, Martinelli đã đề xuất một phép kết hợp đơn giản giữa lợi suất Balancer với 80% lợi tức của Aave:

“Tôi muốn nói rằng có thể khoảng 80% mức trung bình lợi suất AAVE của các token khác nhau + tất cả các phí giao dịch từ Balancer. 80% bởi vì chúng tôi sẽ giữ một phần (ước tính 20%) để hoán đổi nếu có”.

Nhiều chi tiết kiến ​​trúc vẫn đang được hoàn thiện, đặc biệt là về tham số hoán đổi giữa các giao thức. Nhà nghiên cứu Alex Evans tại Placeholder Ventures đang điều tra các tối ưu hóa hoán đổi và Martinelli lưu ý rằng “người quản lý” chịu trách nhiệm thực hiện hoán đổi vẫn chưa được chọn và cũng đang có nghiên cứu về cách khuyến khích người quản lý.

Việc phát hành tính năng này dự kiến ​​”không quá lâu” sau khi Balancer V2 ra mắt vào tháng 3.

Blog cũng lưu ý rằng các quan hệ hợp tác sâu hơn, chẳng hạn như token Balancer LP làm tài sản thế chấp trên Aave, có thể sắp diễn ra. Tương tự như vậy, sáng kiến ​​lợi nhuận đa giao thức này chỉ là một trong nhiều tích hợp khác giữa các dự án, chẳng hạn pool AAVE/ETH của Balancer đóng một phần quan trọng trong kiến ​​trúc bảo hiểm Mô-đun an toàn của Aave.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây