Bitcoin được giằng co vì một cú ném bom từ Chủ tịch Fed Jerome Powell

0
10

Bitcoin đã tăng vọt trong năm ngoái, tăng hơn 300% và vượt qua mức cao nhất năm 2017 để bước lên mặt bằng mới lần đầu tiên sau ba năm.

Giá bitcoin tăng vọt, tăng vọt cùng với Tesla TSLA khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bơm hàng nghìn tỷ đô la vào thị trường, đã được gọi là bong bóng — với giám đốc đầu tư của Guggenheim Investments cảnh báo “đà tăng parabol của bitcoin là không bền vững trong thời gian tới.”

Bây giờ, với các quan chức Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng nó có thể bắt đầu “giảm bớt” việc mua tài sản khổng lồ của mình sớm hơn dự kiến, mọi con mắt đang đổ dồn vào chủ tịch Fed Jerome Powell, người sẽ phát biểu vào thứ Năm tuần này trong một hội thảo trên web do Đại học Princeton tổ chức lúc 12:30 chiều EST.

THÊM TỪ FORBES Sau Parler, Tiếp theo là gì?

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans gần đây đã nói với các phóng viên trong một cuộc họp hội nghị: “Có thể là trường hợp mọi thứ đang diễn ra tốt hơn rất nhiều và chúng tôi sẽ thực hiện một số loại giảm dần” vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

THÊM CHO BẠN

Cựu Giám đốc Comms của Donald Trump đã tạo ra cú sốc 310 triệu đô la đặt cược Bitcoin khi giá tăng vọt

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Cơ quan quản lý OCC triển khai Hướng dẫn đột phá về tiền điện tử cho các ngân hàng và tương lai của thanh toán

Nhiều nhà đầu tư tổ chức và tên tuổi lớn đã đổ xô vào bitcoin cho đến năm 2020 khi Fed tràn ngập thị trường bằng tiền mặt mới in, dẫn đầu bởi tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones, người đã gọi bitcoin là “con ngựa nhanh nhất” trong cuộc đua đánh bại lạm phát.

Alex Krüger, nhà kinh tế và nhà kinh doanh tiền điện tử, cho biết: “[Ta thì] sẽ là một vấn đề lớn đối với giá bitcoin vì nó sẽ làm giảm nhu cầu vĩ mô và thể chế”. “Tôi không mong đợi bất kỳ sự sụt giảm nào vào năm 2021 nhưng cần phải theo dõi và nhanh chóng phản ứng.”

Một số lo ngại rằng ngay cả gợi ý rằng Fed có thể bắt đầu giảm kích thích có thể tạo ra cái gọi là “cơn giận dữ”, như thị trường đã chứng kiến vào năm 2013 khi các ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới cố gắng tắt vòi.

THÊM TỪ LỪA ĐẢO Elon Musk, Người Giàu Nhất Thế Giới, Muốn Được thanh toán bằng Bitcoin

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cấp cao: “Nếu chúng ta chứng kiến một đợt nổi cơn thịnh nộ khác, gây ra sự hỗn loạn trên thị trường vào năm 2013, thì điều này sẽ có tác động tiêu cực đến bitcoin và thị trường tiền điện tử với những chuyển động vốn có mạnh hơn so với các cổ phiếu blue-chip”. tại FxPro, cho biết qua email, chỉ ra sự kết nối ngày càng tăng của bitcoin với các thị trường truyền thống.

“Tuy nhiên, khó có khả năng Fed quay trở lại là điều đáng lo ngại nghiêm trọng trong thời điểm hiện tại. Bất chấp những dấu hiệu không hài lòng có thể xảy ra với mức vốn hóa quá lớn của Powell, việc rút hỗ trợ thị trường gần như chắc chắn sẽ là một cú sốc đối với nền kinh tế. , đảm bảo cho một cuộc suy thoái lần thứ 2. Điều tồi tệ hơn, là nếu việc mua trái phiếu chính phủ bị cắt giảm, lợi tức có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát khi những người mua dài hạn lớn nhất rời khỏi thị trường. Do đó, lo ngại về sự hồi phục không gì khác hơn là lo ngại về một kịch bản mới cực kỳ tồi tệ. Cho đến nay, cả Fed và Powell đều không được xem là người tạo ra thiên nga đen. “

Mặc dù Powell không dự kiến sẽ báo hiệu Fed sắp thực hiện một động thái lớn bất kỳ lúc nào, nhưng bitcoin đã tìm thấy vị trí của mình trong thế giới lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn và lợi suất trái phiếu ở mức thấp — và có thể có vẻ kém hấp dẫn hơn nếu điều này đã được thay đổi.

“Toàn bộ luận điểm vĩ mô của bitcoin dựa trên lợi suất thực âm”, Krüger nói thêm. “Việc giảm dần sẽ giúp lợi suất thực tế đẩy cao hơn và đi vào lãnh thổ tích cực.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây