Áp dụng tiền điện tử bán lẻ tăng trưởng trong bối cảnh đại dịch

1

Mặc dù những phát triển của tiền điện tử trong năm qua gây ra sự phấn khích cho những người ủng hộ và thù ghét bởi những kẻ gièm pha, nhưng chỉ cần quan sát giá cả cũng có thể thấy giá trị thực đang được mở khóa trong hệ sinh thái.

Tiền điện tử

Giá trị thực của tiền điện tử nằm ở việc sử dụng, không phải đầu cơ

Với việc đại dịch đang đè nặng lên triển vọng kinh tế toàn cầu và niềm tin vào các khuôn khổ kế thừa đang giảm gần mức thấp nhất mọi thời đại, tiền điện tử sẽ lấp đầy khoảng trống của các nhà đầu tư, người tiêu dùng và các thương gia. Mặc dù dễ dàng nhận thấy định giá tiền điện tử gia tăng đáng kể trong thời gian sắp tới, nhưng giá trị thực nằm ở việc sử dụng nó chứ không phải đầu cơ.

Việc chấp nhận tiền điện tử đang gia tăng nhanh chóng trong các ngành và trường hợp sử dụng. Trong khi các động thái nổi bật nhất đang diễn ra trên lĩnh vực tài chính và ngày càng có nhiều quỹ, tổ chức tài chính đổ dồn vào loại tài sản non trẻ này, rào cản chính của tiền điện tử luôn là khả năng chi tiêu. Tuy nhiên, việc tăng cường phân bổ tài chính đã làm lu mờ bản chất thực sự của động lực trong hệ sinh thái blockchain, đó là việc áp dụng bán lẻ nhiều hơn.

Ví dụ, kể từ khi thêm hỗ trợ Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin vào tháng 10, Paypal hiện có 26 triệu người bán có thể chấp nhận tiền điện tử từ vũ trụ 300 triệu người dùng của nền tảng. 26 triệu đó phản ánh một sự thay đổi lớn, đặc biệt là hiện nay có cơ chế giúp các thương gia tránh được biến động vốn có trong tiền điện tử. Để nhấn mạnh điểm này, Paypal không phải là người chơi duy nhất tham gia vào đấu trường đang phát triển nhanh chóng này.

Binance Pay, phần bổ sung mới nhất trong bộ dịch vụ của sàn giao dịch lớn nhất, được thiết kế để bành trướng vào không gian bán lẻ. Trong vòng chưa đầy một tuần kể từ khi ra mắt lần đầu, Binance Pay đã có được đối tác thương mại quan trọng đầu tiên cho dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của mình sau khi dịch vụ đặt chỗ du lịch dựa trên blockchain Travala thông báo tích hợp với sàn giao dịch hàng đầu.

Với 3,000,000 tùy chọn đặt phòng khách sạn, chuyến bay, hoạt động, tham quan, v.v., Travala sẽ tích hợp tính năng Binance Pay làm tùy chọn thanh toán ưu tiên cho các dịch vụ của mình. Theo đó, người dùng có tài khoản Binance Pay có thể tài trợ liền mạch cho trải nghiệm du lịch tiếp theo với sự hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử và một loại tiền fiat.

Những đơn vị khác trong ngành du lịch cũng đang tham gia áp dụng, được nhấn mạnh bởi quyết định gần đây của Booking.com trong việc tích hợp chương trình Thẻ Visa của Crypto.com. Theo thông báo vào tháng 1, họ sẽ mở các dịch vụ của Booking cho hơn 5 triệu chủ thẻ Crypto.com. Người dùng ứng dụng có thể truy cập các ưu đãi khuyến mại và giảm giá đặc biệt khi ngành du lịch dự kiến chuẩn bị phục hồi ​​trong bối cảnh nhu cầu nghỉ ngơi bị dồn nén.

Tuy nhiên, khả năng chi tiêu chỉ là một lý do khiến tâm lý xung quanh tiền điện tử đang thay đổi. Chất xúc tác mạnh mẽ khác là sự ngờ vực ngày càng tăng. Cho dù là không tin tưởng vào các chính phủ, hệ thống tài chính hay các tổ chức kế thừa khác thì tình trạng này báo hiệu rất tốt cho blockchain. Với cách tiếp cận không biên giới và các lợi ích phi tập trung, nhiều người coi tiền điện tử là cánh cổng dẫn đến một sân chơi bình đẳng, công bằng và minh bạch hơn, không làm ảnh hưởng đến phần thưởng có lợi cho các tổ chức tập trung.

Người ủng hộ tiền điện tử và nhà truyền bá Lea Thompson nhấn mạnh điểm này.

“Khi ngày càng có nhiều người tìm cách chọn không tham gia các hệ thống tài chính hiện tại, việc mở rộng tùy chọn để họ sử dụng và chi tiêu tiền điện tử vào các mục hàng ngày như du lịch là một bước quan trọng. Tuy nhiên, một chi tiết mà tôi nghĩ rất nhiều người tiêu dùng đã bỏ qua là loại sự kiện chịu thuế mà họ có thể gây ra khi làm như vậy. Tôi nghĩ cần có sự minh bạch hơn từ các công ty chấp nhận tiền điện tử về chính xác loại sự kiện thuế nào sẽ được đưa ra trong giao dịch”.

Với khả năng thay thế và hỗ trợ người bán đang phát triển trong hệ sinh thái blockchain và bán lẻ truyền thống hơn, các trường hợp sử dụng để nắm giữ, chi tiêu và nhận tiền điện tử tiếp tục mở rộng. Mặc dù thuế vẫn còn là vấn đề hóc búa, nhưng việc gia tăng các giải pháp custody (lưu ký) và sự tham gia của các bên tham gia thị trường quan trọng trong hệ thống tài chính kế thừa sẽ khiến việc giải quyết những vấn đề này là chức năng của thời gian, nghĩa là không phải nếu, mà là khi nào.

Trong bối cảnh đại dịch, gia tăng số hóa các dịch vụ và sự thiếu tin tưởng chung vào hệ thống hiện tại chủ yếu tạo nền tảng cho cuộc sống hàng ngày, cuối cùng thì cơn bão hoàn hảo cho việc chấp nhận tiền điện tử đã xuất hiện. Với bối cảnh bất ổn, trường hợp sử dụng tiền điện tử chưa bao giờ hấp dẫn hơn thế. Tốc độ áp dụng, đặc biệt là ở mức độ bán lẻ, tiếp tục phản ánh quan điểm đó.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo News Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây