ADA đạt mức cao nhất trong 3 năm khi đặt cược vào sự bùng nổ của các đối thủ Ethereum

3

Tài sản gốc ADA của Cardano là một trong những coin hoạt động tốt nhất vào thứ 4 khi phe bò đẩy giá của nó lên hơn 26% trong 24 giờ.

Tiền điện tử lớn thứ 4 đạt 0.87 đô la, mức cao nhất trong hơn 3 năm, khi các trader tăng giá những tài sản đối thủ hàng đầu của Ethereum, bao gồm: DOT (+3%), AVAX (+73%), LINK (+8%) và NEAR (+2%).

ADA 1

ADA đạt mức cao nhất trong 3 năm | Nguồn: TradingView.com

Giới trader đổ xô vào các nền tảng hợp đồng thông minh trong bối cảnh sự cường điệu ngày càng tăng về khả năng hoạt động trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Khởi đầu năm nay đã trải qua một đợt bùng nổ tăng giá trên các giao thức DeFi, có tổng giá trị bị khóa bên trong hợp đồng thông minh trên Ethereum vượt qua 39 tỷ đô la vào ngày 10/2.

Điều đó đã làm căng thẳng blockchain Ethereum vì nó lưu trữ phần lớn các dự án DeFi. Kết quả là quá trình xác nhận giao dịch bị trì hoãn và phí mạng tăng cao. Theo đó, các nhà đầu cơ nhận thấy lượng khách hàng tiềm năng đổ vào những dự án đối thủ hàng đầu của Ethereum.

Do vậy, các giao thức như Cardano đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong việc định giá token của họ. ADA tăng hơn 380% từ đầu năm đến nay.

Điều gì tiếp theo cho ADA?

Các trader hy vọng ADA sẽ lặp lại đợt tăng giá của đối thủ Ethereum, quay lại mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này.

“ADA tiếp tục đi lên, chỉ còn lại 2 ngưỡng kháng cự chính trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại. Vùng kháng cự trung tâm đầu tiên là vùng đen phía trước. ADA hiện nằm trong phạm vi 0.72 – 0.94 đô la. Và theo thời gian, ADA sẽ tiếp tục tăng về phía màu đen”.

ADA 2

Thiết lập giao dịch ADA như Rekt Capital chia sẻ | Nguồn: TradingView.com

Một phần của động thái bùng nổ tăng giá ADA cũng đến từ tỷ lệ thống trị của Bitcoin đang suy giảm. Khi tiền điện tử hàng đầu điều chỉnh thấp hơn hoặc đi ngang sau khi thiết lập mức cao kỷ lục, dự kiến thị trường sẽ chuyển một phần vốn sang các tài sản cạnh tranh như ETH, ADA và những loại khác. Các trader gọi đó là “lý do altcoin”.

ADA đang cố gắng breakout (bứt phá) so với Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Ví dụ, biểu đồ trên cho thấy ADA/BTC đang cố gắng breakout lên trên mức kháng cự dài hạn từ giữa năm 2019, theo dõi các đợt tăng giá mở rộng lên tới 2.352 sats. Một động thái như vậy dự kiến sẽ đưa ADA/USD lên mức cao nhất mọi thời đại.

Các bạn có thể xem giá ADA tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Newsbtc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây