Bakkt huy động hơn 182 triệu USD, điều này có ý nghĩa gì đối với tình hình hiện tại của Bitcoin?

0
3337

Hôm thứ hai (31/12), nền tảng Bakkt – một nhà cung cấp thanh khoản và là sàn giao dịch tiền điện tử được tạo bởi nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – đã hoàn thành vòng cấp vốn đầu tiên với số tiền huy động được là 182.5 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm tên tuổi lớn.

Vào ngày 31 tháng 12, vào đêm giao thừa, Giám đốc điều hành Bakkt – Kelly Loeffler đã thông báo rằng Boston Consulting Group, CMT Digital, Eagle Seven, Galaxy Digital, Goldfinch Partners, Alan Howard, Horizons Ventures, Intercontinental Exchange, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Microsoft, M12, Pantera Capital, PayU, chi nhánh fintech của Naspers, và Protocol Ventures đã đầu tư vào công ty, chia sẻ tầm nhìn của công ty trong việc thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức lớn đối với tài sản kỹ thuật số và hỗ trợ cho các nhà giao dịch.

Giá Bitcoin không phải là tất cả

Cho đến ngày 31.12.2018, giá Bitcoin vẫn giảm đi 80% so với mức cao nhất mọi thời đại ở mức 19.500 USD, kết thúc năm giữa lúc thị trường tiếp tục bán tháo và xu hướng giá giảm vẫn còn rất mạnh mẽ.

Nhưng, theo Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffler, năm 2018 là năm hoạt động mạnh mẽ nhất đối với ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử, vì nó chứng kiến ​​sự tiến bộ đáng kể trong việc củng cố cơ sở hạ tầng hỗ trợ lớp tài sản.

Chỉ riêng trong tháng 12, Bakkt đã huy động được khoản đầu tư trị giá 182 triệu USD từ các tập đoàn đầu tư mạo hiểm và công nghệ lớn, và ErisX – một thị trường tương lai tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ – đã huy động được 27.5 triệu USD từ Nasdaq và Fidelity.

Bakkt là một công ty đầu tư của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), cũng sở hữu Sở giao dịch chứng khoán New York

Mặc dù giá trị của các loại tài sản tiền điện tử đã giảm đáng kể kể từ đầu năm 2018, nhưng Loffler nhấn mạnh rằng giá không phản ánh thành tựu của các công ty trong hệ sinh thái tiền điện tử và các cột mốc mà ngành đã đạt được trong suốt 12 tháng qua.

Loeffler nhấn mạnh:

Đáng chú ý, năm 2018 là năm tích cực nhất đối với tiền điện tử trong lịch sử mười năm ngắn ngủi của nó. Điều này được chứng minh bằng sự đầu tư gia tăng vào công nghệ sổ cái phân tán và tài sản kỹ thuật số, cũng như các số liệu mạng blockchain như giá trị giao dịch Bitcoin hàng ngày và địa chỉ hoạt động. Tuy nhiên, những cột mốc này có xu hướng bị lu mờ bởi cộng đồng đều tập trung vào giá của Bitcoin – điều mà một số người coi là đại diện cho tiềm năng của công nghệ.

Khi cơ sở hạ tầng Bitcoin của các tổ chức được cải thiện và tính thanh khoản tổng thể của tài sản tiền điện tử tăng lên, ngành này có thể thấy dòng vốn đầu tư nhiều hơn từ các nhà đầu tư tổ chức và các quỹ cao cấp trong dài hạn.

Một số công ty bao gồm Bakkt đang tích cực làm việc với các giải pháp khác nhau để giải quyết việc thiếu các thể chế/tổ chức lớn, các thương nhân sử dụng tài sản kỹ thuật số với các đối tác như Starbucks và Microsoft.

Sự chậm trễ của Bakkt

Một số báo cáo cho rằng việc đóng cửa của chính phủ Mỹ có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc tung ra thị trường tương lai Bitcoin của Bakkt vào ngày 24 tháng 1.

Trong một tuyên bố chính thức, Bakkt tuyên bố rằng công ty sẽ cung cấp một bản cập nhật vào đầu năm 2019 về những khó khăn trong kế hoạch của công ty trong việc tung ra thị trường tương lai Bitcoin.

Hình ảnh từ Shutterstock .


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here