Algorand mang âm nhạc đến với ngành công nghiệp DeFi đang bùng nổ

2

Blockchain tốc độ cao sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng sắp tới, kết nối các nhà đầu tư với nghệ sĩ âm nhạc.

Algorand

Chuyển sang Algorand

Blockchain Algorand sẽ được sử dụng trên dịch vụ âm nhạc và giao thức thanh toán sắp ra mắt Opulous theo bản phát hành ngày hôm qua.

Opulous là nền tảng ngang hàng giúp nghệ sĩ tăng khả năng tiếp cận vốn mà không cần các tổ chức truyền thống như ngân hàng. Đứng sau nó là Ditto, công ty dịch vụ hãng thu âm và phân phối âm nhạc toàn cầu từng đoạt giải thưởng, đã xử lý hơn 1 tỷ đô la tiền bản quyền cho đến nay.

CEO Lee Parsons của Ditto cho biết trong một tuyên bố:

“Các nhạc sĩ phần lớn thường bị bỏ qua khi nói đến vay ngân hàng truyền thống hoặc các điều khoản quá bất lợi đến mức không xứng đáng với thời gian của họ. Sử dụng DeFi, Opulous loại bỏ ngân hàng truyền thống, cung cấp cho các nhạc sĩ một nền tảng có khoản thanh toán lãi suất tối thiểu”.

Sản phẩm tuyên bố là dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên được hỗ trợ bởi âm nhạc như một loại tài sản. Như vậy, Opulous sẽ hoạt động dưới dạng pool cho vay, trong đó các nghệ sĩ có thể vay và đóng góp. Do vậy, các nghệ sĩ muốn vay tiền sẽ nhận được khoản vay được đảm bảo dựa trên doanh thu phát trực tuyến trong quá khứ của họ với bản quyền mà họ sở hữu làm tài sản thế chấp.

Mặt khác, các nghệ sĩ và nhà đầu tư cũng có thể thanh toán vào ‘Music Copyright Pools’ của Opulous, kiếm 10% mỗi năm cho bất kỳ khoản đóng góp nào mà họ thực hiện.

Blockchain của nó hữu ích như thế nào?

Opulous sẽ sử dụng blockchain Algorand để kết nối các nhà đầu tư với nghệ sĩ cần khoản vay, thúc đẩy đầu tư mới vào ngành. Hợp đồng thông minh của Algorand sẽ tự động hóa các khoản thanh toán và chuyển thẳng lợi nhuận đến nhà đầu tư. Nó sẽ tích hợp staking từ các bên khác để cho phép hỗ trợ rộng rãi nhất có thể.

Sử dụng công nghệ của Algorand sẽ cho phép Opulous loại bỏ ngân hàng truyền thống, cung cấp cho các nhạc sĩ nền tảng thanh toán có lãi suất tối thiểu, đồng thời mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội xác nhận quyền sở hữu thuộc một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới.

CEO và Đối tác quản lý David Garcia của Borderless Capital, một trong những nhà đầu tư vào Opulous, cho biết về vấn đề này:

“Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ nền tảng Opulous và điều này đang mang lại cho nhà đầu tư và nghệ sĩ âm nhạc. Bằng cách xây dựng trên nền tảng của blockchain Algorand, Opulous sẽ hoạt động như một trong những ứng dụng DeFi đầu tiên trong thế giới thực”.

Algorand nêu tên 11 startup blockchain cho chương trình tăng tốc đầu tiên của mình

Algorand Foundation, tổ chức nghiên cứu giao thức hợp đồng thông minh Algorand, đã chọn 11 startup cho chương trình tăng tốc đầu tiên của mình. Đây được xem là động thái có thể nâng cao sự đổi mới trên mạng blockchain mới nổi.

Các startup được Algorand Europe Accelerator lựa chọn tập trung vào thanh toán và cho vay, cơ sở hạ tầng, giải pháp mạng và IoT. Chương trình tăng tốc chạy trong 12 tuần, từ ngày 1/2 đến cuối tháng 4. Mỗi người tham gia nhận được €15,000 (18,100 đô la) tiền tài trợ hạt giống từ quỹ blockchain Borderless Capital.

Nhà kinh tế trưởng Massimo Morini của Algorand Foundation cho biết:

“Sau thành công của Chương trình tăng tốc châu Á, tôi rất vui mừng về việc ra mắt Algorand Europe Accelerator. Châu Âu rất quan trọng đối với sự phát triển của Algorand và London là trung tâm startup quan trọng và là trung tâm tài chính cốt lõi”.

Các startup về thanh toán và cho vay tham gia vào chương trình tăng tốc bao gồm ZTLment, Payscript, Smart-Chain và Blockchain Italia.

STOKR, Blockswap Network và Ockams đã được chọn cho hạng mục cơ sở hạ tầng. Algorand cho biết Cortex, Kontinuous và ArtSquare.io đã hoàn thiện danh mục nền tảng hướng tới mạng. Công ty IoT duy nhất được đưa vào là nền tảng thị trường dữ liệu NetObjex.

Theo Nassim Olive, đối tác tại Eterna Capital, một quỹ blockchain toàn cầu hợp tác với Algorand, chương trình tăng tốc đầu tiên đã nhận được 200 đơn đăng ký.

Algorand Foundation đã công bố chương trình tăng tốc của mình vào tháng 10 như một cách để thúc đẩy phát triển ứng dụng trên Algorand ở châu Âu, nơi được coi là trung tâm công nghệ quan trọng. Ngoài tài trợ, các dự án được chọn sẽ tiếp thu được chuyên môn về xây dựng chiến lược, thực thi thị trường và hướng dẫn theo chủ đề. Các dự án thành công sẽ đủ điều kiện nhận được khoản đầu tư bổ sung lên đến 500,000 đô la từ Borderless Capital và LongHash Ventures.

Algorand thường được so sánh với các giao thức blockchain lớn khác như Cardano, Tezos và Ethereum. Nó hiện là công ty nhỏ nhất trong số 4 công ty với vốn hóa thị trường khoảng 808 triệu đô la.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây