Bitcoin có thể điều chỉnh mạnh khi thị trường chứng khoán lao dốc

0
46

Điều gì là xấu cho thị trường chứng khoán cũng là xấu cho Bitcoin. Bởi vì chúng đã có mối tương quan tích cực kể từ vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020. Bỏ qua một vài ngày tách rời, cả cổ phiếu Hoa Kỳ và bitcoin đã giảm và phục hồi cùng một lúc.

Điều kích hoạt mối tương quan tích cực này là một chính sách kích thích chưa từng có được đưa ra bởi Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất chuẩn xuống gần bằng 0, và triển khai chương trình mua trái phiếu không giới hạn để giúp nền kinh tế của họ phục hồi. Trong những tháng gần đây, Fed đã bơm hơn 3 nghìn tỷ đô la vào thị trường.

Bitcoin-giam-gia

Điều này đã giúp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite phục hồi mạnh mẽ trở lại. Ngay cả Bitcoin, vốn đã giảm hơn 60% trong tháng 3, cũng đã thu hồi hoàn toàn khoản lỗ với chính sách nới lỏng định lượng của Fed.

Tâm lý đầu tư

Cuộc biểu tình ngoạn mục đang để lại những dấu hiệu cảnh báo khó lường ở phía trước. Jeffrey Gundlach, giám đốc điều hành của công ty DoubleLine Capital trị giá 135 tỷ USD, đã mở một chương trình bình trọn trực tuyến cho các nhà đầu tư, với 76,8% số phiếu cho rằng cổ phiếu sẽ giảm xuống mức thấp trong tháng 3 một lần nữa.

Ông cũng lưu ý rằng sự phục hồi của thị trường chứng khoán được xuất phát từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, trong khi các nhà đầu tư tổ chức lại lựa chọn tiền mặt và trái phiếu. Các công ty môi giới chứng khoán như Robinhood, đã ghi nhận một lượng lớn các trader mới tham gia thị trường kề từ sau vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020.

Bitcoin-giam-gia

Thị trường cần phải có một đợt điều chỉnh, ông Gundlach lưu ý. Trong nhiều năm qua, rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tin rằng Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell là một “siêu nhân”. Tuy nhiên, những nhà đầu tư lớn vẫn hoài nghi về “cuộc biểu tình hoành tráng” do người đàn ông nhỏ bé này tạo ra.

Bitcoin cũng đang cho thấy những tín hiệu tương tự. Thị trường tiền điện tử vẫn được định hướng bằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ, và cá voi chỉ xuất hiện để bắt đầu một động thái. Theo nghiên cứu của nhà phân tích Rife, các trader nhỏ lẻ đang liên tục “buy the dip” trong khi nhưng người chơi lớn đang chống lại họ.

 

Điều này sẽ khiến cả thị trường chứng khoán và bitcoin sụt giảm mạnh khi sự cố diễn ra.

Các nhà đầu tư tổ chức cần tham gia vào các cuộc biểu tình

Là một người hoài nghi về bitcoin, ông Gundlach khuyến nghị các nhà đầu tư nên tích lũy vàng, vì nó thường hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán suy giảm.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu, điều đó có nghĩa là việc nắm giữ các loại tiền tệ của quốc gia khác sẽ có lợi cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Bitcoin-giam-gia

Đối với Bitcoin, các tổ chức sẽ phải bước vào cuộc biểu tình đang diễn ra để tách nó ra khỏi thị trường chứng khoán. Báo cáo mới nhất từ ​​Fidelity Investments chỉ ra rằng, 36% nhà đầu tư lớn đang sở hữu tiền điện tử. Chúng bao gồm các quỹ hưu trí, quỹ phòng hộ và công ty tài chính.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát bắt đầu trước vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here