Cựu giám đốc công ty Bảo hiểm ngân hàng Liên bang của Mỹ (FDIC) Sheila Bair vừa mới chia sẻ gần đây rằng các dự luật về Bitcoin nên bảo vệ nhà đầu tư thay vì chỉ tập trung vào các “lợi ích nhóm” xuất hiện trong lĩnh vực tiền điện tử. Ý kiến này của Bair đựơc chia sẽ trên rang báo về kinh tế của Yahoo vào thứ ba vừa qua.

Chính sách liên quan đến Bitcoin

Ngài cự giám đốc cũng giải thích vì sao không nên cấm đoán Bitcoin chỉ vì lý do rằng “nó không có một giá trị thực sự nào”

Theo chia sẻ này Bair cũng mong muốn chính phủ chắc chắn rằng các dự luật không đem đến hiện tượng “lợi ích nhóm” và chính phủ cũng không nên tự đưa ra quyết định về giá trị của các đồng tiền điện tử.

“Thay vì cứ phán xét và áp đặt giá cả cho Bitcoin. Thì chính phủ nên đảm bảo các dự luật không bị chi phối bởi “lợi ích các nhóm””.

Các đồng tiền được đưa vào lưu hành hiện nay cũng đã từng trải qua các sự phán xét mà Bitcoin hiện nay đang bị Bair khẳng định. Và Bair cũng cho biết các đồng tiền được lưu hành hiện nay được xã hội tạo ra để thống nhất các nhu cầu của xã hội và nó dựa vào giá trị tinh thần nhiều hơn là vật chất.

“Từ lúc nên kinh tế được hình thành, con người đã đặt ra giá trị giả định cho các đơn vị không có giá trị thực sự nào để làm chuẩn trao đổi trong các cuộc giao dịch tầm trung. Chúng ta đánh giá giá trị của một đồng tiền thông qua uy tín của người chúng ta giao dịch.”

Thị trường giao dịch tương lai cho Bitcoin

Bair cũng thêm vào rằng chính phủ nên tập trung vào việc thành lập một thị trường trao đổi công bằng cũng như được kiểm duyệt cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Một thị trường trong sạch không có gian lận , sự thao túng của các thế lực cũng như những sự dầu cơ tầm cỡ.

Sự ủng hộ dành cho Bitcoin của Bair không làm cho mọi người ngạc nhiên lắm khi Bair đang tham gia làm cố vấn cũng như điều hành nhiều dự án Blockchain và các dự án liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên tầm nhìn của Bair cũng rất đáng chú ý nhờ vào sức ảnh hưởng của Bair tại FDIC, một cơ quan được thành lập bởi hội đồng Mỹ có chức năng củng cố và ổn định nền tài chính.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here