Báo cáo 'Kimchi Premium Return' 'Quá mức'

0
13

‘Kimchi Premium Return’ Reports 'Exaggerated' 101
Nguồn: Adobe / Krakenimages.com

Nhiều phương tiện truyền thông đưa tin về sự trở lại của “kim chi cao cấp” – một hiện tượng theo đó giá bitcoin (BTC) và các đồng altcoin chính trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc tăng lên mức cao hơn rõ rệt so với trên các nền tảng giao dịch quốc tế – có thể là “phóng đại”, theo một người Hàn Quốc chuyên gia.

Mira Kim, một nhà tư vấn blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc, nói với SanTaiChinh.com ,

“Trong khi lần trước vào khoảng [cuối năm 2017], bạn đã có tất cả những người đến tham gia giao dịch BTC, lần này có vẻ như chủ yếu là những người trung thành với tiền điện tử trung thành. Tôi nghĩ việc nói rằng chúng tôi đang trở lại với tinh thần của những ngày đó là điều gì đó quá cường điệu. “

“Các nhà đầu tư mà tôi giao dịch đều lặng lẽ rất lạc quan về việc giá cả tăng, nhưng với rất nhiều quy định và hạn chế được đưa ra [cụ thể là thuế tiền điện tử và các biện pháp tuân thủ và ngân hàng nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử], hầu hết các sàn giao dịch ngược lại vẫn khá chán nản và lo ngại cho chính họ Kim nói thêm.

Nhận xét của Kim được đưa ra vài tuần sau khi một chuyên gia khác nói với SanTaiChinh.com rằng triển vọng trở lại toàn diện vào năm 2017 dường như khó xảy ra.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch lớn trong nước đang tăng mạnh trong vài tháng qua.

Khối lượng giao dịch trên Upbit:

‘Kimchi Premium Return’ Reports 'Exaggerated' 102
Nguồn: coingecko.com

Trong cả hai trường hợp, dữ liệu từ trang web theo dõi giá cao cấp xứ sở kim chi scolkg.com thực sự cho thấy sự khác biệt giữa giá BTC và các altcoin chính trên “bốn sàn giao dịch lớn” của Hàn Quốc ( Upbit , Bithumb , KorbitCoinone ). Nhưng tại thời điểm viết bài, khoảng cách giữa giá trên – ví dụ: Upbit / Korbit và Binance , bitFlyer hoặc BitMEX đang dao động trong khoảng từ 2% đến 4%.

Mặc dù mức lợi nhuận như vậy hoàn toàn không phải là không đáng kể, một số người có thể cho rằng các phương tiện truyền thông – cả trong nước và quốc tế – có thể đã nhảy vào khẩu súng với lời kêu gọi “quay trở lại giá cao cấp của kim chi”.

Trên Twitter, một số đồng tình.

Số liệu thống kê do Cryptoquant tổng hợp cũng cho thấy một số khoảng cách về giá, nhưng không phải là loại giằng co bền vững và đáng chú ý giữa giá BTC của các sàn giao dịch quốc tế và Hàn Quốc được thấy lần cuối vào những ngày đầu năm 2018.

Trong đợt bùng nổ năm 2017 chứng kiến những người chia tiền lương hưu của họ để mua token và thanh thiếu niên mua tiền xu bằng tiền túi của họ, mức phí bảo hiểm của kimchi đã tăng lên chỉ dưới 55% vào thời điểm đỉnh cao, với mức chênh lệch thường xuyên là 10% -30% phổ biến trong khoảng thời gian vài tháng .

Cách đây chưa đầy một năm, phí bảo hiểm kim chi đã được thay thế bằng “tiền thưởng Hàn Quốc” nhỏ, với giá ở Hàn Quốc rẻ hơn khoảng 1% so với giá trên các nền tảng quốc tế.

Tại thời điểm pixel (09:29 UTC), BTC giao dịch ở mức 33.915 USD, điều chỉnh từ mức 36.000 USD chạm vào đầu ngày hôm nay. Giá vẫn tăng gần 8% trong một ngày và 22% trong một tuần.
___
Tìm hiểu thêm:
Lệnh cấm chia sẻ sách có thể khiến các sàn giao dịch của Hàn Quốc trở nên cốt lõi
Bitcoin hiện tại ‘Mania’ ‘Không bền vững’, Mục tiêu dài hạn – Trên 146 nghìn USD – JPMorgan
Dự đoán về giá Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin, Chainlink cho năm 2021
Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin đi cùng làn sóng các vấn đề kinh tế vĩ mô
Bánh xe Bitcoin không thể bị dừng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây