Bitmain có thể đã đóng cửa nốt xưởng đào coin trị giá 500 triệu đô ở Texas

0
1821

“Ông lớn” ngành đào tiền điện tử và chế tạo ASIC Trung Quốc Bitmain được cho là đã cho dừng hoạt động khai thác tại thành phố Rockdale, hạt Milam (bang Texas), nơi ban đầu đã được công ty lên kế hoạch đầu tư 500 triệu USD nhằm xây dựng trang trại đào coin và trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới.

Steve Young, thẩm phán hạt Milam, trả lời phỏng vấn rằng tất cả các nhân viên Bitmain tại đây, chỉ trừ hai kỹ sư và một giám đốc nhân sự, số lượng còn lại dường như bị sa thải và toàn bộ hoạt động bị đình trệ.

Tuy nhiên, Young tiết lộ là Bitmain nói với ông là thay vì đóng cửa, công ty sẽ thu nhỏ hoạt động, chỉ giữ lại 5 thay vì duy trì đội ngũ 15 người. Young khẳng định

Thẩm phán Young nhận định sự sụt giảm của giá Bitcoin (BTC) là nguyên nhân chính cho kế hoạch mới, ít tham vọng hơn của Bitmain dành cho Rockdale. Một người phát ngôn của Bitmain phát biểu khi được hỏi xin bình luận trước thông tin trên.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Bitmain tuyên bố là sẽ đầu tư 500 triệu USD để phát triển một trung tâm dữ liệu Blockchain và cơ sở đào tiền tại bang Texas, như là một phần kế hoạch mở rộng hoạt động sang nước Mỹ.

Tuy nhiên vào tháng 12/2018, Bitmain và sàn giao dịch Huobi đồng loạt lên tiếng xác nhận có sa thải nhân viên.


Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc cũng dậy sóng trước thông tin Bitmain đã nói lời tạm biệt với toàn bộ nhóm phát triển Bitcoin Cash. Đồng thời, công ty đã đóng cửa cơ sở nghiên cứu tại Israel, sa thải toàn bộ nhân viên tại đấy.

Trong diễn biến mới nhất, xuất hiện báo cáo cho biết hai đồng CEO hiện tại của Bitmain là Jihan Wu và Micree Zhan đã phải rời bỏ chức vụ, được thay thế bởi Giám đốc Kỹ thuật Haichao Wang. Tuy nhiên, Jihan We và Micree Zhan sẽ tiếp tục là Chủ tịch công ty, vẫn tham gia vào quá trình đưa ra các quyết định quan trọng.

Nguồn : cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here