Jaap Terlouw – Nhà sáng lập hàng đầu của SegWit2x đã xác nhận trên website chính thức của dự án rằng nhóm sẽ thực hiện Fork vào ngày 28 tháng 12 này.

Dự án SegWit2x đã tạo ra làn sóng tranh cãi kéo dài hàng tháng trời giữa các diễn đàn Bitcoin kể từ lần hoãn ngay trước giờ hard fork lần trước vào tháng 11, nay đã xác nhận sẽ diễn ra tại block thứ 501451, tức là vào khoảng 1 ngày nữa.

Nhà sáng lập và phát triển dự án, Jaap Terlouw, ghi trên website của họ rằng đợt fork này nhằm mục đích giải quyết vấn đề “tiền phí và tốc độ giao dịch trên mạng lưới Bitcoin”, thêm vào rằng ở thời điểm hiện tại, Bitcoin là “hầu như không thể sử dụng như một phương tiện thanh toán.

Như vậy chúng ta đã có thể xác nhận rằng đợt hard fork chắc chắn sẽ xảy ra theo lộ trình ghi trên trang chính thức của dự án, và ghi trên thông báo của Terlouw:

Nhóm chúng tôi sẽ thực hiện dự án hard fork mà đã từng dự định sẽ diễn ra vào giữa tháng 11.”

Nhà sáng lập còn hứa hẹn rằng ngoài việc các nhà đầu tư nắm giữ BTC sẽ được nhận thêm coin mới là B2X với tỷ lệ 1:1, họ còn có thể nhận được “một phần lượng Bitcoin của Satoshi Nakamoto như là phần thưởng cho sự trung thành của họ vào dự án.

Tổng cộng có 8 sàn giao dịch được liệt kê là hỗ trợ chính thức của đợt fork. Lộ trình của dự án bao gồm các tính năng như hỗ trợ Lightning Network, hợp đồng thông minh, và cuối cùng là giao dịch ẩn danh.

8 sàn giao dịch hỗ trợ chính thức của đợt fork.

Nguyên nhân của đợt fork

Trong 6 tuần qua, đồng Bitcoin Cash, một kết quả của một đợt fork khác diễn ra vào tháng 8 đã trở thành tâm điểm của toàn thị trường tiền thuật toán, vì nó đã đạt mức tăng trưởng rất mạnh mẽ và làm thay đổi các hành vi về đào tiền và đầu tư, từ đó ảnh hưởng giá Bitcoin.

Sự hiện hữu của SegWit2x đã không được biết đến nhiều bởi công chúng so với đợt hardfork lần trước. Tuy nhiên, website đã đưa ra một cái tên sàn giao dịch hỗ trợ, HitBTC. Nói về các hợp đồng future đợt hardfork sắp tới SegWit2x, Terlouw ghi trên trang: “Cùng với đợt hard fork, việc giao dịch các hợp đồng tương lai của SegWit2x sẽ diễn ra trên một số sàn giao dịch, HitBTC là một trong số đó.

Khi có tin đồn dự án này sẽ trở lại vào 19/12, giá tương lai của đồng B2X đã tăng mạnh mẽ từ dưới $200 lên $600. Trong khi đó, vào ngày Giáng Sinh, một nhà đầu tư thiên thần vào Blockchain đã trình ra phiên bản Bitcoin của riêng ông – Bitcoin God (GOD), và nhiều đợt fork khác cũng sẽ gia nhập xu hướng trong các tuần tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here