Bài học đầu tư lạm phát từ một tỷ phú Mexico chào bán Bitcoin

0
5
Lượng tiền dự trữ tăng vào năm 2020 đã đẩy bitcoin lên gần mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin đã trải qua một chuỗi tăng nóng kéo dài nhiều ngày, đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất từ trước đến nay vào ngày hôm qua và chạm mức 18.500 USD chỉ qua một đêm.

Thêm dầu vào lửa, một chủ đề lặp lại vào năm 2020 của các nhà đầu tư và tổ chức đáng chú ý phân bổ vào bitcoin tiếp tục vào sáng thứ Tư khi tỷ phú Mexico, Ricardo Salinas Pliego, tuyên bố rằng ông có 10% danh mục đầu tư thanh khoản của mình bằng bitcoin qua tweet.

Theo CoinDesk, Pliego cũng tuyên bố rằng “Bitcoin bảo vệ công dân khỏi sự trưng thu của chính phủ”, cùng với việc coi tiền pháp định do chính phủ ban hành là “không có giá trị gì” và lưu ý rằng luôn “tốt khi đa dạng hóa các khoản đầu tư của một người.

Trong những năm gần đây, Mỹ Latinh là cái nôi của chế độ tiền tệ tồi tệ và lạm phát ngột ngạt, trong đó Venezuela là ví dụ sâu sắc nhất.

Tuy nhiên, những tuyên bố của Pliego có khả năng áp dụng cho cả công dân của các quốc gia đang phát triển và đang phát triển do thế giới đã bước vào một thời kỳ hạn chế fiat kéo dài để chống lại những thiệt hại kinh tế do Covid-19 để lại.

Ví dụ, theo FRED, Cổ phiếu tiền M1 đã bùng nổ vào năm 2020 trên cơ sở mỗi năm, điều này đã làm tăng nhu cầu đối với các tài sản cứng như bitcoin và vàng.

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Bất chấp cú sốc Covid-19, đồng đô la Mỹ giảm giá không phải là một hiện tượng mới. Ví dụ, theo FRED, sức mua của đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh trong 100 năm qua. Với môi trường vĩ mô hiện tại, xu hướng này dường như sẽ không sớm giảm bớt.

Các sự kiện nói trên nên được công dân Hoa Kỳ biết rõ vào thời điểm này. Tuy nhiên, bình luận của Pliego nhắc lại rằng cuốn sách đầu tư lạm phát của ông không chỉ phù hợp với người Mỹ Latinh, mà còn cả người Mỹ.

Pliego không có quả cầu pha lê, nhưng nếu ai đó nghĩ rằng sức mua tương lai của đồng nội tệ của họ có thể giống với xu hướng trước đó, thì lời khuyên của một trong những cá nhân giàu có nhất trên thế giới có thể xứng đáng.

Tiết lộ: Tác giả sở hữu bitcoin, ethereum và thorchain.

Lưu ý: Chỉ dành cho mục đích giáo dục, không phải lời khuyên đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here