Bộ Tài chính Hoa Kỳ thiếu quyền thông qua hóa đơn FinCEN – Trung tâm tiền xu

0
14

US Treasury Department Lacks Power to Pass FinCEN Bill – Coin Center 101
Tượng Albert Gallatin, Bộ trưởng Tài chính thứ tư, trước tòa nhà Bộ Ngân khố ở Washington, DC Nguồn: Adobe / Sergey Novikov

Dự thảo gây tranh cãi về quy định tuân thủ chống rửa tiền / biết khách hàng của bạn (AML / KYC) do Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đề xuất đang tiếp tục thu hút sự chỉ trích từ các nhà phê bình, những người cho rằng cơ quan này đang hành động của mình trong nỗ lực điều chỉnh lĩnh vực này.

Nhóm vận động tiền điện tử Coin Center đã xuất bản một bức thư ngỏ thứ hai cho cơ quan. Thư từ mới cáo buộc cơ quan quản lý đang tạo ra sự hỗn loạn hơn nữa và coi thường phản hồi của công chúng.

Nhóm cáo buộc các kiến trúc sư của cơ quan lập pháp đưa ra quyết định “vội vàng” và “hỗn loạn”.

Trung tâm Coin đã viết,

“Ngày 4 tháng 1 ban đầu được liệt kê là ngày cuối cùng để nhận ý kiến, cả trên thông báo chính thức trong Cơ quan Đăng ký Liên bang cũng như trang web Quy định.gov – đó là cho đến khi họ bí mật thay đổi thành ngày 7 tháng 1. Nói rõ hơn, đây không phải là ngày” nếu không có một số phần mở rộng hào phóng, nó chỉ đơn giản là hỗn loạn hơn bắt nguồn từ một thủ tục gấp rút và dễ thấy là bỏ qua những phản hồi có ý nghĩa của công chúng. “

Nhóm vận động cho biết bức thư bình luận thứ hai của họ nêu chi tiết “quá trình gấp rút dẫn đến sự nhầm lẫn về thời hạn này và điều đó thể hiện sự khinh thường đối với phản hồi có ý nghĩa của công chúng” và cho thấy rằng nhiều người bình luận, bao gồm cả những diễn giả nổi tiếng, “dựa vào thông báo công khai gây hiểu lầm của FinCEN để bất lợi của họ, chỉ nhận được một cách hiệu quả trong 12 ngày để bình luận và không phải như đã hứa. ”

Coin Center cũng đưa ra những lập luận mới mẻ về thẩm quyền theo luật định và tuyên bố Kho bạc có thể thiếu cơ sở pháp lý để ban hành quy định gây tranh cãi, đánh vào cách mà “một khoảng thời gian ít ỏi” đã được cho phép “trong quá trình xây dựng quy tắc gấp rút này . ”

Nhóm đã viết, về vấn đề pháp lý,

“Để nhanh chóng xem xét lại luật hành chính, Bộ Ngân khố, với tư cách là một bộ phận của cơ quan hành pháp, không được trao quyền theo hiến pháp để làm luật. Đôi khi chúng ta gọi các quy tắc được thực hiện bởi các cơ quan hành pháp là ‘luật’, nhưng chúng không phải là luật; chúng là những quy tắc hỗ trợ và thực hiện các luật đã thực sự được Quốc hội thông qua ”.

Trong khi đó, nhiều người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiết lộ kế hoạch của họ để thách thức quy định tại tòa án nếu có nhu cầu.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của công ty trao đổi tiền điện tử của Mỹ Coinbase , nói rằng công ty của ông đang có kế hoạch tham gia với công ty mạo hiểm Andreessen Horowitz để đưa ra thách thức pháp lý chống lại quy định nếu nó được chấp nhận.

Đề cập đến Kathryn Haun, Đối tác chung tại Andreessen Horowitz và Giám đốc độc lập tại Coinbase, Armstrong đã tweet rằng với tư cách là “một cựu công tố viên liên bang,” Haun “sẽ không đề xuất thách thức điều này tại tòa án trừ khi cô ấy cảm thấy có một vụ việc mạnh mẽ.”

Armstrong cũng viết trên Twitter,

“Đó là lời khuyên sai lầm và không theo đúng quy trình. FinCEN nên thăm lại chính quyền mới, tham gia vào ngành công nghiệp, nếu nó vẫn muốn theo đuổi một cái gì đó trong lĩnh vực này. Nhân tiện, thậm chí không rõ họ nên làm như thế nào. “

Vào thời điểm viết bài (14:10 UTC), hơn 7.100 nhận xét đã được gửi về bản dự thảo thông qua một trang web chuyên dụng.
___

Tìm hiểu thêm:
Quy định Kính vạn hoa thách thức ngành công nghiệp tiền điện tử – Crypto.com CCO
Quy định về tiền điện tử vào năm 2021: Cách tiếp cận từng phần và những làn gió mới
Chanh điều chỉnh mới đang chờ đợi đâu đó giữa DeFi & CeFi
Thêm quy định về tiền điện tử sắp ra mắt ở Nga và xa hơn nữa, cảnh báo nhà lập pháp chính

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây