Anthony Pompliano kêu gọi tạm dừng giao dịch “không phải của người Mỹ”

3

Anthony Pompliano cũng tham gia bình luận về cuộc nổi dậy trên Reddit gần đây liên quan đến việc ngừng giao dịch các cổ phiếu nhất định, yêu cầu ngừng giao dịch “không phải của người Mỹ”.

Anthony Pompliano

Anthony Pompliano – Nhà sáng lập Morgan Creek Digital Assets

Nhà sáng lập Morgan Creek Digital Assets – Anthony Pompliano gần đây đã phát biểu trên CNBC. Người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin trình bày suy nghĩ của mình về những phát triển gần đây trong thị trường chứng khoán.

Một số công ty môi giới chứng khoán đã ngừng giao dịch vài cổ phiếu nhất định vào thứ 5 với lý do biến động mạnh. Ví dụ: tạm dừng giao dịch GameStop (GME).

Pompliano tuyên bố việc hạn chế giao dịch cổ phiếu “không phải của người Mỹ”. Pompliano chỉ ra rằng cuộc nổi dậy gần đây của Reddit đối với thị trường chứng khoán là một hệ quả. Các trader hiện có cả công cụ và khả năng tiếp cận thị trường. Những trader này đã phát hiện sai lầm và khai thác của các quỹ đầu cơ lớn. Nhưng khi họ cố gắng tận dụng chúng, thị trường sẽ đóng cửa.

Pompliano giải thích thêm rằng những trader này sẽ chỉ đơn giản là chuyển sang hệ thống tài chính phân cấp kỹ thuật số.

“Không có gói cứu trợ, không có công cụ ngắt mạch thị trường, không có giờ hoạt động, không có ai để yêu cầu ngừng giao dịch cổ phiếu”.

Áp dụng công nghệ thúc đẩy giao dịch bán lẻ

Pompliano cũng tin công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc giờ đây mọi người đều có thể tiếp cận thị trường. Một người bình thường bây giờ có quyền truy cập vào giao dịch, giúp cân bằng sân chơi.

Nhà sáng lập Morgan Creek thừa nhận thị trường tự do nên được phép giao dịch với các quỹ đầu cơ. Anh nói:

“Hãy mở cửa thị trường và để họ cạnh tranh”.

Pompliano nhắc lại rằng cả một thế hệ thanh niên có quyền truy cập vào kết nối internet sẽ chuyển sang thị trường tự do phi tập trung kỹ thuật số.

Việc ngừng giao dịch cổ phiếu gần đây đã làm sáng tỏ những vấn đề nghiêm trọng trong ngành. Nhưng nó cũng cho thấy lợi thế mà ngành công nghiệp tiền điện tử và phân quyền mang lại cho các trader.

Robinhood trong tình trạng khó khăn

Phân cấp kỹ thuật số đã nhận được sự thúc đẩy lớn sau cuộc nổi dậy trên Reddit.

Các trader bán lẻ hiện là mối đe dọa nghiêm trọng đối với tổ chức lớn và quỹ đầu cơ. Những người đứng sau diễn biến gia tăng của cổ phiếu GameStop đã nâng giá lên hơn 1,800%. Nhóm người dùng Reddit này cũng đẩy giá BlackBerry, AMC Entertainment và Nokia hướng lên.

Ngoài ra, Robinhood đã tạm dừng giao dịch DOGE do điều kiện thị trường quá tải.

Các nhà môi giới tập trung như Robinhood rõ ràng có quyền hạn chế giao dịch bất kỳ công cụ nào mà họ cho là quá dễ biến động. Chỉ vài ngày sau khi bắt đầu ngừng giao dịch, Robinhood đã huy động được 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư hiện tại. Các nhà phân tích tin rằng số tiền này đang được sử dụng để đáp ứng các quy định tối thiểu, cũng như yêu cầu khác liên quan đến hoạt động giao dịch của người dùng.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây