Ấn Độ tăng đáng kể thị phần tiền điện tử trong năm nay

0
34

Theo báo cáo của ngành công nghiệp, thị trường tiền điện tử Ấn Độ giành được thị phần đáng kể trong năm nay. Môi trường pháp lý, sự bất ổn của đồng Rupee và kiều hối là những động lực chính khiến ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ tăng vọt.

Ngành tiền điện tử hưng thịnh ở Ấn Độ

Thị trường tiền điện tử Ấn Độ đạt được thị phần toàn cầu đáng kể bắt đầu từ năm nay theo báo cáo vào tuần trước của Coinpaprika và Okex. Coinpaprika là nền tảng nghiên cứu tiền điện tử trong khi Okex là sàn giao dịch toàn cầu. Họ đã cùng nhau phân tích lĩnh vực tiền kỹ thuật số Ấn Độ, những người chơi chính, thách thức phải đối mặt và sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái crypto của đất nước này.

“Ấn Độ là một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất, dần dần bắt kịp quá trình phát triển của tiền điện tử. Chúng tôi cho rằng động lực thúc đẩy thị trường tiền điện tử Ấn Độ gồm 3 yếu tố quan trọng: người nhập cư, tài chính và chính sách của chính phủ. Dự kiến ​​thị phần giao dịch tiền điện tử toàn cầu tại thị trường Ấn Độ sẽ tăng đáng kể trong giai đoạn 2020-2022”.

Nguyên nhân tăng trưởng nhanh chóng của ngành tiền điện tử Ấn Độ

Theo báo cáo, có 3 nguyên nhân giải thích cho sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ. Đầu tiên là kiều hối xuyên biên giới. “Số lượng kiều hối của người nhập cư Ấn Độ là cao nhất thế giới trong những năm qua”, báo cáo nêu rõ, trích dẫn nước này có hơn 17 triệu người nhập cư vào năm 2019. Vì các giao dịch xuyên biên giới thường có phí cao nên Coinpaprika và Okex tin rằng sử dụng Bitcoin hoặc các loại crypto khác làm phương tiện thanh toán xuyên biên giới có thể tiết kiệm số lượng lớn phí chuyển tiền.

“Tiền điện tử như một phương tiện thanh toán xuyên biên giới tạo ra sự khác biệt lớn trong thị trường Ấn Độ. Do nhu cầu chuyển tiền lớn, nó sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng của tăng trưởng tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ trong một thời gian dài”.

tien-dien-tu

Khối lượng giao dịch hàng tuần trên Localbitcoins và Paxful (ĐVT: Rupee Ấn Độ)

Yếu tố tiếp theo liên quan đến sự bất ổn của đồng Rupee Ấn Độ và nhu cầu mạnh mẽ của người Ấn Độ đối với đô la Mỹ.

“Giá trị của đồng Rupee Ấn Độ không ổn định, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Tỷ giá hối đoái giữa đồng Rupee và USD tiếp tục tăng, khiến Rupee mất giá liên tục. Theo đó, người Ấn Độ rất cần đổi Rupee thành một loại tiền fiat ổn định hơn. Tuy nhiên, do các quy định ngoại hối nghiêm ngặt nên việc chuyển đổi Rupee trực tiếp sang đô la Mỹ rất phức tạp. Vì vậy, hầu hết người Ấn Độ sẽ chọn đổi Rupee sang Bitcoin và sau đó sang đô la Mỹ thông qua các nền tảng giao dịch C2C như Localbitcoins và Paxful. Nhiều đồng Rupee được đổi sang Bitcoin thông qua các nhóm trò chuyện, chẳng hạn như Whatsapp, Telegram và Facebook, sau đó chuyển đổi thành USD. Để duy trì giá trị tài sản của họ, tiền điện tử đang được sử dụng như một phương tiện để chuyển đổi Rupee thành tiền fiat ổn định hơn ở Ấn Độ”.

Yếu tố thứ ba là môi trường pháp lý cho tiền điện tử ở Ấn Độ. Vào tháng 3, tòa án tối cao đã xóa bỏ giới hạn ngân hàng do ngân hàng trung ương áp đặt, ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) gần đây đã xác nhận khi trả lời theo yêu cầu Quyền Thông tin (RTI) rằng không còn bất kỳ lệnh cấm ngân hàng nào đối với các sàn giao dịch, công ty hoặc trader tiền điện tử.

“Sau khi chính sách được nới lỏng, khối lượng giao dịch gia tăng không chỉ được phản ánh trên các sàn giao dịch địa phương, mà cả sàn toàn cầu lớn. Theo Similarweb, nhà cung cấp dữ liệu phân tích trang web, lưu lượng truy cập trên các sàn giao dịch lớn ở Ấn Độ đã tăng gấp nhiều lần trong quý 1 năm 2020. Báo cáo nhấn mạnh thêm:

“Lượt truy cập vào Okex từ Ấn Độ đạt ​​mức tăng cao nhất 545,56%. Theo Okex, người dùng mới đăng ký từ Ấn Độ đã tăng 4100% trong cùng thời gian.

Ngoài Okex, một số sàn khác cũng báo cáo sự tăng trưởng lớn về khối lượng giao dịch và người dùng mới. Ví dụ, 2 sàn địa phương nổi bật Wazirx và Unocoin có khối lượng tăng gấp 10 lần khi người Ấn Độ khám phá giao dịch tiền điện tử trong thời gian cách ly toàn quốc mở rộng. Hơn nữa, số lượng các sàn giao dịch mới ra mắt ở Ấn Độ, toàn cầu đang mở rộng ở nước này và nhiều nhà đầu tư mạo hiểm đầu tư vào startup crypto Ấn Độ.

Okex đang chuẩn bị ra mắt nền tảng giao dịch P2P tại Ấn Độ, nơi một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như BTC và USDT có thể được giao dịch với đồng Rupee Ấn Độ thông qua một số kênh thanh toán. Kraken cũng cho biết có kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ trong năm nay. Do đó, cuộc cạnh tranh giữa các sàn giao dịch lớn ở địa phương và toàn cầu tại thị trường Ấn Độ sẽ ngày càng trở nên khốc liệt. Các sàn dự kiến ​​sẽ tập trung tăng cường sự ổn định của các sản phẩm phái sinh và cung cấp kênh ký gửi đa dạng hơn cho người dùng. Đối với toàn bộ nền kinh tế Ấn Độ, các chiến lược gia của Goldman Sachs dự đoán rằng suy thoái kinh tế của đất nước này sẽ là tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here