Các dự án chuỗi khối tăng trưởng trong Kế hoạch chi tiêu 7 tỷ USD vào năm 2021 của Seoul

0
19

Blockchain Projects Gain Boost in Seoul’s USD 7Bn 2021 Spending Plan 101
Nguồn: Adobe / tawatchai1990

Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết chi 7 tỷ USD cho các dự án công trong năm nay, một con số sẽ bao gồm chi tiêu cho blockchain.

Số tiền sẽ trả lại những gì mà các bộ trưởng đã gắn nhãn “Thỏa thuận mới của Hàn Quốc” và đặc biệt là cái mà họ gọi là “cốt lõi” của các biện pháp, “Thỏa thuận mới kỹ thuật số”, sẽ nhận được khoản đầu tư tiếp theo trị giá hàng tỷ đô la trong những năm đến năm 2025, tạo ra gần một triệu việc làm mới và thúc đẩy các lĩnh vực Công nghiệp 4.0.

Theo Gvalley News, Seoul đã ưu tiên các tiến bộ công nghệ như AI, phát triển không tiếp xúc và học tập kỹ thuật số. Nhiều dự án mà họ đã công bố sẽ hỗ trợ có thể sẽ sử dụng các đổi mới dựa trên công nghệ blockchain – bao gồm các nền tảng thanh toán thủy sản không cần tiếp xúc, hậu cần, IoT và các dự án tài trợ kinh doanh vừa và nhỏ.

Seoul cũng cho biết họ sẽ tăng chi tiêu cho các dịch vụ do chính phủ điều hành sử dụng công nghệ blockchain, chuyển sang các sáng kiến hỗ trợ như dự án cấp giấy phép lái xe kỹ thuật số không dùng thẻ, dựa trên điện thoại di động của lực lượng cảnh sát.

Trong một diễn biến riêng, Bộ trưởng SME của Hàn Quốc, một người đề xuất thẳng thắn về blockchain và vai trò của nó trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ, đã một lần nữa nói về công nghệ này.

Theo tờ Per Money Today, bộ trưởng Park Young-sun đã nói về mong muốn thúc đẩy các công ty công nghệ kỳ lân và dự đoán rằng năm 2021 sẽ chứng kiến các công ty tập trung vào blockchain và AI có được trạng thái kỳ lân.

Cô ấy nói thêm rằng Busan, thành phố là địa điểm của khu vực không có quy định về blockchain duy nhất của đất nước, sẽ phát triển một nền kinh tế “dựa trên giao thức” với sự phân quyền và các giá trị không độc quyền ở cốt lõi của nó bằng cách sử dụng các tiến bộ blockchain mới của nó.

Park nói thêm rằng cô rất tiếc khi không thắng được cuộc đấu thầu trở thành Thị trưởng Seoul năm 2018, đặc biệt là khi cô đã hy vọng giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số để sử dụng ở thủ đô như một trong những cam kết chính của mình.
___
Tìm hiểu thêm:
Báo cáo ‘Kimchi Premium Return’ ‘Quá mức’
Lệnh cấm chia sẻ sách có thể khiến các sàn giao dịch của Hàn Quốc trở nên cốt lõi
Công nghệ tiền điện tử vào năm 2021: Tập trung vào khả năng mở rộng, quyền riêng tư và khả năng sử dụng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây