Biểu đồ giá Bitcoin cho thấy cú pump của ‘Elon Musk’ là một yếu tố ngoại lệ – Vậy bây giờ điều gì xảy ra?

4

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một tuần rất biến động, khi giá Bitcoin tăng khoảng từ $ 32.000 lên $ 38.500 và quay trở lại mức $ 33.000 trong vòng 24 giờ.

Mức tăng đột biến ban đầu lên $ 38.500 đã xảy ra trong vài phút sau khi Elon Musk thêm #Bitcoin vào hồ sơ Twitter của mình.

Tuy nhiên, nhu cầu dường như cạn kiệt ở mức cao hơn nên Bitcoin đã giảm đáng kể trong những giờ tiếp theo. Hiện tại, khu vực $ 34.500 là vùng kháng cự mạnh cần vượt qua nếu thị trường muốn duy trì đà tăng.

Không thể bứt phá $ 38.000 gây ra sụt giảm

bitcoin-pump

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các mức quan trọng cần theo dõi được đánh dấu trong biểu đồ ở trên. Nói một cách đơn giản, giá phải bứt phá $ 38.000 để cuộc biểu tình được tiếp tục. Việc lật mức này thành hỗ trợ sẽ mở ra cánh cửa cho mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, mức tăng đã không thể duy trì vào ngày hôm qua. Sau sự thất bại ở mức $ 38.000, mức $ 34.000 cũng không thể cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho động lực đi lên tiếp theo.

Do đó, cú pump của Elon Musk có thể được coi là một ngoại lệ, và xu hướng chung vẫn tiếp tục. Đây là một xu hướng giảm kể từ mức đỉnh cao nhất là $ 42.000, rất có thể sẽ tiếp tục trừ khi giá Bitcoin có thể vượt qua $ 34.500 và chuyển nó thành hỗ trợ.

Đồng đô la thể hiện sức mạnh là tin xấu đối với Bitcoin

bitcoin-pump

Biểu đồ chỉ số DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một trong những lý lẽ chính cho việc Bitcoin giảm nhiều hơn là sự phục hồi của Chỉ số đô la Mỹ (DXY). Chỉ số này cho thấy sự hình thành đáy tiềm năng khi sự phân kỳ tăng được nhìn thấy ở mức hỗ trợ quan trong 90.

Sau đó, sự phân kỳ tăng đã được xác nhận thông qua một đáy cao hơn, cho thấy nhiều khả năng sẽ tăng.

Đáng chú ý, đợt phục hồi của DXY vào tháng 9 đã gây ra sự điều chỉnh 20% cho Bitcoin. Tuy nhiên, kể từ cuộc biểu tình cứu trợ đó, Chỉ số DXY đã cho thấy sự suy yếu lớn, một trong những biến số quan trọng đối với sự gia tăng đáng kể của Bitcoin lên $ 42.000.

Tuy nhiên, tháng 2 không phải là tháng tốt nhất cho cổ phiếu. Điều tương tự có thể được kết luận với Bitcoin, vì tháng 2 năm 2018 là lúc Bitcoin giảm xuống còn $ 6.000 sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Do đó, sự phục hồi của DXY cũng có thể làm tăng thêm tâm lý giảm giá cho Bitcoin trong tháng Hai.

Chỉ số thống trị Bitcoin có thể tăng cao hơn

bitcoin-pump

Biểu đồ tỷ lệ thống trị của Bitcoin hàng tuần | Nguồn: TRadingView

Biểu đồ lịch sử cho thấy hành vi thị trường trước đó với nhiều mô hình mang tính chu kỳ.

Khi sự thống trị của Bitcoin đạt đến đỉnh điểm vào tháng 12, sự gia tăng lớn đã được chứng kiến ​​trên thị trường altcoin. Tuy nhiên, sau một đợt phục hồi lớn như vậy, một sự điều chỉnh lành mạnh sẽ không gây ngạc nhiên vì nó đang kiểm tra lại các mức kháng cự trước đó.

Đợt kiểm tra này có nghĩa là sự thống trị của Bitcoin sẽ phục hồi vào tháng Hai, điều này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lớn hơn cho toàn bộ thị trường tiền điện tử từ tháng Ba trở đi.

Các mức quan trọng cần theo dõi

bitcoin-pump

Biểu đồ BTC/USD khung 3 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể dễ dàng quan sát thấy các mức quan trọng cần theo dõi trong biểu đồ trên. Đầu tiên, giá của Bitcoin phải lấy lại mức $ 34.500 làm hỗ trợ để duy trì đà tăng. Nếu điều đó xảy ra, mức $ 38.000 sẽ được kiểm tra lại. Nhiều khả năng, đợt kiểm tra này sẽ dẫn đến sự bứt phá lên trên $ 38.000, và hướng tới mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, nếu giá của Bitcoin không thể vượt qua $ 34.500, thì nó có thể sẽ tiếp tục đà giảm như biểu đồ cho thấy. Theo quan điểm đó, mức quan trọng cần theo dõi là vùng $ 30.000. Nếu mức này không được duy trì làm hỗ trợ (sau nhiều lần thử nghiệm), tôi dự đoán giá sẽ giảm xuống $ 25.000 và đường MA 21 tuần.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây