Bitcoin sẽ thấy ‘pháo hoa’ trong thời gian tới hay giảm cho đến tháng 9/2020?

0
44

Bitcoin vừa bị từ chối 1.500 đô la khắc nghiệt tại một trong những mức kháng cự quan trọng nhất lịch sử. Mặc dù vậy, các nhà phân tích vẫn tiếp tục tăng giá trong thời gian dài, trong đó nhiều người cho rằng sẽ thấy “pháo hoa” trên thị trường này.

Phân tích on-chain: Bitcoin dự kiến ​​sẽ thấy pháo hoa

Theo Hans Hague, một nhà phân tích định lượng cao cấp tại quỹ tài sản tiền điện tử Ikigai Asset Management, Bitcoin hiện đang được “tích lũy rất nhiều”.

Theo biểu đồ, số liệu BDD nhị phân điều chỉnh cho thấy hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư ngần ngại bán BTC. Cụ thể:

“Khi Bitcoin nhàn rỗi trong một khoảng thời gian, Bitcoin sẽ “phá hủy số lượng ngày mà nó đã tích lũy Một BTC được giữ trong 7 ngày sẽ phá hủy 7 ngày Bitcoin khi nó di chuyển (7 BDD). BDD điều chỉnh nói một cách chính xác đại diện cho số lượng Bitcoin được bán bởi những người nắm giữ dài hạn theo thời gian.

Tăng cường tích lũy là dấu hiệu tăng giá vì nguồn cung đang được các nhà đầu tư dài hạn mua trên thị trường, dẫn đến giá Bitcoin cao hơn với giả định nhu cầu không đổi.

Nhưng Hague nói thêm rằng với halving diễn ra vào tháng 5, “bạn nhận được pháo hoa”. Như vậy, nhờ vào halving, BTC có thể tăng cao hơn nữa.

BTC có thể thấy “pháo hoa” này ở đâu?

Điều đó đặt ra câu hỏi cấp bách – những pháo hoa này sẽ xuất hiện ở đâu trong thị trường mới ?

Theo nhà phân tích định lượng PlanB, giá trị BTC có thể liên quan đến mức độ khan hiếm của nó. BTC càng khan hiếm thì giá trị hợp lý càng cao. Mối quan hệ hiện diện trên quy mô theo cấp số nhân.

PlanB đã vẽ ra mối quan hệ này và nhận thấy bằng cách trừu tượng hóa thời gian từ mô hình, anh ta có thể tạo ra hồi quy có giá trị bình phương R trên 99%. Mô hình chứng tỏ Bitcoin sẽ đạt mức giá 288,000 đô la trong vòng 5 năm tới.

Bitcoin

Mô hình Stock to Flow của nhà phân tích PlanB dự đoán Bitcoin sẽ đạt 288,000 đô la hoặc hơn trong kỷ nguyên mới

Quan điểm này cũng được Adam Back, CEO của công ty phát triển Bitcoin Blockstream hàng đầu ủng hộ.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg gần đây, anh nghĩ rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt 300.000 đô la trong 5 năm tới. Giống như Hague và các bò khác, anh ta cũng trích dẫn halving. Nhưng Back cũng lưu ý về việc in tiền của các ngân hàng trung ương và bản chất được định giá quá cao của trái phiếu cũng như bất động sản ủng hộ sự tăng trưởng của BTC.

Điều chỉnh để kéo dài xu hướng tăng, giá Bitcoin sẽ chạm đáy vào khoảng tháng 9/2020

Giá Bitcoin đang củng cố dưới ngưỡng kháng cự quan trọng 10.000 đô la một lần nữa. Cho đến nay, tiền điện tử nhiều lần không giữ được trên mức này.

Và trong khi tâm lý tích cực thì các yếu tố cơ bản của tài sản đang hét lên mua và môi trường kinh tế hiện tại là lý tưởng cho sự tăng trưởng thì điều chỉnh có thể sẽ đến theo một nhà phân tích có uy tín.

Theo Dave the Wave, căn cứ vào các chu kỳ thời gian dựa trên Fibonacci trước đây, giá Bitcoin sẽ chạm đáy vào tháng 9/2020.

Phân tích xem xét các xu hướng tăng trước và xu hướng giảm phù hợp với khoảng thời gian diễn ra.

 

Biểu đồ chứng minh thời gian cần thiết để Bitcoin tăng từ 3.200 đô la lên 14.000 đô la, gần bằng với khi tài sản giảm xuống còn 6.400 đô la.

Sau đó, tăng từ 6.400 đô la lên mức cao nhất vào tháng 2/2020 là 10.500 đô la đã mất cùng thời gian khi Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 4.000 đô la.

Nếu động thái mới nhất thực sự là đỉnh, dữ liệu định kỳ này sẽ gợi ý mức đáy đạt được vào tháng 9/2020.

Thị trường gấu kéo dài hay chỉ là điều chỉnh sau halving?

Bị từ chối ở mức 10.000 đô la một lần nữa có thể mở rộng thị trường gấu kéo dài hơn 2 năm. Nhưng breakout trên 10.000 đô la vào cuối năm nay sẽ tạo ra thị trường gấu dài 3 năm.

Nhiều dấu hiệu đang chỉ ra kịch bản như vậy và phù hợp với dự đoán của các nhà phân tích hàng đầu về những gì mong đợi sau halving. Các chuyên gia Bitcoin cảnh báo có thể mất thêm 100 ngày nữa sau halving để Bitcoin vượt qua mức 10.000 đô la.

Đáy vào khoảng tháng 9/2020 cũng cách ngày halving hơn 100 ngày.

Sự kiện này từ lâu đã được dự đoán là sẽ tăng và kích hoạt thị trường bò tiếp theo, nhưng miner đầu hàng đe dọa gây ra một vụ sụp đổ lớn khác.

Sự không chắc chắn và sợ hãi điều chỉnh sau halving kết hợp với kháng cự mạnh và tín hiệu bán chính xác trên các khung thời gian cao chỉ ra xu hướng điều chỉnh bền vững và tiếp tục downtrend trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, nếu lịch sử lặp lại sau sụp đổ hậu halving, đây là cơ hội cuối cùng để mua Bitcoin với giá thấp trước khi một xu hướng tăng mới bắt đầu.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here