Bitcoin tăng 13% sau cuộc biểu tình lớn của năm mới

0
7

Cập nhật ngày 4 tháng 1 năm 2021, 11:12 sáng EST

Dòng đầu

Giá bitcoin giảm 13% vào sáng thứ Hai sau khi chạm mức cao kỷ lục 34.000 USD vào ngày Chủ nhật.

Sự kiện chính

Tiền điện tử đã giảm 13% vào đầu giờ sáng thứ Hai từ khoảng 33.000 đô la xuống mức khoảng 28.700 đô la nhưng đang dần phục hồi một số khoản lỗ đó.

Loại tiền điện tử phổ biến này đã tăng hơn gấp bốn lần về giá trị vào năm 2020, với giá của nó tăng từ khoảng 7.000 USD / bitcoin vào đầu năm 2020 lên hơn 29.000 USD vào cuối tháng 12.

Cuộc biểu tình tiếp tục sang năm mới, với giá thậm chí còn tăng lên mức cao kỷ lục hơn 34.000 USD.

Một số chuyên gia đã cho rằng những khoản lợi nhuận khổng lồ đó là do sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với một hàng rào dài hạn chống lại lạm phát (giá trị của bitcoin không được kiểm soát bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào), đặc biệt là trong bối cảnh chi tiêu kích thích toàn cầu lớn trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu của PwC, Henri Arslanian, nói với CNBC hôm thứ Hai rằng mức tăng lớn của bitcoin trong những tháng gần đây cũng có thể một phần là do những người chơi tổ chức lớn hơn tham gia vào thị trường.

Trích dẫn quan trọng

Joseph Edwards của Enigma Securities nói với Reuters: “Về bản chất, nó vẫn là một tài sản không thể tránh khỏi biến động. “Đối với hầu hết các phần, điều này giống như một động thái kỹ thuật thuần túy, được báo hiệu và gây ra bởi sự hưng phấn ngắn hạn,” ông nói thêm.

Nền chính

Khi bitcoin phá kỷ lục vào năm 2020, các nhà lãnh đạo Phố Wall đã chú ý nhưng vẫn hoài nghi rằng tiền điện tử này có thể trở thành phương tiện nắm giữ phổ biến đối với các tổ chức tài chính lớn, bất chấp sự đổ xô của các nhà đầu tư cá nhân vào tài sản này. Tỷ phú quỹ đầu cơ Ray Dalio cho biết vào tháng 11 rằng bitcoin “không tốt lắm” như một phương tiện trao đổi hoặc một kho lưu trữ của cải vì tính biến động của nó.

Đọc thêm

Khi Bitcoin tăng 15%, đây là những gì Phố Wall nói về sự hồi sinh địa lý của tiền điện tử (Forbes)

Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại là $ 19.850 gần ba năm sau sự cố tiền điện tử (Forbes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây