Các bộ tộc Bitcoin, Ethereum và Stablecoin đấu tranh vì lợi ích của Tin tức OCC

0
14

Bitcoin, Ethereum & Stablecoin Tribes Fight Over Benefits Of OCC News 101
Nguồn: iStock / titoslack

Sau một thông báo lớn của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), các bộ tộc lớn trong không gian tiền điện tử – có thể là stablecoin, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), v.v. – bắt đầu tuyên bố tin tức này có lợi cho họ đặc biệt.

Vào thứ Hai, OCC đã công bố Thư thông dịch 1174, trong đó tuyên bố rằng các ngân hàng có thể sử dụng các công nghệ mới, bao gồm stablecoin và mạng xác minh nút độc lập (INVN, hoặc mạng blockchain), để thực hiện các chức năng được ngân hàng cho phép. Điều này, trong số những thứ khác, có nghĩa là ngân hàng có thể sử dụng stablecoin để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thanh toán cho khách hàng và cũng có thể phát hành những đồng tiền này và đổi lấy tiền pháp định. Tuy nhiên, các ngân hàng tham gia phải nhận thức được các rủi ro tuân thủ, hoạt động và gian lận đi kèm, cảnh báo với cơ quan quản lý ngân hàng liên bang.

“Có thể là bài bình luận pháp lý rõ ràng nhất về các blockchain công khai mà tôi từng thấy”, đối tác tại Castle Island Ventures và đồng sáng lập Coin Metrics , Nic Carter nhận xét, cùng với những người khác cũng nhanh chóng chia sẻ suy nghĩ của họ về mức độ liên quan của Cryptoverse:

Do đó, ngay sau khi tin tức được đưa ra, những người ủng hộ các trại tiền điện tử khác nhau bắt đầu bình luận rằng tin tức này có lợi cho (các) dự án mà họ đang hỗ trợ. Vì chúng được đặt tên trực tiếp, stablecoin là loại tiền đầu tiên được thảo luận trong bối cảnh này. Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử đứng sau đồng stablecoin USD (USDC), Circle cho biết: “Đây là một chiến thắng lớn đối với tiền điện tử và stablecoin – USDC. Điều này sẽ dẫn đến việc sử dụng các loại tiền tệ như USDC làm phương tiện thanh toán chính cho tất cả các hình thức thanh toán và định cư, ông nói, và nó “tạo tiền đề cho các tổ chức tài chính được quản lý nhiều hơn để chạy các nút blockchain và thậm chí trở thành trình xác nhận”

Tuy nhiên, Paolo Ardoino, Giám đốc công nghệ tại Tether , nhà phát hành stablecoin phổ biến nhất, tether (USDT), khuyến cáo không nên “quá phấn khích” bởi vì “ngoài các ngân hàng nhỏ, phần lớn sẽ không sử dụng bất kỳ stablecoin nào hiện có. “

Ardoino cho biết: “Các ngân hàng sẽ phát hành (các) stablecoin của riêng họ và không có khả năng sử dụng nhiều blockchain công khai, vì lý do riêng tư và tốc độ.

Tuy nhiên, OCC trước đây đã đề cập đến sự cho phép của một ngân hàng quốc gia nắm giữ các khoản dự trữ đối với các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tiền pháp định trên cơ sở ít nhất là 1: 1. Như đã báo cáo, Tether tuyên bố rằng tất cả các tether đều được hỗ trợ 100% bởi nguồn dự trữ của nó, tuy nhiên, nó không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về nguồn dự trữ của mình. Trong khi đó, theo dữ liệu kiểm toán mới nhất, các mã thông báo USDC đã phát hành và chưa lưu hành không vượt quá số dư đô la Mỹ được giữ trong tài khoản lưu ký.

Sau đó, bitcoin tham gia cuộc thảo luận. Một người bình luận trên Twitter lập luận: “BTC là lớp thanh toán cho tất cả các giao dịch liên ngân hàng” và là “điều mà mọi người đồng ý đối với tất cả các nhà phát hành stablecoin”, một người bình luận trên Twitter, với một câu trả lời khác rằng Bitcoin là một mạng chậm với phí tăng khi nó “bận rộn”. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố rằng sau khi các ngân hàng quen với việc sử dụng stablecoin để thanh toán, “họ cũng sẽ học cách sử dụng bitcoin để thanh toán vẫn tốt hơn nhiều, cho các ngân hàng và mọi người khác.” Và Nic Carter cũng nhận xét rằng “stablecoin = công nghệ cầu nối. Đích đến cuối cùng: vẫn là bitcoin.”

Và sau đó các cuộc tranh cãi giữa BTC và ETH lại bắt đầu (hoặc vẫn còn).

Do đó, trại ETH không bị tụt lại xa. Một Redditor cho biết: “Đây là hệ thống tài chính của Hoa Kỳ đã chấp nhận Ethereum và các blockchain mở công khai, thậm chí còn không có một giai đoạn đấu tranh nào với tôi”. Tom Lombardi, Giám đốc điều hành tại 3iQ Digital Asset Management đã tự hỏi “tại sao ETH không được bơm”, vì OCC đã chỉ cho nó “đèn xanh để tiếp quản hệ thống thanh toán.” Nhưng Bankless ‘Ryan Sean Adams đã tweet rằng, vì tất cả các ngân hàng sẽ có chiến lược stablecoin và Ethereum dẫn đầu trong các khu định cư stablecoin, mạng lưới này tăng lên với tư cách là người chiến thắng.

Các dự án khác cũng được đề cập, chẳng hạn như cardano (ADA) và stellar (XLM). Ví dụ, một Redditor đã viết rằng “XLM sẽ là người chiến thắng lớn ở đây.”

Trong khi đó, một số nhà bình luận đang đề xuất XRP như một giải pháp để giải quyết các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng cách gửi kiều hối, tự hỏi liệu stablecoin có thể thực hiện được những điều tương tự mà XRP có thể hay không. Tuy nhiên, những người khác tin rằng thông báo này sẽ khiến dự án diệt vong, vì tất cả điều này đang xảy ra vào thời điểm Ripple bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện.

Tuy nhiên, những người khác lại lập luận rằng tin tức này có thể không có lợi như suy nghĩ ban đầu – đối với bất kỳ ai. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang “thêm một lớp thứ hai lên trên blockchain”, đó là “một đống thủ tục giấy tờ trên đầu mọi địa chỉ, mọi giao dịch, cho đến khi blockchain chỉ là một cơn ác mộng quan liêu”, ‘chuck_portis’ trên Reddit cho biết. “Công nghệ khủng long” của họ đang làm chậm sự đổi mới. Họ nói: “[T] hey về cơ bản là bắt một chiếc ô tô và buộc một con ngựa phía trước nó để đảm bảo rằng nó nằm trong giới hạn tốc độ.”

Tuy nhiên, thông báo dường như đã mang lại nhiều hy vọng hơn cho Cryptoverse rằng không phải tất cả các cơ quan quản lý đều tập trung vào việc điều chỉnh không gian không tồn tại, biến nó thành một khối xa lạ khác xa với những gì nó đại diện ban đầu, với một số người nói thêm rằng có nhiều cuộc chiến hơn để được chiến đấu – và cuối cùng đã giành chiến thắng.

____

Các phản ứng khác:

__

__

__

___
Tìm hiểu thêm:
Tiền điện tử có thể phá vỡ tài chính kế thừa và thêm một lớp khác trên đó – Bảng điều khiển
Áp dụng tiền điện tử vào năm 2021: Quy tắc Bitcoin, Ethereum phát triển và đối mặt với các đối thủ
Quy định về tiền điện tử vào năm 2021: Cách tiếp cận từng phần và những làn gió mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây