Bitcoin giảm 7% do nỗi sợ Satoshi cho thấy tại sao nguy hiểm khi sở hữu ETH

0
29

Bitcoin giảm mạnh 7% (9,800 đến 9,100 đô la) vào thứ 4 sau khi giao dịch theo mô hình duy trì khoảng 9,800 đô la trong nhiều ngày liên tiếp.

Tiền điện tử hàng đầu giảm trùng khớp với tin tức một trong vài nghìn địa chỉ BTC đầu tiên vừa thực hiện giao dịch đầu tiên. Địa chỉ liên quan được lập từ tháng 2/2009 và chứa 50 coin thu được bằng cách khai thác một khối BTC.

Do ngày tạo địa chỉ gần với sự kiện ra mắt mạng Bitcoin nên nhiều người nhanh chóng suy đoán Satoshi dump coin. Và động thải sụt giảm nói trên xảy ra sau đó. Được biết cha đẻ tiền điện tử hàng đầu ẩn danh sở hữu hơn 1 triệu Bitcoin.

Mặc dù lý thuyết này không được chứng minh nhưng một nhà đầu tư tiền điện tử và blockchain nổi tiếng nói rằng cái cớ khiến Bitcoin giảm giá làm lộ ra những lỗ hổng trong trường hợp đầu tư đối với hầu hết các altcoin, đặc biệt là ETH.

Động thái giảm vào thứ 4 của Bitcoin làm tổn thương altcoin

Khi Bitcoin giảm vào thứ 4, phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng vậy. ETH, XRP và các coin khác thông thường thua lỗ giống hệt với coin dẫn đầu thị trường.

Giám đốc đầu tư Jeff Dorman của quỹ tiền điện tử Arca mặc định “tất cả các token vốn hóa lớn cũng giảm” sau khi giá Bitcoin giảm cho thấy “không cần thiết phải sở hữu hầu hết các tài sản kỹ thuật số”. Dorman nói thêm động thái này đã “gây thiệt hại đáng kể cho ETH ngày hôm nay (20/5/2020)”.

 

“Thực tế là tất cả các token có vốn hóa lớn cũng giảm, cho thấy:

a) chỉ số giá trị thị trường gia quyền thụ động là vô nghĩa

b) alpha xuất phát từ tài sản có vốn hóa trung bình/nhỏ là khác nhau và đầu tư theo hướng xúc tác

c) không cần thiết phải sở hữu hầu hết các tài sản kỹ thuật số (gây thiệt hại đáng kể cho ETH ngày hôm nay)”.

Yếu tố kỹ thuật xác thực ETH sẵn sàng giảm

Bên cạnh các yếu tố cơ bản do Satoshi gây giảm giá vào thứ 4, ETH đang cho thấy các dấu hiệu kỹ thuật thoái lui.

Một nhà bình luận thị trường hàng đầu nhận xét rằng số lượng ETH mà sàn giao dịch nắm giữ “cơ bản ở mức cao nhất mọi thời đại”. Theo dữ liệu từ công ty phân tích Bitcoin Glassnode, con số đó lên đến 18 triệu coin.

 

“Trong khi đó, số dư ETH về cơ bản ở mức cao nhất mọi thời đại và tăng 132k ETH (~26 triệu đô la) kể từ Thứ Năm Đen Tối”.

Các nhà bình luận cho rằng xu hướng này có thể là xu hướng giảm, tham chiếu số lượng tiền gửi ETH ngày càng tăng chứng tỏ nhà đầu tư đa phần muốn bán tài sản.

Các trường hợp giảm giá on-chain được các xu hướng kỹ thuật hỗ trợ.

Theo chia sẻ của một trader hàng đầu, ETH gần đây đã mất mức hỗ trợ quan trọng được duy trì vào 4 lần riêng biệt trong tháng qua, làm tăng cơ hội “điều chỉnh lớn hơn”.

 

“Vâng, không giữ được mức này tại lúc đóng. Tôi đã long và giảm cho -.25R. Đây là fakeout? Có thể, nhưng chúng tôi sẽ quay lại nếu lấy lại một số mức chính. Cho đến lúc đó tôi đứng ngoài đề phòng trường hợp điều chỉnh lớn hơn đang đến”.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here