Bitcoin lần đầu tiên leo lên trên $ 33,000

0
9

Dòng đầu

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, lần đầu tiên trong lịch sử tăng vọt qua mốc 30.000 đô la vào sáng thứ Bảy và leo lên mức cao nhất là 33.000 đô la, trước khi giảm xuống dưới 32.000 đô la vào cuối chiều thứ Bảy, khi tài sản kỹ thuật số tiếp tục tăng phi thường.

Sự kiện chính

Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 10.000 đô la vào đầu tháng 9 năm 2020 và không vượt qua ngưỡng 20.000 đô la cho đến chỉ ba tuần trước, vào ngày 16 tháng 12.

Sau đó, tiền điện tử đã vượt qua mức 28.000 đô la vào một ngày sau Giáng sinh.

Nó đã tăng gần 50% chỉ trong tháng 12 và tăng gần 9% nữa vào thứ Bảy.

Vốn hóa của Bitcoin là trên $ 570 tỷ.

Phê bình chính:

Tác giả tài chính Glen Goodman nói với Forbes qua email tháng trước: “Lịch sử có một cảnh báo cho những người mua ở mức cao nhất mọi thời đại mới. “Trong khi tôi lạc quan về triển vọng dài hạn của bitcoin, bốn năm trước, chúng tôi đã gặp phải tình huống tương tự với việc bitcoin phá vỡ nền tảng mới, nhưng chỉ hai tuần sau, giá của nó đã giảm mạnh hơn một phần ba.”

Xem gì:

Nicholas Pelecanos, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại công ty tiền điện tử NEM, đã dự đoán rằng Bitcoin có thể tăng lên 50.000 đô la vào Ngày lễ tình nhân. Vào giữa tháng 12, Scott Minerd, giám đốc đầu tư của Guggenheim Investments, nói với Bloomberg rằng Bitcoin “cuối cùng sẽ tăng lên khoảng 400.000 đô la.”

Nền tảng chính:

Các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như ethereum và litecoin, cũng đã tăng điểm phần trăm ba chữ số vào năm 2020. Một trong những yếu tố quan trọng trong đợt tăng giá của họ là tăng cường đầu tư tổ chức vào tiền kỹ thuật số từ các công ty đã thành lập. Vào tháng 11, công ty quản lý quỹ Ruffer Investment Management của Anh, công ty kiểm soát hơn 27 tỷ đô la tài sản, đã mua khoảng 745 triệu đô la Bitcoin. Tháng trước, Paypal cho biết họ sẽ cho phép khách hàng mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản PayPal của họ. Vào tháng 12, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Massachusetts đã mua 100 triệu đô la tiền điện tử cho tài khoản đầu tư chung của mình. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử CoinCorner Danny Scott nói với Forbes vào tháng trước: “Khi chúng ta kết thúc năm mang tính biểu tượng của bitcoin, tôi chỉ có thể thấy sự tăng trưởng tích cực hơn vào năm 2021. Tuy nhiên, theo Fortune , Bitcoin “có một lịch sử biến động lâu dài” và “hầu hết các nhà quan sát đều mong đợi sự thoái lui” của cuộc biểu tình này “sớm hay muộn”. Đợt tăng giá lớn đầu tiên của Bitcoin xảy ra vào năm 2017, leo lên khoảng 20.000 đô la mỗi bitcoin, nhưng sau đó đã mất hơn 80% giá trị trong 12 tháng sau đó.

Đọc thêm:

Bitcoin tạo ra sức mạnh thông qua $ 30K, nó sẽ tồn tại? (Forbes)

Đây có phải là lý do tại sao Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các loại tiền điện tử khác đột ngột tăng giá? (Forbes)

Bitcoin tăng vọt lên 33.000 đô la, mức cao nhất từ trước đến nay (CNN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây