Bitcoin, Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink có thể tiến vào tuần lễ lớn nhất từ trước đến nay của họ

0
1
bitcoin, giá bitcoin, etheruem, Ripple, XRP, chainlink, litecoin, image

Bitcoin đã đưa thị trường tiền điện tử tăng vọt trong những tuần gần đây với tổng giá trị của các loại tiền điện tử kết hợp trên thế giới tăng thêm 150 tỷ đô la kể từ đầu tháng 11.

Giá bitcoin đã chạm mức 18.900 đô la mỗi bitcoin trong tuần này, sắp chạm mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 và giúp năm loại tiền điện tử hàng đầu khác — ethereum, XRP của Ripple, litecoin và chainlink — ghi nhận mức tăng lớn. XRP đã tăng hơn 70% chỉ trong tuần này, với ethereum, litecoin và chainlink đều tăng từ 22% đến 36%.

Bây giờ, khi các nhà giao dịch tranh luận về chính xác thị trường tăng giá này phải chạy bao xa, cộng đồng bitcoin và tiền điện tử đang chuẩn bị cho một đợt tăng trước Lễ Tạ ơn — và có thể nhận được sự thúc đẩy từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

THÊM TỪ FORBES Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Đợt tăng giá năm 2020 của Bitcoin cho đến nay được cho là có định hướng về mặt thể chế hơn so với sự bùng nổ bán lẻ năm 2017 của nó, khi cơn sốt bitcoin toàn cầu đẩy giá bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 USD chỉ để giảm xuống khoảng 3.000 USD vào năm 2018. Nhưng điều đó nhu cầu bán lẻ có thể chỉ ở mức gần.

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Ngay cả khi đại dịch coronavirus ngăn cản các gia đình tụ họp ở mức độ như họ đã làm trước Covid-19, dữ liệu lịch sử cho thấy các ngày lễ lớn của Hoa Kỳ — và đặc biệt là Lễ Tạ ơn — thường khiến giá bitcoin cao hơn rất nhiều.

Catherine Coley, giám đốc điều hành của Binance.US, một sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, được ra mắt bởi Binance có trụ sở tại Quần đảo Caymen năm ngoái, cho biết: “Không có gì giống như một đợt chạy bitcoin trước Lễ Tạ ơn.

“Năm nay cực kỳ khó đoán nhưng bitcoin vẫn giữ nguyên giá trị của nó trong hầu hết các năm và đà tăng giá gần đây chứng minh cho nhiều nhà khai thác bitcoin những gì chúng ta đã biết: một tài sản kỹ thuật số toàn cầu không bị ràng buộc bởi các nguyên tắc cơ bản địa phương có tiềm năng cực kỳ lớn đối với sự phát triển và chấp nhận toàn cầu đặc biệt là trong thời điểm mà các quốc gia đang in nhiều tiền hơn để phục hồi hoạt động kinh tế. “

Bitcoin đã phát triển danh tiếng của mình như vàng kỹ thuật số trong năm nay, nhận được sự hỗ trợ từ Phố Wall và một số nhà đầu tư tên tuổi khi các ngân hàng trung ương điều chỉnh máy in tiền của họ để đối phó với đại dịch coronavirus và các biện pháp khóa cửa được đưa ra để ngăn chặn nó.

Tuần này, các nhà đầu tư ở Mỹ và châu Âu sẽ có được bức tranh rõ ràng hơn về mức độ nghiêm túc của Fed và ECB đang xem xét cung cấp thêm các biện pháp kích thích để đối phó với các trường hợp coronavirus gia tăng trên khắp thế giới.

Vào thứ Tư, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng này, nơi chủ tịch Jay Powell cho biết các điều chỉnh đối với chương trình mua tài sản để cung cấp thêm kích thích đã được thảo luận. Sau đó, vào thứ Năm, ECB công bố biên bản cuộc họp tháng 10, nơi các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm bất kỳ thông tin chi tiết nào về các lựa chọn của ECB sau khi cho biết họ có kế hoạch “hiệu chỉnh lại các công cụ của mình.”

Thị trường chứng khoán, cũng như giá bitcoin và tiền điện tử, đã được hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích toàn cầu trong năm nay với việc các nhà đầu tư hoan nghênh việc các quỹ dường như vô hạn được triển khai.

THÊM TỪ FORBES Tại sao Joe Biden có thể trở nên lớn nhờ Bitcoin của

Trong một diễn biến khác, thị trường bitcoin và tiền điện tử vào tháng trước đã bắt đầu suy sụp bởi tin tức gã khổng lồ thanh toán PayPal sẽ triển khai dịch vụ mua và chi tiêu bằng bitcoin cho gần 350 triệu người dùng — giúp nhiều nhà phát triển bitcoin và những người ủng hộ xác thực từ lâu.

Danny Scott, giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử CoinCorner có trụ sở tại Isle of Man, vẫn tiếp tục phát triển cơ sở người dùng, cơ sở hạ tầng và giá trị của nó trong 10 năm qua, cho biết qua email để đáp lại chủ đề Twitter gần đây của nhà đầu tư huyền thoại Ray Dalio về “các vấn đề với bitcoin”.

Scott nói: “Tôi cảm thấy rằng chúng ta gần như đang ở điểm mà yêu cầu về bằng chứng đối với những người hoài nghi về lý do tại sao bitcoin không hoạt động thay vì ném ra những lý lẽ trống rỗng, vô học, và nói thêm:“ Bitcoin đã hoạt động tốt nhất nội dung năm nay, chưa kể đến nội dung hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua — số liệu thống kê còn lớn hơn lời nói ở đây. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here