BitMEX bị tòa án Mỹ sờ gáy

0
30
Vào thứ 7 tuần trước, Tòa án Quận ở Bắc Calfornia Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện các thực thể và cá nhân liên quan đến sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles, bao gồm công ty mẹ HDR Global Trading Limited và đồng sáng lập Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed.

Hayes là giám đốc điều hành và Reed là giám đốc kỹ thuật của BitMEX.


Các cáo buộc về BitMEX


Nguyên đơn là BMA LLC ít được biết đến đã cáo buộc BitMEX và các nhà điều hành nó tạo điều kiện cho vô số hoạt động bất hợp pháp, như giao dịch gian lận, lừa đảo, rửa tiền, gây quỹ bất hợp pháp, thao túng thị trường.

Vụ kiện cũng cáo buộc BitMEX cung cấp bất hợp pháp các dịch vụ giao dịch rủi ro cao cho công dân Hoa Kỳ. Sàn đã báo cáo gần 15% khối lượng giao dịch từ các khu vực của Hoa Kỳ vào năm 2019, tương ứng với giá trị khoảng 138 tỷ đô la mà không có giấy phép chuyển tiền ở Hoa Kỳ.

“Do đó, theo dữ liệu của bị đơn, bị đơn chuyển tiền không có giấy phép, trung bình 3 tỷ đô la chuyển tiền bất hợp pháp và không có giấy phép mỗi ngày”.


Giao dịch quá đòn bẩy, giao dịch nội gián


Vụ kiện của BMA tiếp tục tập trung vào các cơ sở giao dịch đòn bẩy cao của BitMEX, cho phép trader đặt cược lên tới 100 lần so với vốn ban đầu của họ. Nguyên đơn viết rằng sàn giao dịch sử dụng “giá chỉ số BXBT dành cho các sản phẩm phái sinh có tính thanh khoản cao”, lấy từ “2 hoặc 3 sàn giao dịch giao ngay thanh khoản kém”.

Hệ thống “gian lận” giúp những kẻ thao túng và rửa tiền không bị phát hiện. Chúng có thể mở tài khoản giao dịch “không kiểm tra” không giới hạn tiền rút và tiền gửi. Quyền truy cập không bị hạn chế khiến hệ thống BitMEX gây ra tình trạng “quá tải”, trong đó nó chấp nhận một số lệnh và từ chối các lệnh khác trong động thái thị trường rộng lớn hơn. BMA cáo buộc:


“Tất cả đều biến BitMEX thành công cụ của nhà thiết kế tinh vi cho các tác nhân không có uy tín để thao túng thị trường tiền điện tử”.

Cáo buộc đóng vai trò như một lời nhắc nhở đối với việc BitMEX tiếp nhận giao dịch nội gián vào tháng 4/2018. Lưu ý rằng tất cả các bị đơn đã đồng ý sàn giao dịch vận hành bàn giao dịch vì lợi nhuận thông qua nhân viên Nick Andrianov. Các quầy theo dõi vị trí giao dịch hiện có của khách hàng, lệnh stop-loss, giá thanh lý và lệnh mở.

Chiến lược này mang lại cho BitMEX lợi thế giao dịch không công bằng đối với các trader nhỏ lẻ, thường dẫn đến thua lỗ lớn.

BitMEX đã mất một nửa thị phần trong 6 tháng qua. Giao dịch rút tiền khổng lồ đã xảy ra sau “sự cố kỹ thuật” phá vỡ hơn 50% giá Bitcoin chỉ sau một đêm.
bitcoin-bitmex
BTC/USD giảm mạnh vào ngày 12/3 | Nguồn: TradingView.com
Sàn giao dịch cũng đang bị kiện bởi các nhà đầu tư ban đầu trong vụ kiện khác trị giá 540 triệu đô la. Nguyên đơn cáo buộc sàn và CEO Hayes lừa họ stake trong công ty.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here