Bitcoin có thể giảm về vùng $ 6K khi các nhà khai thác đang gia tăng áp lực bán

0
30

Vào sáng nay, giá Bitcoin đã giảm xuống còn $ 8.640, đánh dấu sự sụt giảm mạnh từ mức cao ngày hôm qua là $ 9.300.

Một hợp lưu của những người khai thác bán nhiều BTC hơn số họ khai thác được, Bitcoin ghi nhận 6 đỉnh thấp hơn liên tiếp và việc sụt giảm vào sáng này sẽ khiến BTC bị tổn thương nghiêm trọng.

Sáu đỉnh thấp hơn liên tiếp kể từ tháng 6 năm 2019

Như được hiển thị trên biểu đồ hàng ngày, kể từ ngày 19 tháng 6, Bitcoin đã ghi nhận sáu đỉnh thấp hơn liên tiếp. Giá bị từ chối ở mức 14.000 đô la, 13.300 đô la, 12.300 đô la, 10.600 đô la, 10.500 đô la và 10.000 đô la, khiến mọi đỉnh cục bộ thấp hơn so với đỉnh trước đó.

bitcoin-giam-6K

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong phân tích kỹ thuật, đỉnh thấp hơn cho thấy người mua không thể thiết lập chu kỳ tăng mới. Mỗi khi đạt gần đến đỉnh trước đó, áp lực bán trên thị trường đã tăng lên và gây rất nhiều khó khăn trong việc thoát ra khỏi nó.

Việc từ chối rõ ràng phạm vi từ $ 9.800 đến $ 9.900 và cú sụt giảm sáng nay cho thấy cho thấy Bitcoin chưa sẵn sàng để bắt đầu một cuộc biểu tình lên trên mức 10.000 đô la.

Các công ty khai thác đang tăng áp lực bán Bitcoin

Các công ty khai thác bitcoin đang tiếp tục bán nhiều BTC hơn số họ khai thác được. Xu hướng như vậy là dễ hiểu vì sau halving ngày 12 tháng 5, chi phí hòa vốn của việc khai thác BTC là trên 12.000 đô la.

Giá Bitcoin hiện đang ở dưới 12.000 đô la và điều này có nghĩa là các công ty khai thác sẽ phải bán một phần nguồn cung hiện có của họ để trang trải cho chi phí hoạt động.

Như nhà phân tích Willy Woo giải thích, có hai người bán chính trên thị trường Bitcoin: thợ mỏ và sàn giao dịch. Woo nói:

“Ở đây, có hai áp lực bán chính trên thị trường. (1) Các công ty khai thác đang cắt giảm nguồn cung và bán ra thị trường, để duy trì hoạt động. (2) Các sàn giao dịch thu phí của các trader và bán ra thị trường.”

bitcoin-giam-6K

Nguồn: ByteTree

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, Công cụ kiểm kê mỏ khai thác (MRI) đã tăng trên 103%, có nghĩa là các công ty khai thác đang chi tiêu nhiều BTC hơn bình thường. Điều này có nghĩa là áp lực bán đến từ các công ty khai thác sẽ tiếp tục là mối đe dọa đối với sự phục hồi của BTC trong ngắn hạn.

Bitcoin có thể giảm về vùng $ 6K

Nhà phân tích Dave the wave đã đăng một biểu đồ của Bitcoin trong một tweet gần đây và giải thích rằng phong trào của Bitcoin hiện tại có nhiều nét tương đồng với phong trào được bắt đầu từ đỉnh $ 10.500 vào tháng 2. Bitcoin có thể giảm về đường tăng trưởng dài hạn ở vùng $ 6K, đây cũng là vùng Fib 0,382 – 0,5 của đợt tăng giá gần đây.

“Giảm xuống khu vực mua … lần thứ ba may mắn cho một số?”

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here