Cá Voi đang thúc đẩy Bitcoin tăng sau khi được Elon Musk truyền cảm hứng

3

Giá Bitcoin đã tăng lên trên 48.000 đô la vào ngày 9 tháng 2 và đã được củng cố kể từ đó. Các nhà phân tích từ Material Indicators nhận thấy rằng cá voi là động lực chính của cuộc biểu tình.

Đây được coi là một dấu hiệu tăng giá. Xác suất đạt đỉnh của bitcoin sẽ tăng lên khi các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào thị trường liên tục, vì cả thị trường giao ngay và thị trường phái sinh đều trở nên quá nóng.

Tại sao cá voi lại thúc đẩy giá Bitcoin tăng?

Trong những tháng gần đây, cái gọi là “cá voi lớn” đã bán một lượng lớn bitcoin từ 33.000 đến 40.000 đô la.

Các đơn đặt hàng từ 1 triệu đô la đến 10 triệu đô la đã tăng đáng kể trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Binance vào Coinbase.

Nhưng khi giá bitcoin bắt đầu củng cố trên 33.000 đô la sau khi điều chỉnh từ 40.000 đô la, nhu cầu người mua từ cá voi lại một lần nữa tăng lên.

Các nhà phân tích tại Material Scientist cho biết cá voi đã thể hiện khối lượng lớn bất thường, khoảng 150 triệu đô la trong 24 giờ.

Số liệu này cho thấy cá voi đang liên tục tích lũy bitcoin sau khi có tin Tesla mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la. Các nhà phân tích nói rằng:

“Và cuối cùng, những con cá voi vẫn đang thúc đẩy toàn bộ điều này và đang rất thịnh hành. Bạn có thể hỏi tại sao màu xanh lên nhiều như vậy. Ví của những con cá voi có khối lượng ròng lớn bất thường (150 triệu đô la trong 24h qua). Thông thường, chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số CVD, nhưng bây giờ chúng chiếm đa số. Vì vậy, việc chuyển sang $ 50k này gần như chỉ do cá voi thúc đẩy.”

Dữ liệu CVD của cá voi Bitcoin | Nguồn: Material Indicators

Tại sao lại là bây giờ?

Các nhà phân tích nói rằng sự điên cuồng xung quanh các công ty đại chúng sở hữu bitcoin tạo ra một tâm lý thị trường tích cực xung quanh loại tiền điện tử thống trị này.

Trader nổi tiếng trên Twitter có biệt danh Filbfilb nói rằng trong môi trường kinh tế hiện tại, các cổ đông có khả năng sẽ yêu cầu các công ty công khai tài sản sau khi việc nắm giữ bitcoin của Tesla.

Ngoài ra, Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision Group, cũng nhấn mạnh rằng bitcoin vẫn còn sớm trong đợt tăng giá.

Về nhận thức chính thống, nhìn chung vẫn có mức độ nhận thức thấp về bitcoin trong các nhà đầu tư bình thường. Trong năm 2017, nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã đổ xô mua bitcoin. Pal giải thích:

“Hôm nay tôi đã có một cuộc gọi Zoom với những người bạn thân nhất, lớn tuổi nhất mà tôi biết từ năm 6 tuổi. Một số giàu có và một số đang gặp khó khăn. Nhưng chỉ có 2 bitcoin trong số 12 người bạn. Mặt khác, giáo viên yoga của tôi liên tục yêu cầu thanh toán bằng bitcoin! Sớm.”

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây