Bitcoin Cash 500 ngày kể từ khi ngã ba, đã cố gắng gết sức

0
2810

Gần 17 tháng sau khi ngã ba gây tranh cãi đã sinh ra Bitcoin Cash, có thể an toàn khi nói rằng toàn bộ mục đích của ngã ba có thể đã bị đánh bại, khiến Bitcoin Cash không khác chỉ là một altcoin.

 Một cuộc kiểm tra về dữ liệu có giá trị hơn 500 ngày có sẵn trên blockchain bitcoin cash cho thấy rằng mặc dù có những lập luận bừa bãi và những lời hứa lớn về kích thước khối 8 MB của nó, nó chưa bao giờ tiến gần đến việc lấp đầy dung lượng này.

Dữ liệu từ Coinmetrics cho thấy Bitcoin Cash vẫn còn thua xa Bitcoin không chỉ về tỷ lệ mà còn về mặt tuyệt đối vì cả người khai thác và người tiêu dùng đã áp đảo lựa chọn để ở lại với Bitcoin. Mặc dù có một vài đột biến ngắn, thị trường đã đưa ra phán quyết trong suốt 17 tháng.

Bitcoin vẫn là vua

So sánh kích thước khối tiền mặt Bitcoin và Bitcoin | Nguồn: Coinmetrics

Có vẻ như việc fork Bitcoin Cash diễn ra giữa một cuộc tranh cãi phân cực về việc có nên duy trì kích thước khối 1 MB của bitcoin hay không đã trở thành một bài tập vô ích.

 Mặc dù ý tưởng chính đằng sau Bitcoin Cash (BCH) chỉ nhằm mục đích cung cấp một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn cho các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng kích thước khối lớn hơn như một giải pháp, thị trường đã nói trong một năm rưỡi, và những gì nó phải nói không phải là tin tốt cho Bitcoin Cash.

Dữ liệu cho thấy từ khi điền hoặc thậm chí đến bất kỳ nơi nào gần với kích thước khối 8 MB của nó, BCH đã tính trung bình kích thước khối chỉ là 171 KB kể từ ngã ba tháng 8 năm 2017.

 Bitcoin, bằng cách so sánh, đã trung bình khoảng 934 KB dung lượng khối 1 MB của nó trong tháng qua. Nói cách khác, BCH đang sử dụng chỉ khoảng 2,1% công suất khối và chỉ đạt trung bình khoảng 18% kích thước khối của Bitcoin mặc dù đã chia rẽ với ý định rõ ràng là xây dựng các khối lớn hơn. 

Mặc dù có bất kỳ sự phản đối nào ngược lại, nhưng điều này rõ ràng cho thấy rằng có sự thiếu quan tâm đáng kể đối với Bitcoin Cash, như đã xảy ra với các nhánh Bitcoin nói chung.

Cho đến nay, chỉ có một ngày trong hồ sơ đã chứng kiến ​​việc sử dụng kích thước khối BCH tăng khoảng 50%. Điều này diễn ra vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, khi kích thước khối BCH nhanh chóng đạt 59% dung lượng 8 MB trước khi nhanh chóng trở lại ý nghĩa. 

Thậm chí còn có ý nghĩa hơn từ quan điểm thị trường, bitcoin cash hầu như không được đầu tư tốt hơn về mặt đầu tư, chỉ quản lý khoảng 3,6% vốn hóa thị trường của tổ tiên.

Theo nguồn: CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here