Biến động của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng, chuyện gì tiếp theo?

3

Bitcoin dự kiến sẽ biến động giá lớn trong những phiên tới vì chỉ số này đã chạm mức thấp nhất trong hơn 1 tháng.

Tiền điện tử hàng đầu đạt các đỉnh và đáy thấp hơn (nêm) kể từ đầu tháng 1 và việc thiếu xu hướng thị trường mạnh mẽ khiến cả phe gấu và bò tìm kiếm manh mối. Do đó, biến động được thể hiện bằng độ rộng của dải Bollinger (một công cụ kỹ thuật biểu thị bằng độ lệch chuẩn +2, -2 của đường trung bình động) đạt đến các mức cuối tháng 12.

Bitcoin 1

Biến động của Bitcoin giảm trong bối cảnh giá điều chỉnh từ mức cao gần 42.000 đô la | Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý là thời kỳ biến động thấp kéo dài thường mở đường cho xu hướng định hướng mạnh mẽ hơn. Như vậy, Bitcoin có thể sớm biến động giá lớn theo cả hai hướng.

Hợp lưu tăng giá

Các nhà phân tích tại công ty giao dịch độc lập TradingShot tin rằng BTC sẽ tăng giá, dựa trên các tín hiệu lạc quan đáng khen ngợi do đường trung bình động 50 kỳ mang lại. BTC/USD gần đây đã đóng trên sóng nói trên trong khi gợi nhớ lại khả năng cung cấp hỗ trợ cho các đợt tăng giá mạnh mẽ.

SMA-50 4 giờ của Bitcoin trong lịch sử gần đây | Nguồn: TradingView

TradingShot cũng lưu ý điều tương tự trong ghi chú gần đây của mình, gọi đường trung bình động (MA) 50 kỳ là “chỉ báo ngắn hạn quan trọng”.

Các nhà phân tích cho biết thêm:

“Nó cung cấp sự hỗ trợ tuyệt vời cho động thái gia tăng theo đường parabol vào cuối năm 2020 của Bitcoin. Thực tế, như bạn thấy trên biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể đếm được 15 lần tăng rõ ràng kể từ tháng 10/2020 và chỉ có 2 lần nó bị phá vỡ”.

Giờ đây, họ kỳ vọng Bitcoin sẽ thực hiện “xu hướng tăng bền vững” vào tháng 2 nếu MA 50 kỳ giữ vững. Trong khi đó, TradingShot khẳng định chỉ báo LMACD của Bitcoin cảnh báo về bullish crossover (giao cắt tăng giá). Điều này càng làm tăng xu hướng đi lên trong thị trường tiền điện tử.

Thiết lập thị trường Bitcoin như TradingShot đã trình bày | Nguồn: TradingView

Bitcoin hiện đang cố gắng đóng trên sóng MA 200 kỳ (màu cam) để xác nhận xu hướng tăng giá kéo dài. Một động thái đột phá (breakout) thành công sẽ đặt các mức kiểm tra trên 40.000 đô la làm mục tiêu chính trong bối cảnh biến động cao hơn.

Biểu đồ Bitcoin 1 ngày

Trong khi đó, biểu đồ 1 ngày của Bitcoin cho thấy giá đang cố gắng vượt lên trên dải giữa của Bollinger, đại diện cho MA 21 ngày.

Bitcoin có vẻ sẽ đóng trên MA 21 ngày | Nguồn: TradingView

Phá vỡ thành công trên đó sẽ thúc đẩy các trader kiểm tra dải Bollinger làm mục tiêu tăng giá ngắn hạn, gần $38,500. Ngược lại, giảm từ dải giữa sẽ có nguy cơ đẩy giá trở lại các mức thấp $31,000.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Bitcoinist

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây