Bitfinex đã trả nợ 550 triệu đô la cho Tether do sàn lãi lớn trong năm 2020

4

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã hoàn trả cho công ty chị em Tether số nợ còn lại là 550 triệu đô la.

Bitfinex nói rằng khoản thanh toán đã được thực hiện cho Tether vào tháng 1 và hạn mức tín dụng hiện đã được đóng.

Trở lại năm 2018, Tether đã mở hạn mức tín dụng trị giá 900 triệu đô la cho Bitfinex, trong đó 750 triệu đô la đã được sàn giao dịch sử dụng. Bitfinex đã hoàn trả 100 triệu đô la mỗi năm vào năm 2019 và 2020.

Tổng cố vấn của Bitfinex, Stuart Hoegner, nói rằng khoản vay đã được thực hiện vì Bitfinex đang có nhu cầu ngắn hạn về tiền mặt và Tether đã sẵn sàng cho vay với các điều khoản hợp lý về mặt thương mại. Vào năm 2019, văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã lập luận trong các tài liệu gửi tòa án rằng Bitfinex đã đánh mất 850 triệu đô la của khách hàng sau khi công ty xử lý thanh toán Crypto Capital, nơi nắm giữ tiền của Bitfinex, bị giới chức Hoa Kỳ và Panama đột kích tịch thu ngân quỹ, bắt giữ ban lãnh đạo do các cáo buộc rửa tiền.

Vụ việc vẫn tiếp diễn kể từ đó. Tháng trước, Bitfinex và Tether cho biết họ gần như đã hoàn thành việc báo cáo các tài liệu do NYAG yêu cầu sau khi các công ty tiền điện tử bị xử thua tại một tòa án phúc thẩm ở New York.

“Bitfinex tiếp tục đạt được tiến bộ trong các hành động chống lại công ty Crypto Capital trên khắp thế giới. Bitfinex và các bên liên quan đã trở thành nạn nhân của Crypto Capital. Chúng tôi bảo lưu quyền của mình để tìm kiếm tất cả các biện pháp pháp lý chống lại họ. Chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục các cuộc thảo luận hiệu quả và mang tính xây dựng với Văn phòng Tổng chưởng lý New York.” Công ty thông báo.

Bitfinex cho biết số dư khoản vay đã được thanh toán trước thời hạn, đồng thời cho biết thêm rằng khoản vay này phải đến ngày 5 tháng 11 năm 2021 mới hết hạn.

Tổng cố vấn Hoegner nói, do lãi lớn trong năm 2020 giúp Bitfinex có thể hoàn trả trước thời hạn số dư nợ còn lại, nhưng ông từ chối chia sẻ chi tiết cụ thể.

Hoegner cho biết việc trả nợ vay được thực hiện bằng đô la Mỹ chứ không phải bằng Tether (USDT) vì số tiền được vay bằng mệnh giá đó. Ông cho biết số tiền đã được ghi có vào tài khoản ngân hàng của Tether tại Deltec Bank. Bitfinex cho biết vì cơ sở cho vay đã bị hủy bỏ nên nó không thể được sử dụng lại.

Thạch Sanh

Theo The Block

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây