Bitcoin sẽ chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh nếu giá không thể đẩy lên trên $ 10.000 trong tuần này

0
128

Sau nhiều ngày biến động, dường như Bitcoin đã tìm thấy sự ổn định trong khu vực giữa của vùng $ 9K mặc dù có nhiều sự từ chối mà nó phải đối mặt ở mức $ 10.000.

Các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng việc đóng nến hàng tuần tiếp theo có khả năng xác định hướng đi của Bitcoin trong nhiều tháng tới.

Một nhà phân tích đã đi xa hơn khi lưu ý rằng việc không đóng được cây nến này trên 10.000 đô la có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh về khu vực thấp của vùng $ 8K, buộc BTC phải xóa đi phần lớn lợi nhuận gần đây. Thêm vào việc này, có một số yếu tố đang ủng hộ cho việc di chuyển xuống của Bitcoin.

Mức quan trọng

Sau khi tìm thấy hỗ trợ ở khu vực giữa của vùng $ 9K vào tối hôm qua, Bitcoin đã bắt đầu tăng lên cao hơn và chạm tới gần mức 10.000 đô la một lần nữa.

Tuy nhiên, Bitcoin đã mất đà ngay sau đó và bắt đầu giảm dần về khu vực giữa của vùng $ 9K.

Từ thời điểm này, BTC đã bị bắt trong phạm vi giao dịch được tổ chức từ mức 9.500 đến 9.800 đô la, hiện đang giao dịch tăng nhẹ ở mức giá hiện tại là 9.800 đô la.

Nhà phân tích nổi tiếng Nik Patel đã nói về Bitcoin trong một bài đăng trên blog gần đây, và giải thích rằng tiền điện tử có thể được định vị tốt để đẩy cao hơn nếu nó có thể đóng cửa trên mức $ 9.970 trong vài ngày tới.

Bitcoin-giam-gia

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: Nik Patel

“Nếu nó đóng cửa trên $ 9.970, tôi sẽ mong đợi sự mở rộng lên. Cho đến lúc đó, giá chủ yếu sẽ giao dịch trong một phạm vi hẹp. Việc giá bật lại từ đường MA 200 ngày và đóng cửa trở lại trên đường xu hướng giảm đang khiến tôi nghiêng về trường hợp tăng giá của Bitcoin.”

Tuy nhiên, BTC có thể thấy một sự sụt giảm lớn nếu nó không thể đẩy giá lên trên mức cao nhất tuần trước là $ 9.970.

Patel giải thích rằng, việc không thể đóng cửa trên mức này trước khi cây nến tuần này đóng cửa sẽ khiến các trader nghĩ rằng, phạm vị bên trên đã từ chối bất kỳ sự tăng giá nào, và họ sẽ hướng đến việc đẩy giá xuống để kiểm tra lại mức thấp gần đây là $ 8.160.

Bức tường bán khổng lồ quanh mức $ 10.000

Sổ đặt hàng cặp BTC / USD trên Bitfinex cho thấy rằng, có một khối lượng bán khổng lồ khoảng 10.000 đô la, sẽ dừng bất kỳ đợt tăng ngắn hạn nào của Bitcoin.

Dữ liệu cho thấy rằng từ $ 9.900 đến $ 10.600, có ~ 4.200 đơn đặt hàng đang chờ bán Bitcoin, phần lớn trong số đó được tập hợp trong khoảng $ 10.000-$ 10.400.

Bitcoin-giam-gia

Sổ đặt hàng BTC / USD trên Bitfinex | Nguồn: Majinsayan 

Các bức tường bán tương tự đã được phát hiện trên các sàn giao dịch hàng đầu khác, cho thấy rằng phe gấu đang xây dựng vững chắc vị thế của mình ở cấp độ này.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên thị trường giao ngay đang giảm

Theo dữ liệu từ bitcointradevolume, khi Bitcoin vượt qua 10.000 đô la vào cuối tháng trước, khối lượng giao dịch giao ngay đạt gần mức 5 tỷ đô la trong một ngày.

Bitcoin-giam-gia

Nguồn: Bitcointradevolume

Tuy nhiên, khối lượng này đã giảm đáng kể khi nó chỉ đạt mức 1,34 tỷ đô la trong 24 giờ qua, cho thấy hoạt động thị trường đã giảm mạnh.

Điều này cho thấy phần lớn động lực của thị trường đã mất, và giao dịch hợp đồng phái sinh đang chiếm phần lớn khối lượng giao dịch gần đây.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here