Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

0
2
bitcoin, giá bitcoin, hình ảnh

Bitcoin đã có một năm lớn cho đến nay (và năm 2021 có thể còn lớn hơn). Giá của Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi cho đến năm 2020 và tuần này đã vượt qua vốn hóa thị trường năm 2017, giá trị tổng hợp của tất cả các mã thông báo bitcoin được đúc.

Giá bitcoin đã tăng gần 50% trong tháng này, hướng tới mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 đô la mỗi bitcoin và đẩy vốn hóa thị trường của nó trong thời gian ngắn lên hơn 350 tỷ đô la, được thúc đẩy bởi một làn sóng quan tâm đến bitcoin.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư bitcoin hiện đang chuyển hướng sang điều gì sẽ xảy ra nếu bitcoin cố gắng phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó — với một nhà phân tích dự đoán đây sẽ là sự khởi đầu của hai năm chạy hướng tới mức vốn hóa thị trường bitcoin 1 nghìn tỷ đô la.

THÊM TỪ FORBES Tỷ phú Mexico tiết lộ nỗi sợ hãi của chính phủ đã gây ra cú sốc cho khoản đầu tư Bitcoin của ông

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết: “20.000 đô la bitcoin là [rào cản] chính đối với [a] vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la”, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, cho biết qua Twitter cùng với một biểu đồ cho thấy cách ông nghĩ bitcoin có thể đạt được mốc quan trọng trước khi kết thúc năm 2022.

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Gã khổng lồ điều tra bitcoin để huy động 100 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la

Nếu bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, điều đó có nghĩa là giá bitcoin hôm nay sẽ tăng gần 200% — tạo ra một mã thông báo bitcoin trị giá khổng lồ 50.000 đô la.

McGlone cho biết: “Phiên bản kỹ thuật số của vàng nhưng với nguồn cung hạn chế hơn và lịch sử có thêm số 0, dường như đang ở giai đoạn khám phá giá ban đầu và có thể tiếp tục tăng giá vào năm 2021”. “

Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ kể từ khi giảm xuống dưới 4.000 đô la trong sự cố coronavirus vào tháng 3, được thúc đẩy bởi một số ngân hàng và nhà đầu tư lớn nhất Phố Wall chuyển sang bitcoin cũng như gã khổng lồ thanh toán PayPal PYPL triển khai các dịch vụ mua và chi tiêu bằng bitcoin cho gần 350 triệu người dùng.

Một số người cho rằng bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại trong tuần này có nghĩa là nhiều hơn giá bitcoin đạt 20.000 USD.

“Với tất cả những lời bàn tán xung quanh việc bitcoin đạt 18.000 đô la, tôi nghĩ rằng sự phát triển thú vị hơn là vốn hóa thị trường của bitcoin luôn ở mức cao nhất mọi thời đại”, Peter Smith, giám đốc điều hành của nhà cung cấp ví và trao đổi bitcoin và tiền điện tử Blockchain.com, cho biết qua e-mail.

“Cụ thể, điều đó thật thú vị bởi vì không chỉ ngày càng có nhiều người tin tưởng tài sản của họ vào tiền điện tử mà còn có nhiều vốn đầu tư vào bitcoin hơn bao giờ hết. Trong những thời điểm không chắc chắn này, nó đang xác thực rất nhiều cho tài sản dự trữ của tiền điện tử.”

THÊM TỪ FORBES Tại sao Joe Biden có thể trở nên lớn nhờ Bitcoin của

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong cộng đồng bitcoin và tiền điện tử đều tin rằng giá bitcoin sắp bắt đầu chạy về mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

John Kramer, nhà giao dịch tại nhà sản xuất thị trường GSR có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết qua email, chỉ ra rằng các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng “đang kiểm tra lại bitcoin của họ luận văn. “

“Điều đó không có nghĩa là giá sẽ vượt qua 19.000 đô la; trên thực tế, dự kiến sẽ hạ nhiệt. Trong khi bitcoin đã nhanh chóng quay trở lại trên hệ thống radar của mọi người, bước nhảy này cho thấy một vài dấu hiệu của sự tăng giá phi lý.”

Kramer, người cho rằng cộng đồng tiền điện tử “đã chuẩn bị nhiều hơn để đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng và các quan điểm đầu tư khác so với năm 2017”, tuy nhiên, vẫn lạc quan về bitcoin, nói rằng đó vẫn là “những phiên đầu trong thị trường tăng giá này.”

Không giống như đợt tăng giá năm 2017 của bitcoin, chứng kiến giá tăng từ dưới 1.000 đô la vào đầu năm lên khoảng 20.000 đô la vào tháng 12, sự đồng thuận giữa cộng đồng tiền điện tử là cuộc biểu tình vào năm 2020 chủ yếu là do các tổ chức, với các nhà đầu tư bán lẻ đã giúp bitcoin đạt được 20.000 đô la ba năm trước vẫn còn bên lề.

Alex Mashinsky, giám đốc điều hành của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network, nắm giữ khoảng 2 tỷ đô la tiền điện tử, cho biết qua email. Mashinsky dự kiến giá bitcoin sẽ đạt 30.000 USD vào năm 2021.

“Vào năm 2017, đó là sự đầu cơ thuần túy của những người đầu tư bán lẻ. Bởi vì những người chơi lớn, như Line và PayPal tham gia vào việc này, chúng tôi có thể mong đợi sự ổn định hơn so với bong bóng năm 2017. Đây không phải là cơn sốt vàng nữa, đó là một khoản đầu tư tốt. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here