Bitcoin đột ngột phẫu thuật tới 10.000 đô la nhưng đây là lý do cho thấy giá sẽ tiếp tục bị từ chối

0
52
bitcoin and chart

Sáng sớm hôm nay, Bitcoin đã cố gắng vượt qua 10.000 đô la lần thứ tư trong nhiều tuần. Nó đã bắt gặp một luồng áp lực mua đột ngột khiến nó tăng từ $ 9.750 lên $ 10.020.

Nhưng đến nhanh và đi cũng nhanh, giá đã sụp đổ. Sau khi đạt đỉnh khoảng 10.020 đô la, BTC đã giảm hơn 400 đô la trong mười lăm phút, giảm xuống mức thấp nhất là 9.580 đô la trên Bitstamp.

Gia Bitcoin 2

Do thực tế là việc di chuyển cao hơn và thấp hơn diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn như vậy đã hình thành một cây nến Darth Maul.

Sự tăng đột biến đã nhanh chóng bị từ chối, nhưng Bitcoin dường như đang củng cố và sẵn sàng cho một nỗ lực breakout khác. Liệu giá sẽ bị từ chối xuống mức thấp hơn hay thị trường tiền điện tử cuối cùng đã sẵn sàng cho một bước đột phá lớn.

Các lý do khiến giá Bitcoin tiếp tục bị từ chối ở mức $10k

Giá Bitcoin đã bị mắc kẹt hợp nhất trong một phạm vi giao dịch đi ngang, chặt chẽ trong gần một tháng rưỡi. Trong 40 ngày, tài sản đã được giao dịch trên $ 8500 nhưng không thể bẻ khóa $ 10.000 và duy trì trên nó.

Những nỗ lực lặp đi lặp lại trên khắp thị trường gấu đã thất bại, và bất kỳ nỗ lực nào gần đây cũng giảm xuống. Một vài lần tài sản tiền điện tử có thể đóng bất kỳ nến có khung thời gian cao có ý nghĩa nào trên mức quan trọng, thực sự giữ trên mức kháng cự cho đến nay vẫn còn tồn tại trong thời gian ngắn.

Sự biến động đã đạt mức thấp kỷ lục đối với nhóm tài sản mã hóa dễ biến động, do nhiều trader bán lẻ tập trung vào thị trường chứng khoán đang rất hot. Ở đó, thị trường đang tăng mạnh và xem xét lại mức ATH mặc dù nền kinh tế đang chết dần.

Nhưng trong khi các trader bán lẻ đang thúc đẩy cơn sốt thị trường chứng khoán, các tổ chức đang xem Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn và chống lại lạm phát, và nó có thể khiến nhu cầu vượt xa nguồn cung BTC khan hiếm.

Một vài yếu tố có thể góp phần vào sự biến động của Bitcoin là: Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang, thanh lý các hợp đồng short trị giá 14 triệu đô la, khả năng phục hồi liên tục của khu vực kháng cự nhiều năm từ 10.000 – 10.500 đô la và hình thành tín hiệu bán TD 13.

Cuộc họp FOMC của Fed

Fed đã có một cuộc họp FOMC ngay trước khi sự biến động đột ngột của Bitcoin và trong cuộc họp, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuyên bố thị trường việc làm có thể đã chạm đáy.

Kể từ tháng 3, các nhà đầu tư tổ chức đã thận trọng về xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán do tình trạng của thị trường lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp ban đầu được dự kiến ​​duy trì ở mức hai con số và đây là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư có giá trị ròng cao. Để bảo vệ chống lại rủi ro giảm giá, các nhà đầu tư này đã trú ẩn trong các lựa chọn thay thế an toàn hơn như trái phiếu rủi ro thấp.

Theo nhà phân tích thị trường Welt Holger Zschaepitz, Powell nói:

“Chúng tôi muốn các nhà đầu tư định giá rủi ro sát với thị trường. [Ông] nói rằng Fed sẽ không bao giờ do dự trong việc hỗ trợ nền kinh tế vì cho rằng giá tài sản quá cao. Bong bóng tài sản nổ sẽ ảnh hưởng xấu đến những người tìm việc”.

 

Bất chấp dữ liệu tích cực từ cuộc họp FOMC, cả thị trường chứng khoán Mỹ và giá Bitcoin đều giảm sau đó.

16 triệu đô la hợp đồng tương lai Bitcoin bị thanh lý

Trong vòng 30 phút, 14 triệu đô la short Bitcoin đã bị thanh lý chỉ riêng trên BitMEX. So với các sàn giao dịch khác, giá BTC tăng cao hơn trên BitMEX khoảng 100 đô la.

Gia Bitcoin 3

Thanh lý BitMEX XBTUSD. Nguồn: Skew

Khi giá Bitcoin chạm mốc 9.600 đô la trong mức giảm 4% trong vòng chưa đầy 15 phút, 2 triệu đô la lệnh long Bitcoin khác đã bị thanh lý.

Tổng cộng, trong khoảng một giờ, khoảng 16 triệu đô la hợp đồng tương lai đã liên tục bị thanh lý.

Do sự sụt giảm về khối lượng giao ngay trên thị trường Bitcoin kể từ đầu tháng 5, thị trường tương lai đã chiếm một phần lớn trong khối lượng BTC hàng ngày.

Khi các hợp đồng tương lai trị giá hàng chục triệu đô la bị thanh lý trong một chuyển động giá cực kỳ biến động trong một khoảng thời gian ngắn, nó có thể khiến giá BTC nhanh chóng di chuyển theo một trong hai hướng.

Kháng cự nhiều năm của Bitcoin đã bảo vệ một lần nữa

Kể từ giữa năm 2019, khu vực 10.000 – 10.500 đô la đã hoạt động như một vùng kháng cự mạnh mẽ đối với Bitcoin. Mỗi khi giá BTC cố gắng vượt ra khỏi phạm vi này, nó đã gặp phải một sự rút lui tàn bạo.

Gần đây, giá Bitcoin đã vượt qua 10.000 đô la trước khi giảm mạnh xuống còn 9.600 đô la. Nhà đầu tư Koroush AK cho biết động thái này đã làm giảm tầm quan trọng của $ 9,850 như một mức kháng cự khác.

“Đây là động thái quan trọng. $ 9,850 bây giờ ít quan trọng hơn dưới dạng một mức kháng cự. $ 10.000 bây giờ quan trọng hơn”.

Trong thời gian ngắn sắp tới, sự tăng giá đột ngột có thể làm suy yếu rào cản BTC phải phá vỡ để chứng kiến ​​một đợt tăng kéo dài. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến BTC dễ bị ảnh hưởng bởi một pullback dốc hơn do nó chạm vào một khu vực thanh khoản quan trọng.

Không những thế, thiết lập bán “13” trên chỉ báo TD Sequential đã xuất hiện trên biểu đồ giá BTCUSD.

Nếu tín hiệu này được xác nhận, ngay cả một máy bơm và breakout ngày hôm nay cũng có thể dẫn đến một đợt bán tháo kéo dài. Vài giờ tới trước khi đóng cửa hàng ngày của Bitcoin sẽ rất quan trọng và mọi con mắt xung quanh không gian tiền điện tử sẽ đổ dồn về Bitcoin.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here