Bitcoin ở mức 50 nghìn USD 'trong tầm nhìn' Khi có 'chỗ để chạy cao hơn' trước khi điều chỉnh

0
16

Bitcoin at USD 50K 'in Sight' As There's 'Room to Run Higher' Before Correction 101
Nguồn: Adobe / nicoletaionescu

Bitcoin (BTC) đang chạm mức cao nhất mọi thời đại, hôm nay vượt qua mức 41.700 USD nhưng điều gì có thể xảy ra tiếp theo? Theo nhiều người trong cuộc, BTC vẫn còn chỗ để tăng cao hơn trước khi một đợt điều chỉnh đáng kể hơn xảy ra.

BTC đã tăng 10% trong một ngày và 42% trong một tuần lên mức giá 41.738 USD vào thứ Sáu lúc 12:19 giờ UTC.

Bitcoin at USD 50K 'in Sight' As There's 'Room to Run Higher' Before Correction 102
Nguồn: coinpaprika.com

“Giả sử lịch sử được định sẵn sẽ lặp lại, người ta có thể mong đợi sự tăng giá mạnh hơn nữa cho đến khi BTC giao dịch ở mức 10x – 15 lần so với mức trung bình động 200 tuần của nó; khi đóng cửa hàng tuần là [USD] 7.904, điều đó có nghĩa là giá từ [USD] 79.040 đến [ USD] 118.560 “, Kraken Intelligence , nhóm các nhà nghiên cứu nội bộ của sàn giao dịch, cho biết trong báo cáo Sơ đồ thị trường & Triển vọng vào tháng 12 năm 2020.

Theo các nhà nghiên cứu, vì mối tương quan của BTC với cả tài sản có rủi ro và rủi ro dường như đã được củng cố và giảm dần, những tháng trước khi chúng ta “có thể mang lại sự thay đổi trong xu hướng trong bối cảnh sự đảo ngược có nghĩa không thể tránh khỏi.” Tuy nhiên, họ lập luận rằng cuộc biểu tình của BTC là một dấu hiệu cho thấy “những người tham gia thị trường nhận thấy mức tăng giá ngày càng tăng trong thời gian gần mặc dù mức giá lịch sử đã được thực hiện.” Và đó không phải là tất cả các tin tốt, theo dữ liệu của các nhà nghiên cứu,

“trường hợp có thể được thực hiện rằng BTC có chỗ để chạy cao hơn.”

Nhưng các nhà nghiên cứu của Kraken không phải là những người duy nhất thấy có nhiều chỗ hơn cho BTC phát triển. Chamath Palihapitiya, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital và Chủ tịch công ty thương mại Virgin Galactic , đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng BTC “có thể sẽ lên tới 100.000 USD, sau đó là 150.000 USD, rồi 200.000 USD.” Anh ấy không thể nói giá sẽ đạt mức này trong khoảng thời gian nào, nhưng đưa ra khả năng là 5 hoặc 10 năm.

Ngoài ra, Anthony Pompliano, đồng sáng lập Morgan Creek Digital , đã lập luận trong một cuộc phỏng vấn rằng BTC “tốt hơn vàng ít nhất 10 lần về mọi mặt”, vì vậy nếu bạn chỉ nghĩ về một sản phẩm bitcoin tốt hơn gấp 2 lần và vốn hóa thị trường loại sau đó, điều đó sẽ đặt bitcoin ở mức một triệu đô la một đồng xu. “Vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ làm lu mờ vàng vào năm 2030, ông nhận thấy.

Hơn nữa, “chúng tôi tin rằng sự gia tăng địa lý của bitcoin sẽ tiếp tục, khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục nhận ra bản chất hữu hạn của nó và cố gắng phòng ngừa trước lạm phát toàn cầu và sự không chắc chắn”, Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành tại nhà quản lý quỹ tiền điện tử BitBull Capital cho biết trong một email. “Hãy nhớ rằng, mức tăng 300% như năm 2020 không phải là ngoại lệ đối với bitcoin. Mức tăng trung bình của nó trong 10 năm qua là 182% và vào năm 2019, nó đã tăng 92%.”

Các tổ chức như MassMutualGuggenheim Investments , và các kho bạc của công ty như SquareMicrostrategy , đầu tư vào BTC, cũng như những tin đồn về việc những người khác tham gia vào không gian, “chỉ là bước khởi đầu của sự giẫm đạp thành một tài sản hữu hạn”, ông nói thêm,

“Bitcoin với giá [USD] 50K đang trong tầm ngắm.”

Và vì BTC là hữu hạn, với nhu cầu về nó “hiện ở mức hơn 3 lần nguồn cung mới”, Hoa Kỳ đã in thêm 68% USD trong 12 tháng qua so với mức từng tồn tại, “dẫn đến sự mất giá chủ yếu của đồng USD, ”anh nói.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn gần đây của mình rằng những người trẻ tuổi đang sử dụng các biện pháp kiểm tra kích thích trước đó để đầu tư vào BTC, trong số những thứ khác, vì vậy chúng tôi không thể biết số tiền tiếp theo sẽ đi đến đâu. “Một số trong số đó, nếu không phải là rất nhiều, sẽ tìm được đường vào thị trường. Một trong những điều độc đáo nhất thời gian qua là thấy có bao nhiêu người đã mua bitcoin với mức kích thích chính xác. Thị trường đang cảm nhận được tất cả những điều đó. “

Tuy nhiên, cả hai nhà nghiên cứu Kraken và DiPasquale cũng có một số cảnh báo để chia sẻ và thậm chí Novogratz còn nói rằng thị trường không tăng mãi mãi mỗi ngày, có nghĩa là một sự điều chỉnh chắc chắn sẽ xảy ra. DiPasquale lưu ý rằng bitcoin vốn dĩ rất dễ bay hơi và “trong khi chúng tôi mong đợi sự biến động sẽ tiếp tục, chúng tôi cũng mong đợi mức cao hơn và nhiều hỗ trợ hơn, dẫn đến mức thấp cao hơn.”

Trong khi đó, Kraken Intelligence nói rằng, về mặt lịch sử, quý đầu tiên của một năm thường là khoảng thời gian mang lại lợi nhuận âm đối với đồng tiền đầu tiên theo vốn hóa thị trường, lập luận rằng “những người tham gia thị trường nên cân nhắc đến BTC và thị trường rộng lớn hơn có khả năng hoạt động kém thuận lợi hơn hàng tháng trở lại trong 1Q21. “

Những người khác dường như gợi ý rằng sẽ có một sự điều chỉnh giảm tương đối sớm, có thể là sau khi giá chạm mức 40.000 USD – nhưng cũng có thể giá sẽ tiếp tục trên quỹ đạo tăng của nó, hoặc như nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã nói, “Xu hướng tăng là vô hại.”

____

Các phản ứng khác:

Bitcoin at USD 50K 'in Sight' As There's 'Room to Run Higher' Before Correction 103

__

__

__

____

Tìm hiểu thêm:
Quỹ hưu trí bắt đầu lên tàu Bitcoin Bandwagon, Nói người trong cuộc
Lên hoặc xuống? Dữ liệu gửi tín hiệu hỗn hợp về áp lực bán đối với Bitcoin và Ether
Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin đi cùng làn sóng các vấn đề kinh tế vĩ mô
Bánh xe Bitcoin không thể bị dừng
Áp dụng tiền điện tử vào năm 2021: Quy tắc Bitcoin, Ethereum phát triển và đối mặt với các đối thủ
Tiền điện tử vào năm 2021: Các tổ chức thích Bitcoin, bán lẻ mở cửa cho các loại tiền thay thế
Bitcoin là một ‘Ponzi’ với nguồn cung vô hạn – Người hoài nghi kêu gọi
Các nhà kinh tế nói về ‘Thay đổi một lần trong một thiên niên kỷ’ trong lịch sử tiền tệ
Thuế Bitcoin và tiền điện tử ở Hoa Kỳ: Khi nào bán và khi nào nên Hodl
Bitcoin Now Bán lẻ Lạm phát Hedge, Các chuyên gia đồng ý – và các Altcoin có thể theo sau phù hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây