Bitcoin đang vật lộn để phá vỡ 10,000 đô la, nhưng liệu có xu hướng giảm giá không?

0
31

Bitcoin đã cố gắng vượt qua rào cản tâm lý 10,000 đô la nhưng không thành công trong tuần qua. “Fakeout” này đã khiến một phần đáng kể của thị trường chuyển từ xu hướng tăng sang xu hướng giảm.

Trong khi đó, altcoin tiếp tục đà tăng kể từ khi giảm, thông qua một số đợt tăng giá quan trọng.

Bitcoin bị từ chối khắc nghiệt ở mức 10,000 đô la

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin đang cho thấy sự từ chối khắc nghiệt của rào cản 10,000 đô la. Bán tháo mạnh lần này làm thay đổi động lực và tâm lý trên thị trường mà bị xem là dường như không cần thiết.

Giá Bitcoin từng tăng mạnh trên mức cao trước đó 10,100 đô la. Điều này là phổ biến, vì giá đưa thanh khoản lên trên ngưỡng kháng cự để thúc đẩy di chuyển theo hướng ngược lại. Trong trường hợp này, trader bị mắc bẫy do mua breakout.

Tuy nhiên, xảy ra điều gì khi giá giảm xuống?

Biểu đồ BTC/USD 2 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 2 giờ đang hiển thị bức tranh rõ ràng về những động thái này. Giá đã tăng trên mức kháng cự trước đó trong khi không thiết lập hỗ trợ cao hơn 10,100 đô la.

Do vậy, BTC đã giảm trở lại trong phạm vi, gây ra biến động giảm 800 đô la. Quá trình giảm rất nhanh, chỉ trong vài phút.

Lý do giải thích cho động thái này là phản ứng dây chuyền của các mức stop/loss được kích hoạt. Phần lớn các trader chuyển stop/loss dưới mức 10,100 đô la nhưng đã ngừng hoạt động do sự cố này.

Tuy nhiên, có mức hỗ trợ nào trong khoảng từ 9,400 đến 10,100 đô la không? Về cơ bản là không, vì vậy giá quay trở lại mức hỗ trợ trước đó để tìm người mua.

BitMEX và các sàn giao dịch khác có bấc hướng đến 8,600 đô la do giao dịch có đòn bẩy cung cấp và đó là lý do nên sử dụng đòn bẩy giao dịch thận trọng hoặc khi sử dụng các nền tảng này.

Cấu trúc tăng vẫn được bảo toàn?

Cấu trúc tăng kể từ ngày 12/3 vẫn còn hiệu lực cho đến nay.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ cho thấy xu hướng tăng rõ ràng trong đó có đáy cao hơn. Đáy cao hơn thường là yếu tố quan trọng cho động lực tăng và vẫn đang xảy ra trong trường hợp này.

Nhưng bây giờ, quan trọng là thị trường không tạo ra đáy thấp hơn, tức là dưới mức 8,600 đô la. Bên cạnh đó, vùng màu xanh lá cây giữa 9,050-9,300 đô la là khu vực thiết yếu để duy trì. Nếu mức đó bị mất, đà giảm tiếp theo sẽ hướng tới 8,250-8,500 đô la và có thể là 7,500 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường xu hướng tăng trên MA 200 ngày

bitcoin

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử 1 ngày | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử vẫn đang có xu hướng tăng lên. Fakeout tương tự dẫn đến tăng giá xuất hiện trên các biểu đồ như với biểu đồ của Bitcoin.

Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường cũng đang hoạt động trên MA 100 ngày và 200 ngày, khẳng định xu hướng tích cực.

Khu vực màu xanh lá cây giữa 247-251 tỷ đô la cần phải được hỗ trợ. Chừng nào còn duy trì được 247-251 tỷ đô la thì đà tăng được bảo đảm. Động lực đi lên này có thể giúp test mức kháng cự 310 tỷ đô la.

Đột phá trên đó sẽ mang lại đỉnh mới cao hơn và đối số tăng giá khác khởi đầu thị trường bò.

Vốn hóa thị trường altcoin có thể vượt trên 115 tỷ đô la?

bitcoin

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin 1 ngày | Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường altcoin đang cho thấy cấu trúc đáng tin cậy hơn Bitcoin hoặc tổng vốn hóa thị trường. Điều đó có nghĩa là các altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong giai đoạn tới? Một số loại có vốn hóa lớn như ADA và ETH đang thể hiện sức mạnh vào lúc này.

Tuy nhiên, phải duy trì hỗ trợ ở mức 82-83 tỷ đô la, để đà tăng hơn nữa được xác nhận trên vốn hóa thị trường altcoin.

Mức kháng cự tiếp theo là 113-115 tỷ đô la sẽ được test. Mất các khu vực 82-83 tỷ đô la có nghĩa là retest MA 200 ngày khoảng 70 tỷ đô la.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

bitcoin

Biểu đồ kịch bản tăng giá BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Kịch bản tăng giá khá đơn giản và đã được nêu trước đó trong bài viết này. Vùng xanh ở mức 9,100-9,300 đô la phải duy trì hỗ trợ để tiếp tục đà tăng lên.

Bấc tiềm năng hướng tới 8,750-8,800 đô la là có thể trên các biểu đồ, nhưng không nên tạo ra đáy thấp mới.

Vì thanh khoản được thực hiện trên mức 10,000 đô la nên test vùng kháng cự này sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. Ngoài ra, các biểu đồ vẫn đang thể hiện khoảng trống CME ở mức 11,500 đô la phù hợp với mức kháng cự theo chiều ngang, nên có thể mong đợi một đợt tăng giá hướng tới 11,500 đô la như là vùng kháng cự tiếp theo.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

bitcoin

Biểu đồ kịch bản giảm giá BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Các kịch bản giảm giá phụ thuộc rất nhiều vào việc thị trường có hỗ trợ ở mức 9,100-9,300 đô la hay không.

Nếu Bitcoin giảm xuống dưới vùng màu xanh lá cây, retest giảm giá và xác nhận kháng cự sẽ kích hoạt giá tiếp tục đi xuống.

Các mục tiêu có khả năng sẽ là 8,250-8,500 đô la và các khu vực 7,500-7,800 đô la.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đang có xu hướng tăng lên, do đó tiếp tục tăng là rất có thể, đặc biệt là sau đợt tăng mạnh kể từ ngày 12/3 xóa sạch tất cả các khoản lỗ.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here