Bitcoin bùng nổ vào phương tiện truyền thông chính thống sau đợt tăng giá mới nhất

0
5

Bitcoin Bursts Through into Mainstream Media After Latest Price Surge 101
Nguồn: Adobe / Bonn

Các phương tiện truyền thông hàng đầu trên toàn cầu đã phải quay đầu bởi bitcoin (BTC) tăng giá khi tiền điện tử tăng vọt vượt mốc 18.000 USD.

Và trong khi tiền điện tử vẫn là một chủ đề thích hợp cho xu hướng chính – ngoại trừ các sự kiện hiếm hoi và bất chính như Mt. Sự sụp đổ của sàn giao dịch Gox vào năm 2014 và vụ tấn công Twitter với chủ đề lừa đảo tiền điện tử vào đầu năm nay – nó hiện đã bùng phát trên các trang của một số tờ báo lớn nhất thế giới và gây chú ý tại một số hãng tin tức có ảnh hưởng nhất hành tinh.

Đây chỉ là một mẫu nhỏ về cách các cường quốc truyền thông trên thế giới đã báo cáo về sự gia tăng mới nhất của BTC, làm tăng sự quan tâm đến tiền điện tử phổ biến nhất trong tuần này.

Nó vẫn còn xa so với những gì thị trường đã trải qua trong năm 2017. Tuy nhiên, cũng có thể lập luận rằng nhiều người đã biết về BTC bây giờ hơn ba năm trước.

Bitcoin Bursts Through into Mainstream Media After Latest Price Surge 102
Nguồn: xu hướng.google.com

Bây giờ, trở lại tiêu đề.

Châu Âu

Những nhà đầu tư lớn của Anh như BBC đã báo cáo về “mức cao nhất trong ba năm” của BTC, tuyên bố rằng động thái tiền điện tử gần đây của PayPal đã giúp mã thông báo này được chấp nhận “chính thống”. Báo The Telegraph cũng đưa tin rằng quyết định của PayPal đã khiến giá cả tăng vọt.

Trên khắp các vùng biển ở Pháp, Le Figaro đã tăng vọt trước đó, khi BTC chạm mốc 17.500 USD, phát hành một báo cáo chi tiết kết hợp với hãng tin AFP. Trong khi đó, báo Le Monde ghi nhận đại dịch coronavirus đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút một thế hệ mới các nhà đầu tư BTC trẻ tuổi hơn.

Handelsblatt của Đức cũng đề cập đến sự gia tăng, nhưng mang theo những cảnh báo từ các chuyên gia cho biết một đợt điều chỉnh giá có thể sắp xảy ra.

Tại Nga, hãng thông tấn nhà nước Tass đã đưa ra hành động trở lại mốc 17.000 USD, trong đó RIA Novosti cũng đưa ra thông tin về mức giá cao nhất kể từ năm 2017 trong một báo cáo gần đây, ngoài báo cáo từ Izvestia .

Trung đông

Một số cửa hàng tiếng Ả Rập đã đăng một bài báo trên trang nhất của Bloomberg về việc tăng giá.

Và ở Israel, hãng truyền thông hàng đầu Globes cũng đưa tin về câu chuyện, nói thêm rằng sự tham gia của các công ty như MicroStrategy – đã mua BTC bằng bảng cân đối kế toán – và Jack Dorsey’s Square , có thể đã giúp thúc đẩy giá tăng.

Châu Á

Tại Nhật Bản, các tờ báo bảo thủ hơn như Asahi Shimbum đã đăng câu chuyện của Reuters về mức đột phá 17.000 USD. Và trên biển về phía tây ở Hàn Quốc, giá BTC trên khắp các phương tiện truyền thông chính thống, với Chosun hàng ngày bán chạy nhất đạt mức đẩy 18.000 USD, Seoul Kyungjae đưa tin về mức giá cao nhất kể từ năm 2017, hãng tin Yonhap giảm giá và SBS CNBC cũng làm như vậy.
___

Tại thời điểm viết bài (14:44 UTC), BTC giao dịch ở mức 17.822 USD và tăng 4% trong một ngày và 14% trong một tuần. Giá tăng 53% trong một tháng và 118% trong một năm.

BTC cần tăng 13% để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD đạt được vào tháng 12 năm 2017.
___
Tìm hiểu thêm:
Áp dụng tiền điện tử vào năm 2021: Quy tắc Bitcoin, Ethereum phát triển và đối mặt với các đối thủ
Hơn 100 triệu người nắm giữ Bitcoin, Altcoin trên toàn cầu – Báo cáo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here