Bitcoin cao nhất mọi thời đại: Bitcoin đỉnh cao là gì?

0
29

Bitcoin cao nhất mọi thời đại: Bitcoin đỉnh cao là gì? 101
Nguồn: Adobe / SasinParaksa

Mọi con mắt đang đổ dồn vào bitcoin (BTC), khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc liệu đồng tiền điện tử hàng đầu có đủ khí trong bể để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới trong chu kỳ này hay không. Ngẫu nhiên, ngưỡng đó có ý nghĩa khác nhau đối với những người và công ty khác nhau, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu.

Mức cao nhất mọi thời đại nằm trong khoảng từ dưới 20.000 USD đến cao hơn mức quan trọng về mặt tâm lý trong các sách kỷ lục tăng giá nhất. Ở lần kiểm tra cuối cùng, giá BTC đang dao động ở mức 19.303 USD trên CoinMarketCap. Và trong khi đồng tiền mã hóa hàng đầu đã mất ba năm để đạt đến cột mốc này, sự mơ hồ xung quanh giá đỉnh của nó là một lời nhắc nhở về bản chất non trẻ của ngành.

Nếu bạn muốn tìm hiểu mức cao nhất mọi thời đại của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, bạn sẽ thấy rằng nó đã đạt đến đỉnh 30.000 ngày hôm nay. Dữ liệu lịch sử không bị tranh cãi vì chỉ số này được quản lý bởi S&P Dow Jones Indices . Tuy nhiên, Bitcoin không thuộc về bất kỳ thực thể tập trung nào, điều này khiến việc thiết lập dữ liệu thị trường chính xác trở nên phức tạp hơn.

Hãy lấy một vài ví dụ trong đó không chỉ giá mọi thời đại khác nhau mà còn cả ngày đạt giá kỷ lục. Trên Coinpaprika, một nền tảng nghiên cứu thị trường tiền điện tử, BTC đạt mức cao nhất là 20.089 USD vào ngày 17 tháng 12 năm 2017. Trong khi đó, tại CoinGecko, bitcoin đạt đỉnh ở mức 19.665 USD vào ngày 16 tháng 12 năm 2017. CoinMarketCap do Binance sở hữu có bitcoin ATH ở mức 20.089 USD đạt được vào ngày 17 tháng 12 năm 2017. Wikipedia nói rằng giá BTC đạt đỉnh vào ngày 17 tháng 12 là 19.783,06 USD.

Nhà giao dịch tinh vi Eric Wall, Giám đốc đầu tư tại quỹ đầu cơ tiền điện tử Arcane Assets có trụ sở tại Oslo, không để ngữ nghĩa làm anh ta thất vọng.

“Câu hỏi khó vì mỗi sàn giao dịch có một ATH khác nhau. Wikipedia là từ chỉ số giá Coindesk và nó hoạt động tốt [theo ý kiến của tôi], “ông nói với Cryptonews.com .

Trong khi đó, không chỉ các nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử có sự khác biệt trong dữ liệu của họ. Nhà giao dịch nổi tiếng, được gọi là CryptoGainz trên Twitter, nói với Cryptonews.com ,

“ATH phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái. Lần trước giá quá kém hiệu quả, các sàn giao dịch [khác] có giá [khác] và [khác] đơn vị tiền tệ biểu thị BTC có giá [khác] khi quy đổi sang USD”.

Thật vậy, các sàn giao dịch tiền điện tử có các phiên bản bitcoin giá cao nhất mọi thời đại của riêng họ, trong đó đáng chú ý nhất là BitMEX, theo tài khoản Twitter IamNomad, đã giao dịch BTC gần 50.000 USD trong vài phút vào năm 2017. Theo IamNomad , “Các hệ thống biểu đồ như TradingView loại bỏ các ngoại lệ đủ làm sai lệch biểu đồ.”

Mati Greenspan, người đứng đầu Bộ phận Kinh tế lượng tử , đã chỉ ra trong một bản tin gần đây rằng không chỉ bitcoin gần đạt mức kỷ lục, vì một loạt các altcoin cũng đang giao dịch gần với mức cao nhất mọi thời đại chưa từng thấy kể từ năm 2018. Greenspan đã mô tả một kịch bản trong đó một số nhà giao dịch, bao gồm cả anh ta, đang thu lợi nhuận bằng BTC và chuyển hướng các khoản tiền đó thành các altcoin. Một altcoin đã tăng vọt vào cuối năm là XRP, tăng 118% trong bảy ngày qua.

Anh ấy cũng quan sát các sắc thái trong mức giá cao nhất mọi thời đại của bitcoin, nói rằng nó “khác nhau tùy thuộc vào biểu đồ bạn đang xem”. Anh ta cung cấp phạm vi từ 19.666 USD đến 20.155 USD, với Bitstamp ở cấp thấp và eToro ở cấp cao.

“Vì vậy, nếu và khi nào chúng tôi thấy mức cao mới đó thực sự sẽ khá chủ quan,” Greenspan nói thêm.

Với tốc độ mà giá bitcoin đã phá vỡ các mức kháng cự gần đây, nó có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới bất kỳ lúc nào, bất kể đó thực sự là gì. Khi nó xảy ra, hãy chuẩn bị cho một cuộc tấn công dữ liệu.
___

Các phản ứng khác:

___

Tìm hiểu thêm:
Đây là câu chuyện chính về Bitcoin hiện nay Theo Giám đốc điều hành của Pantera Capital
3,4 triệu Bitcoin có sẵn khi CIO của BlackRock nói BTC thay thế vàng
Mục tiêu tường thuật Bitcoin mới Thị trường trái phiếu hàng triệu tỷ
___
(Bài viết này được cập nhật lúc 17:00 giờ UTC để thêm dữ liệu mới nhất về mức đỉnh Dow mới.)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây