Báo cáo của Hàn Quốc: Các sàn giao dịch lớn tham gia công cuộc chống rửa tiền

0
16658

Bốn sàn giao dịch lớn  đã thông báo gia nhập lực lượng chống rửa tiền , các nguồn tin nói với hãng thông tấn địa phương The Korea Herald vào Thứ 2 – 28/1.

Trích dẫn một báo cáo từ cửa hàng tin tức Yonhap Hàn Quốc, các bài báo lưu ý rằng Bithumb , Upbit, Korbit và Coinone đã báo cáo thiết lập một đường dây nóng nơi người dùng có thể chia sẻ thông tin về bất kỳ giao dịch hoặc thanh toán bất thường nào có thể liên quan đến tội phạm .

Theo một đại diện ẩn danh của một trong các nhà khai thác, các sàn giao dịch sẽ có thể kiểm tra ngay lập tức mọi giao dịch đáng ngờ và chặn ngay các tài khoản liên quan.

Đầu tháng 1, Cointelegraph báo cáo rằng bảy trong số 21 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương đã nhận được sự chấp thuận từ chính phủ Hàn Quốc sau khi kiểm toán an ninh.

Trong quá trình kiểm toán – diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018 – Bithumb, Coinone và Korbit, cùng với bốn sàn giao dịch lớn khác, các nhà điều tra hài lòng về sức mạnh của các biện pháp bảo mật của họ. Tuy nhiên, phần lớn các sàn giao dịch được kiểm tra đã bị phát hiện bị tấn công.

Bithumb, hiện là sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới tính theo khối lượng báo cáo , gần đây đã bị cáo buộc làm giả khối lượng giao dịch kể từ cuối mùa hè 2018, sau vụ hack 30 triệu đô la vào tháng Sáu. Theo xếp hạng tiền điện tử và dịch vụ phân tích CER, sàn giao dịch đã sử dụng giao dịch rửa và chứng minh các hoạt động lạ tăng đột biến, có thể là dấu hiệu của các thao tác giao dịch. Tuy nhiên, Bithumb đã phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Upbit cũng bị cáo buộc đã làm sai lệch số liệu của nó trong ba lần từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 12 năm 2018. Mặc dù cuộc điều tra pháp lý đang diễn ra, sàn này cũng phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Tại nước láng giềng Nhật Bản , 16 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương cũng đã thành lập một cơ quan tự quản lý, được đặt tên là Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản (JVCEA), sau vụ hack tháng 5 hơn 534 triệu đô la NEM từ sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck của Nhật Bản . Vào tháng 10, JVCEA đã đạt được sự chấp thuận để giám sát không gian tiền điện tử từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản.

Nguồn : Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here