Bán Telegram để thanh toán các khoản nợ ICO không thành công, đòi hỏi các nhà đầu tư tức giận

0
11

Sell Telegram to Pay off Failed ICO Debts, Demand Angry Investors 101
Nguồn: iStock / yamonstro

Các nhà đầu tư bất mãn trong đợt chào bán tiền xu ban đầu Telegram thất bại (ICO) nói rằng Pavel Durov, người sáng lập điều hành ứng dụng trò chuyện, nên bán cổ phần của mình trong công ty để trả nợ cho những người bỏ tiền túi.

Các nhà đầu tư đã tích lũy tổng cộng khoảng 1,7 tỷ USD trong mạng TON và mã thông báo gram của nó, cuối cùng đã bị phá vỡ sau sự can thiệp quy định muộn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Sau đó, Durov đã thông báo cho các nhà đầu tư rằng họ có thể chọn nhận tiền hoàn lại một phần 77% ngay lập tức hoặc đợi một năm và nhận thêm 10%. Những người đã chọn tùy chọn thứ hai sẽ đến hạn thanh toán vào tháng 4 năm nay. Vào tháng 6 năm 2020, Durov tuyên bố rằng họ đã trả cho các nhà đầu tư “hơn 1,2 tỷ USD – cả trực tiếp và dưới hình thức các thỏa thuận cho vay.”

Tuy nhiên, theo Forbes Russia, sự kiên nhẫn ngày càng giảm đối với một số nhà đầu tư, với nhiều người cho rằng họ vẫn chưa nhận được tiền hoàn lại.

Các phương tiện truyền thông trích dẫn một nguồn tin giấu tên quen thuộc với vấn đề nói rằng Durov đã đầu tư số tiền mà anh ấy huy động được vào Telegram, nói thêm,

“Durov đã huy động được 1,7 tỷ USD và hóa ra, ông ấy đã giữ gần 500 triệu USD cho riêng mình. Anh ấy nên bán một phần Telegram hoặc toàn bộ công ty và trả nợ cho các nhà đầu tư, bởi vì anh ấy đã chi tiền cho Telegram, không phải mạng TON ”.

Và tình hình có thể tồi tệ hơn đối với Durov. Cùng một phương tiện truyền thông nói rằng người đứng đầu Mindrock Capital , Pavel Cherkashin, người cũng đầu tư vào dự án của Telegram, tuyên bố “một số nhóm nhà đầu tư” đang chuẩn bị đệ đơn kiện Durov.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nói với cùng một phương tiện truyền thông rằng Durov sẽ hy vọng đảm bảo một kết quả pháp lý thuận lợi tại tòa án, vì các nhà đầu tư đã được cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra trước khi chia tay với tiền mặt của họ và cũng được thông báo rằng số tiền huy động được sẽ được sử dụng cả hai. cho TON và để củng cố thương hiệu Telegram.

Hơn nữa, một số nhà đầu tư dường như không mất niềm tin vào Durov, người cũng đã thành lập câu trả lời của Nga cho Facebook , VKontakte . Những người này bao gồm người sáng lập nền tảng thanh toán Qiwi , Sergey Solonin, người mà Forbes Nga cho biết đã “đồng ý cung cấp cho Durov một khoản vay”.

Cơ quan truyền thông nói rằng một nhà đầu tư khác đã yêu cầu nhận 110% khoản đầu tư ban đầu của họ vào tháng 4 năm 2021 tuyên bố rằng Telegram sẽ thu hút các cổ đông mới vào công ty để trả nợ cho các chủ nợ của mình.

Và một nguồn giấu tên khác đã tuyên bố,

“Durov có cơ hội xây dựng một hệ sinh thái toàn cầu xung quanh Telegram – dự án này thậm chí còn chưa đi được nửa quỹ đạo.”

Durov gần đây đã thông báo rằng Telegram sẽ tìm cách kiếm tiền trong năm tới, nhưng tuyên bố rằng người dùng bình thường vẫn có thể mong đợi được tận hưởng trải nghiệm không có quảng cáo.
____
Tìm hiểu thêm:
Giám đốc Telegram Durov cho biết ông đã hoàn trả cho các nhà đầu tư 1,2 tỷ USD
Sự ra mắt tiền điện tử của Telegram ‘Bị hoãn vô thời hạn’
Nhà đầu tư Telegram ủng hộ Durov Crypto quay trở lại ‘Kick Zuckerberg’s Ass’

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây