Báo cáo từ Bloomberg cho biết Bitcoin có thể đạt $ 20.000 trong năm nay

0
41

Theo chiến lược gia cao cấp của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, Bitcoin dự kiến sẽ tiếp tục tăng và đạt 20.000 USD trong năm nay.

Cả hai yếu tố kỹ thuật và cơ bản đều “ngày càng thuận lợi” đối với Bitcoin, McGlone cho biết trong một báo cáo mới được công bố vào hôm thứ Tư. Một trong những yếu tố này bao gồm sự trưởng thành của Bitcoin trên thị trường đầu tư quyền chọn, lãi suất mở của các hợp đồng tương lai tăng và nhiều tổ chức đầu tư đang mua và hold BTC để sinh lợi nhuận

McGlone cho biết, “việc không đánh giá cao BTC là điều thật sự sai lầm”. Ông dự đoán Bitcoin thậm chí có thể chạm mốc $ 28.000.

“Bitcoin đã kết thúc năm 2019 ở mức khoảng $ 7.000, gần đáy trong phạm vi giao dịch, điều này ủng hộ một đợt tăng giá mạnh về phía đỉnh. Mức đỉnh của năm 2019 là khoảng $ 14.000, và giá sẽ có thể tăng lên gần gấp đôi vào năm 2020.”

Đại dịch coronavirus và nới lỏng lãi suất từ phía ngân hàng trung ương đang giúp Bitcoin ngày một trưởng thành hơn và giảm độ biến động, McGlone cho biết thêm: “Biến động Bitcoin gấp khoảng 2 lần Nasdaq. Độ biến động này đã từng tăng lên gấp 7 lần khi giá và chỉ số của BTC chạm đỉnh trong năm 2017”.

Bên cạnh đó, theo McGlone, một yếu tố khác hỗ trợ Bitcoin là sự tham gia thị trường, mua và hold BTC của các tổ chức đầu tư, được biểu thị bằng sự tăng trưởng của lãi suất mở trên hợp đồng tương lai Bitcoin và khối lượng tài sản dưới sự quản lý của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

“Gần đây, lãi suất mở trên các hợp đồng tương lai đã chạm mức 50.000 Bitcoin, tuy đây không phải là một phần lớn trong tổng nguồn cung, nhưng thị trường tương lai có ý nghĩa như cửa ngõ chính để tiền điện tử có thể trở thành một loại tài sản chính thống”.

BTC-04-06

Quỹ đạo tăng trưởng của BTC với Tether AUM | Nguồn: Bloomberg Intelligence

Đối với sự tăng trưởng khối lượng tài sản (AUM) do GBTC quản lý, McGlone cho biết AUM đã mua khoảng 25% số lượng Bitcoin mới được khai thác so với mức dưới 10% vào năm 2019. “Mức tăng trưởng trung bình 30 ngày của GBTC AUM là gần 340.000 Bitcoin, tương đương khoảng 2% tổng nguồn cung. Khoảng hai năm trước, nó chỉ chiếm 1%.”

Đáng chú ý, ông cũng dự đoán USDT sẽ vượt qua ETH về thị phần và đạt vị trí số hai. McGlone cho rằng: “Hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi với việc trở thành một loại coin dự trữ của thế giới, dường như rất ít khả năng để ngăn chặn việc chấp nhận ngày càng rộng rãi của loại stablecoin liên kết với USD này”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here