Bitcoin sẽ đạt $20K theo fractal tăng giá hay thiết lập mức thấp mới trong năm 2020?

0
33

Bitcoin sẽ đạt $20K đô la vào cuối năm nay theo một mô hình kỹ thuật chính xác.

Tiền điện tử hàng đầu hiện đang trong kênh tăng, được xác nhận bởi 2 đỉnh và đáy. Giá tăng từ đường xu hướng thấp của ngưỡng hỗ trợ kênh để nhắm mục tiêu đường xu hướng trên, là mức kháng cự.

Tương tự, giá điều chỉnh thấp hơn sau khi test đường xu hướng trên để quay lại đường dưới. Miễn là giá dao động trong kênh tăng, xu hướng vẫn tích cực. Theo sau thường là breakout xu hướng trước đó. Vì Bitcoin đang tăng trước khi hình thành kênh nên khả năng hướng lên là rất cao.

bitcoin

Các mô hình kênh tăng của BTC/USD kể từ năm 2019 | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Diễn biến này dường như tương tự với fractal từ năm 2019. Như được hiển thị trong biểu đồ trên, giá Bitcoin đã breakout khỏi phạm vi giảm năm 2018 vào tháng 12/2018. Giá đi lên đều đặn trong kênh tăng trước khi breakout vào ngày 2/4/2019, từ $4,132 lên 5,121.

Quá trình này mang lại cuộc biểu tình đến gần $14K vào tháng 6/2019. Trong khi đó, động thái đi lên đã hình thành 2 mô hình kênh tăng dần, mỗi mô hình dẫn đến breakout lớn.

Cùng mô hình nhưng khác năm

Bitcoin vào năm 2020 đang lặp lại mô hình tương tự. Tiền điện tử đã đảo ngược sau khi giảm xuống mức thấp hàng năm dưới $4K. Sau đó, nó hoạt động bên trong nêm tăng mà về mặt kỹ thuật là chỉ báo giảm giá. Tuy nhiên, trader đã vô hiệu hóa nó để thiết lập xu hướng tăng rõ ràng hơn.

Giá cuối cùng đã tăng trên $10K đô la trước khi điều chỉnh thấp hơn để tìm hỗ trợ trên $8K đô la, dẫn đến một loạt các nỗ lực tương tự. Giá tăng và hình thành đỉnh – đáy cao hơn với động thái gần đây sắp đóng trên $10,500. Từ đó, giá bị khóa bên trong mô hình kênh tăng.

bitcoin

Mô hình golden cross củng cố trường hợp tăng giá của Bitcoin | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Trong khi tăng, Bitcoin cũng hình thành golden cross – chỉ báo kỹ thuật xảy ra khi MA ngắn hạn (màu xanh dương) vượt qua MA dài hạn (màu cam).

Tiền điện tử đã vẽ ra golden cross tương tự như trong cuộc biểu tình năm 2019, ngay khi đang giao dịch bên trong mô hình kênh tăng thứ hai. Kết hợp với kịch bản tăng giá hiện tại, golden cross cũng đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin mạnh mẽ.

Tại sao 1 Bitcoin có giá $20K?

Nhóm kênh tăng giá lần cuối xuất hiện cũng như golden cross đã giúp Bitcoin tăng hơn 150%. Trong khi đó, một loạt các chỉ số vĩ mô khá hữu ích đối với King Coin chẳng hạn như đồng nhân dân tệ giảm giá, Facebook ra mắt Libra và lo ngại thương chiến Mỹ-Trung đang gia tăng.

Bitcoin có thể lặp lại đợt tăng giá 150% nhờ vào các yếu tố cơ bản và kỹ thuật. Hiện nay, nhân dân tệ giảm do căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong khi đó, việc nới lỏng định lượng từ các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang biến Bitcoin trở thành kho lưu trữ giá trị lý tưởng như vàng.

Bitcoin đã kết thúc năm 2019 ở mức khoảng $7K, gần đáy phạm vi, ủng hộ sự thay đổi lên đến đỉnh. Năm ngoái, mức cao là khoảng $14K và sẽ tăng lên gần gấp đôi vào năm 2020”, Bloomberg đã lưu ý trong báo cáo mới nhất.

Bitcoin đấu tranh để có được động lực khi áp lực bán tăng

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm dưới 1% với mức giá hiện tại là $9,706, tăng nhẹ từ mức thấp hàng ngày $9,400 được thiết lập vào sáng ngày 4/6 trong một cuộc bán tháo nhanh chóng và thoáng qua.

Động thái giảm xuống mức thấp cho thấy BTC sắp phá vỡ dưới phạm vi giao dịch hình thành trong khu vực giữa $9K, nhưng người mua có thể vô hiệu hóa khả năng này.

Các nhà phân tích hiện đang lưu ý Bitcoin được định vị để giảm trong ngắn hạn.

Ngoài việc thiếu áp lực mua cần thiết để có chỗ đứng trong khu vực $10K, sự từ chối mới nhất ở đây cũng đánh dấu lần thứ 3 sắp chạm 10,500 đô la trong thời gian sau khi sụp đổ từ mức cao năm 2019.

Điều này đã tạo ra mô hình đỉnh ba giảm giá có thể đưa Bitcoin về thấp hơn đáng kể trong thời gian tới.

Biểu đồ dưới đây – được cung cấp bởi một trader nổi tiếng trên Twitter – cho thấy mô hình này, đồng thời làm nổi bật các mức hỗ trợ vĩ mô chủ yếu xoay quanh khu vực $7K.

 

Trader nghĩ rằng mức thấp mới 2020 sắp xảy ra

Mô hình đỉnh ba hiện tại không phải là yếu tố giảm giá vĩ mô duy nhất có thể khiến nó bị lỗ thêm.

Trader Escobar gần đây đã chỉ ra đường xu hướng giảm dần đã được hình thành trong năm qua là lý do tại sao BTC có thể sớm lao dốc đáng kể hơn nữa.

Anh thậm chí còn lưu ý có thể dẫn tiền điện tử chuẩn đến mức thấp mới vào năm 2020.

BTC 3D TF – Vẫn đang chú ý đến mức thấp mới vào năm 2020.

bitcoin

Nguồn: Escobar

Cách duy nhất để Bitcoin vô hiệu hóa các khả năng này là vượt qua khu vực giá năm con số trong xu hướng tăng bền vững.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here