Các nhà kinh doanh Bitcoin bắt đầu đối mặt với các nghĩa vụ thuế mới ở Mỹ và Nga

Hiện nay, các nhà chức trách than khóc về việc cần phải đề ra và áp dụng luật “tinh chỉnh”. Như Fortune và những báo cáo khác, Việc sửa đổi cải cách thuế đã được Quốc hội thông qua trong tuần này sẽ bắt buộc các nhà khai thác tiền điện tử phải nộp thuế đối với bất kỳ trường hợp nào. Động thái này là một sự thay đổi nhỏ trong bộ luật nhằm khắc phục lỗ hổng mà trước đây cho phép cái gọi là ‘like-kind exchange’ (trao đổi hoãn thuế).

Các cuộc ‘trao đổi hoãn thuế’ được hiểu như là cho phép một đồng tiền điện tử được trao đổi với nhau mà không chịu tác động của thuế, chừng nào các điều luật vẫn chưa được điều chỉnh. Điều này cho phép tăng vốn để tiếp tục phát triển và miễn thuế. Tuy nhiên, điều sẽ không còn tồn tại ở Mỹ, chỉ áp dụng cho bất động sản từ năm 2018 trở đi.

Tại Nga, những sắc lệnh về doanh số của tiền điện tử đang thu hút sự chú ý của các cơ quan thuế, điều này đòi hỏi người nộp thuế phải nói thật về lợi nhuận của họ.
Một dân đầu tư vô danh nói với báo chí địa phương Business FM về việc công bố văn bản các khoản trách nhiệm thuế của tiền điện tử:

“Tôi không nghĩ đó là cách làm đúng. Nhiều khả năng thì các nhà lập pháp nên tạo ra một cơ chế tính thuế thông qua đó các giao dịch có thể được thực hiện tự động hoặc thông qua các ngân hàng. “

Artem Tolkachev, luật sư đại diện cho Deloitte, đã nhắc đi nhắc lại rằng cách duy nhất “có thể” để đánh thuế các giao dịch tiền điện tử là Nga áp dụng triệt để tỷ lệ 13% vào thời điểm ban sắc lệnh. Ông nói thêm rằng sự biến đổi tỷ giá hối đoái và sự hiểu biết của những người có thẩm quyền về công nghệ này đã làm tăng thêm sự khó khăn trong việc tạo ra một giải pháp thay thế.

(Theo cointelegraph)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here