Bitcoin vừa phá vỡ 600 tỷ đô la — Sẽ sớm nhật thực Tesla, Facebook, Google, Microsoft, Amazon và Apple?

0
14

Bitcoin, mới từ một trong những năm hoang dã nhất trong lịch sử ngắn ngủi của nó, đã bất ngờ tăng cao trở lại, phá vỡ ngưỡng tâm lý 30.000 USD / bitcoin và đưa tổng giá trị của bitcoin vượt qua 600 tỷ USD.

Giá bitcoin đã tăng gần 10% chỉ trong hai ngày đầu năm 2021, đưa nó vào vị trí bình chọn để trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất của năm và giúp nó làm lu mờ vốn hóa thị trường của gã khổng lồ thanh toán Visa.

Giờ đây, khi cộng đồng bitcoin và tiền điện tử cổ vũ cho đợt tăng giá mới nhất, các nhà đầu tư đang hỏi liệu cuộc biểu tình sẽ diễn ra bao xa – và liệu bitcoin có sớm vượt qua Tesla hay không TSLA , Facebook, Microsoft MSFT , Google GOOG và Apple AAPL , sáu công ty của Mỹ trị giá hơn 600 tỷ USD.

THÊM TỪ FORBES khi giá Bitcoin tăng vọt, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đưa ra cảnh báo ‘đáng lo ngại’ về Bitcoin và tiền điện tử của

Marc Bernegger, người tiên phong về bitcoin và thành viên của Hội đồng quản trị Crypto Finance Group, cho biết: “Sự tăng giá lớn của bitcoin kể từ Giáng sinh có thể chỉ là sự khởi đầu của chu kỳ tăng tiếp theo đối với tài sản kỹ thuật số. “So với trước đây, chủ yếu không có các nhà đầu tư bán lẻ mua vào tài sản kỹ thuật số mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức xem bitcoin như một loại tài sản mới và đang nổi.”

THÊM CHO BẠN

Dự đoán về giá Bitcoin năm 2021: Liệu đợt tăng giá Bitcoin khổng lồ sắp đạt đỉnh?

Khi giá Bitcoin tăng vọt, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đưa ra cảnh báo về Bitcoin và tiền điện tử ‘đáng lo ngại’

Các tính năng giống như tiền mặt của tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương có thể tăng cường sự bao gồm tài chính, quyền riêng tư và mức độ sẵn sàng cho thảm họa

Giá bitcoin đã tăng thêm 20% kể từ ngày 25 tháng 12, tăng thêm hơn 300% cho năm 2020. Sự bùng nổ của bitcoin, đưa nó vượt xa mức cao nhất năm 2017 khoảng 20.000 USD / bitcoin, do PayPal châm ngòi PYPL tiết lộ hỗ trợ bitcoin của nó vào tháng 10 và được hỗ trợ bởi làn sóng đầu tư tổ chức.

Cuộc biểu tình đã đưa giá trị thị trường kết hợp của tất cả các mã thông báo bitcoin đang lưu hành từ dưới 200 tỷ đô la vào tháng 10 lên hơn 600 tỷ đô la hiện tại, với bitcoin vượt qua mức vốn hóa thị trường 511 tỷ đô la của Visa trong tuần này.

Bitcoin hiện đã sẵn sàng vượt qua giá trị 668 tỷ USD của công ty xe điện Tesla của Elon Musk, mặc dù Tesla đã chứng kiến giá trị của nó tăng với tốc độ tương tự như bitcoin trong những tháng gần đây khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu trước khi nó được đưa vào S&P 500.

Giá bitcoin sẽ phải tăng lên 36.000 đô la cho tổng giá trị của bitcoin để đạt mức vốn hóa thị trường hiện tại của Tesla – điều mà nhiều người trong cộng đồng bitcoin và tiền điện tử mong đợi sẽ xảy ra sớm hơn là muộn.

THÊM TỪ FORBES 2021 Dự đoán về giá Bitcoin: Liệu đợt tăng giá Bitcoin khổng lồ sắp đạt đỉnh?

Ryan Selkis, người sáng lập công ty dữ liệu tiền điện tử Messari, đã chỉ ra dự đoán vào tháng 10 của mình rằng bitcoin sẽ có giá trị 150.000 đô la mỗi mã thông báo vào cuối năm 2021 khi được hỏi về triển vọng của bitcoin.

Điều đó sẽ cung cấp cho bitcoin mức vốn hóa thị trường là 2,7 nghìn tỷ đô la – vượt xa 778 tỷ đô la của Facebook, 1,1 nghìn tỷ đô la của Google, của Amazon AMZN 1,6 nghìn tỷ USD, 1,7 nghìn tỷ USD của Microsoft và 2,3 nghìn tỷ USD của Apple.

“Quan điểm của tôi là một bitcoin sẽ trị giá hơn 1 triệu USD trong thập kỷ này,” Cory Klippsten, giám đốc điều hành của ứng dụng mua bitcoin Swan Bitcoin, cho biết qua Telegram. “Tuy nhiên, tôi không biết con đường sẽ cần để đạt đến mức đó, và tôi sẽ cảnh báo bạn không nên nghe bất cứ ai nói họ làm.”

Nếu bitcoin cuối cùng đạt mức 1 triệu đô la mỗi bitcoin, tổng giá trị của bitcoin sẽ là hơn 18 nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, Selkis cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng “có kế hoạch và kiên trì thực hiện vì nếu không cảm xúc của bạn sẽ chiếm ưu thế” nếu giá bitcoin đột ngột giảm.

Giá bitcoin biến động mạnh và đã được biết là đã đạt tỷ lệ phần trăm hai chữ số chỉ trong vài phút. Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 4.000 USD / bitcoin vào tháng 3 trong bối cảnh đợt bán tháo coronavirus trên diện rộng trước khi phục hồi nhanh chóng.

Trong khi nhiều nhà đầu tư bitcoin và tiền điện tử dự kiến sẽ thấy sự điều chỉnh trong tương lai gần, hầu hết đều lạc quan đến mức sẽ diễn ra vào năm 2021.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một đợt điều chỉnh ngắn hạn lành mạnh sau khi đạt một số mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ trong vài ngày nhưng do nhu cầu lớn từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp và không đầu cơ, tôi vẫn khá lạc quan trong trung hạn. và đặc biệt là lâu dài, ”Bernegger nói thêm.

Klippsten cũng cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng nên thực hiện nghiên cứu của họ trước khi nhảy vào thị trường bitcoin.

Klippsten, người đã sử dụng Swan Bitcoin, cho biết: “Như mọi khi, tốt hơn hết bạn nên đầu tư vào những thứ bạn biết, bitcoin cũng không khác gì”.

“Lượng giá trị mà mọi người chọn để lưu trữ trong giao thức bitcoin thường tương quan với sự hiểu biết của họ về bitcoin. Nếu bạn mua nhiều thứ mà bạn không hiểu, bạn sẽ có nhiều khả năng mua cao và bán thấp. Vì vậy, hãy nghĩ về việc mua một số bitcoin như một phần của quá trình giáo dục của bạn, thay vì đặt một giao dịch với hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây