Apple trở thành nhà bán điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quí IV

2

Apple trở thành nhà bán điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quí IV - Ảnh 1.

Apple trở thành nhà bán điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quí IV. (Ảnh: Engadget).

Theo Reuters, Apple đã chiếm lĩnh gần một phần tư thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý IV/2020 và trở thành nhà bán hàng lớn nhất thế giới đối với sản phẩm này.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu IDC cho thấy các doanh số bán hàng của Apple đã tăng 22% trong quý với 90,1 triệu điện thoại được bán ra, chiếm 23,4% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, đồng thời đánh dấu một kỷ lục cho công ty.

Doanh thu của Apple đã đạt kỷ lục mới trong quí IV, vượt mốc 100 tỷ USD. Trong đó, doanh số bán hàng tại Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan đã tăng 57% trong quý.

Dòng điện thoại iPhone 12, những thiết bị hỗ trợ 5G đầu tiên của hãng, được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái là sản phẩm quan trọng tạo nên thành công này của Apple.

Trái ngược với đó, doanh số bán hàng của Huawei sụt giảm mạnh 42,4% trong quý IV xuống còn 32,3 triệu chiếc sau khi bị Mỹ trừng phạt.

Theo báo cáo tài chính của Apple, tổng doanh thu quý cuối năm của hãng đạt 111,4 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ, đồng thời là quý có doanh thu cao nhất kể từ khi hãng ra đời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây