Bitcoin đã đột ngột tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la nhưng có thể không phải là lúc để mua — Đây là lý do

0
4
bitcoin, giá bitcoin, hình ảnh

Bitcoin, sau khi tăng đều đặn kể từ đầu tháng 9, đã bất ngờ tăng vọt — nhảy lên mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 USD / bitcoin được thiết lập vào cuối năm 2017.

Giá bitcoin tăng khoảng 10% trong ba ngày qua, tăng vọt lên mức 18.000 đô la ngay cả khi các cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán gần đây ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, một số người đã cảnh báo một đợt điều chỉnh giá bitcoin có thể sắp xảy ra — với một công ty phân tích giá bitcoin dự đoán bitcoin có thể sớm giảm trở lại chỉ còn 14.000 USD.

THÊM TỪ FORBES Bitcoin được đặt trước cú sốc bất ngờ trị giá 3 tỷ đô la ở Trung Quốc

“Bitcoin đang hoạt động tốt hơn mong đợi”, Ian Balina, giám đốc điều hành của Token Metrics có trụ sở tại Washington, sử dụng phân tích kỹ thuật dữ liệu giá lịch sử để đưa ra dự báo về giá tương lai của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nói qua điện thoại.

“Mặc dù vẫn tăng giá trong dài hạn do các yếu tố kinh tế vĩ mô và các tập đoàn lớn tham gia vào tiền điện tử, chúng tôi kỳ vọng bitcoin có thể điều chỉnh trở lại khoảng 14.000 USD vào tuần đầu tiên của tháng 12.”

Bitcoin, sau khi bắt đầu năm ở mức khoảng 7.000 đô la, đã tăng hơn gấp đôi giá trị cho đến nay trong năm nay, được thúc đẩy bởi sự quan tâm mới từ Phố Wall và sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư tên tuổi, những người coi bitcoin như một hàng rào mới nổi chống lại làn sóng lạm phát có thể đang trên đường chân trời.

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

“Giá bitcoin đang được thúc đẩy bởi nhu cầu về một tài sản trú ẩn an toàn”, Phillip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại công ty dữ liệu bitcoin và tiền điện tử Chainalysis, cho biết qua email và nói thêm rằng ông tin rằng một “vòng phản hồi tích cực đã bắt đầu” sẽ đẩy giá bitcoin cao hơn.

“Điều này đã được xây dựng từ giữa tháng 3. Kể từ đó, hơn 1 triệu bitcoin đã được các nhà đầu tư mua, chủ yếu từ các sàn giao dịch phương Tây. Sự tăng trưởng về nhu cầu này đang đáp ứng nguồn cung đang thu hẹp, vì ngày càng ít người nắm giữ bitcoin sẵn sàng bán, với nguồn cung bitcoin lỏng và có sẵn để mua ở mức thấp như vào giữa năm 2017, trước đợt tăng giá trước đó. “

THÊM TỪ FORBES Tại sao Joe Biden có thể trở nên lớn nhờ Bitcoin của

Tháng trước, thị trường bitcoin và tiền điện tử đã xuống dốc đầu tiên bởi tin tức rằng gã khổng lồ thanh toán PayPal PYPL sẽ triển khai hỗ trợ cho bitcoin và một số loại tiền điện tử lớn khác, và sau đó, đối thủ Square tiết lộ rằng họ đã bổ sung số bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào kho bạc công ty của mình.

Hai sự phát triển đã làm tăng áp lực cho thị trường tiền điện tử và bitcoin vốn đã bị kích thích, với nhiều người ủng hộ bitcoin lâu dài dự đoán đợt phục hồi mới nhất còn một chặng đường dài.

“Niềm tin ngày càng tăng rằng chúng tôi có thể đạt 20.000 USD trước cuối năm nay”, Micah Erstling, nhà giao dịch tại nhà sản xuất thị trường bitcoin và tiền điện tử GSR có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết qua email. “Quan trọng hơn, các nhà đầu tư tin rằng đợt tăng này là bền vững. Nhiều dấu hiệu cho thấy điều đó.”

Lần cuối cùng bitcoin ở các mức này là vào tháng 12 năm 2017, đỉnh điểm của một cuộc biểu tình kéo dài một năm đã sụp đổ cho đến năm 2018. Lần này, nếu không có cơn sốt bitcoin đang quét khắp thế giới vào cuối năm 2017 để đẩy giá lên, các nhà giao dịch đang cảm thấy nhiều hơn đảm bảo.

Nicholas Pelecanos, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại nền tảng phát triển blockchain NEM, cho biết: “Chúng tôi hiện đang chứng kiến hành động giá cực kỳ lạc quan của bitcoin”. “Được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa cấu trúc thị trường và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, bitcoin giờ đây có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày”.

THÊM TỪ FORBES Một tỷ phú quỹ phòng hộ huyền thoại vừa lật tẩy Bitcoin và gọi nó là ‘tốt hơn’ vàng

Ngoài năm 2020, các nhà đầu tư bitcoin và tiền điện tử hầu như đều tăng giá – với nhiều người kỳ vọng bitcoin sẽ tăng cao hơn bao giờ hết.

“Bitcoin có thể đạt 45.000 đô la trong vòng vài năm tới,” Balina nói và chỉ ra sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương như một thứ mà ông cho rằng có thể đẩy giá bitcoin lên trong dài hạn.

“Một đồng đô la kỹ thuật số chính thức sẽ là một công cụ tiếp thị cho bitcoin và tiền điện tử,” Balina nói – điều mà anh mong đợi cuối cùng sẽ xảy ra nhưng vẫn còn vài năm nữa. Đầu năm nay, việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số để giúp phân phối các quỹ kích thích trên toàn quốc đã được các nhà lập pháp Hoa Kỳ thả nổi nhưng không được đưa vào bản dự thảo cuối cùng.

Trong một diễn biến khác, Trung Quốc đã bắt đầu tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã báo hiệu ý định bắt đầu làm việc trên đồng euro kỹ thuật số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here