Các luật sư tuyên bố rằng họ có ý định đệ đơn yêu cầu thu hồi giấy phép của eToro trong tuần này

0
16

Lawyers Claim They Intend to File Motion to Revoke eToro's Licence This Week 101
Nguồn: Adobe / piter2121

Các luật sư đại diện cho những người dùng eToro ở Châu Âu bị ảnh hưởng bởi sự cố gần đây đang tìm hiểu các lựa chọn khác nhau cho một vụ kiện trong trường hợp thương lượng không thành công, nhưng họ có thể không đợi động thái thu hồi giấy phép của công ty, họ nói – khi số lượng khách hàng của họ tăng lên.

eToro đã vô hiệu hóa khả năng mở các vị trí tiền điện tử có đòn bẩy mới của các khách hàng châu Âu vào ngày 7 tháng 1 khi giá bitcoin (BTC) vượt qua mức 40.000 USD, làm tăng các vị trí đòn bẩy thực một ngày sau đó, trước khi đóng tất cả các vị trí với một thông báo bốn giờ trong email mà nhiều người cho là đã đến vào lúc nửa đêm. “Vào thứ Sáu ngày 9 tháng 1, chúng tôi đã yêu cầu người dùng eToro có các vị thế tiền điện tử có đòn bẩy tăng yêu cầu ký quỹ của họ lên 100%. Yêu cầu ký quỹ đối với các vị trí đòn bẩy có thể thay đổi theo thời gian, đặc biệt là do điều kiện thị trường bất thường”, Amy Butler, Giám đốc PR toàn cầu của eToro , nói với SanTaiChinh.com .

Nhưng theo luật sư Slavko Vesenjak, người đứng đầu công ty luật Vesenjak , đại diện cho khách hàng của eToro, và Jurij Toplak, giáo sư luật tại Alma Mater Europaea ở Slovenia và là giáo sư trợ giảng tại Trường Luật Fordham ở New York, eToro “đã vi phạm hợp đồng. đã đồng ý với khách hàng của mình. “

Các luật sư này là thành viên của nhóm đại diện cho những người dùng bị ảnh hưởng đã nói với SanTaiChinh.com rằng họ có hai hoạt động chính trong kế hoạch: một vụ kiện có thể xảy ra và yêu cầu cơ quan quản lý Síp thu hồi giấy phép hoạt động của eToro.

Vesenjak cho biết: “Các Điều khoản và Điều kiện của eToro đều mang tính chất phiến diện. “Họ có đầy đủ các điều khoản cho phép eToro thay đổi điều khoản hợp đồng bất kỳ lúc nào, theo quyết định riêng của họ. Không nên cho phép những doanh nghiệp như vậy. số tiền của bạn lên đến 20.000 EUR. “20k là một số tiền nhỏ so với các khoản đầu tư của một số khách hàng,” ông lập luận.

Tuy nhiên, Vesenjak nói rằng:

“Trước khi đệ đơn kiện, một cuộc đàm phán giữa eToro và luật sư của khách hàng sẽ diễn ra. Có thể vụ kiện thậm chí sẽ không cần thiết. Tuy nhiên, với đề nghị thu hồi giấy phép, chúng tôi sẽ không chờ đợi. Chúng tôi dự định sẽ đệ đơn trong tuần này. “

Butler nói rằng eToro đang làm tất cả những gì có thể để quản lý nhu cầu về tiền điện tử và họ “sẽ tiếp tục làm việc cùng với khách hàng của chúng tôi để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể từ sự kiện này.”

Toplak cũng nói rằng các luật sư đang liên hệ với eToro. Tối thứ Hai, “eToro giải thích vị trí của mình trong một email gửi cho chúng tôi,” anh nói. Tuyên bố mà Toplak cung cấp là tuyên bố mà eToro đưa ra cho SanTaiChinh.com . Butler nói rằng trước “các điều kiện chưa từng có trong thị trường tiền điện tử” và giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, eToro nhận thấy “nhu cầu không thể sánh được đối với tiền điện tử” từ cả người dùng eToro mới và cũ. “Vào tuần đầu tiên của năm 2021, chúng tôi đã chứng kiến những ngày có hơn 40.000 người dùng đăng ký mới và khối lượng giao dịch tiền điện tử cao gấp 10 lần mức trung bình của năm ngoái”, cô nói.

Email gửi tới các luật sư cũng cho biết thêm: “Hãy hiểu rằng các vị trí sẽ không được khôi phục vì eToro không còn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy nữa.”

Toplak lập luận rằng,

“Trong bức thư này, eToro thừa nhận rằng giá bitcoin tăng cao đã kích hoạt hành động của nó. Khi giá trị tiền điện tử tăng lên, các nhà đầu tư ở các vị trí đòn bẩy sẽ kiếm được lợi nhuận và eToro mất tiền. Có vẻ như eToro thừa nhận rằng họ đã thực hiện biện pháp này để tự bảo vệ mình với chi phí của khách hàng . “

Có thể kiện

Tuy nhiên, trong trường hợp đó, Vesenjak nói rằng họ “đang tìm hiểu các lựa chọn cho cả các vụ kiện cá nhân và tập thể.” Ngoài ra, theo luật của Liên minh Châu Âu, ông cho biết, người dùng của eToro có thể chọn nộp đơn kiện riêng lẻ tại các bang quê hương của họ hoặc tại bang của bị đơn, đó là Síp. Theo trang web của họ, eToro Europe được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Síp , cũng như Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) ở Anh.

Vesenjak nói thêm rằng “mặt khác, một vụ kiện tập thể là một công cụ mạnh mẽ ở Síp. Một vụ kiện tập thể rẻ hơn hoặc thậm chí miễn phí cho nạn nhân, vì vậy nó là một lựa chọn hấp dẫn. Tuy nhiên, mỗi nạn nhân sẽ phải quyết định giữa người này hay người kia. Cùng một người không thể khởi kiện trong cả hai thủ tục tố tụng. “

Các luật sư đề nghị rằng họ liên hệ với một số người dùng, và sau đó nhiều khách hàng hơn đã liên hệ với nhóm, mời tất cả những người cảm thấy không ổn tham gia với họ. “Một số luật sư trong số chúng tôi và các thành viên gia đình của chúng tôi, là người dùng eToro”, họ nói.

Có khoảng bốn mươi khách hàng, tuyên bố ban đầu cho biết. Nhưng Toplak cũng thông báo cho chúng tôi rằng nhóm đã nhận được email từ Hà Lan từ một người tuyên bố rằng họ đã thu thập được 300 chữ ký thông qua biểu mẫu trực tuyến của họ, vì vậy số lượng khách hàng có thể vào khoảng 340. Dù bằng cách nào, con số đó đang “tăng lên từng phút – Toplak nói. Vesenjak nói thêm rằng họ “đang trong quá trình thu thập dữ liệu từ các khách hàng” và “không thể biết có bao nhiêu khách hàng sẽ tham gia vụ kiện và số tiền của họ là bao nhiêu.”

Butler nói rằng sự thay đổi này đã ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ khách hàng của eToro. “Ít hơn 2% người dùng eToro đang hoạt động nắm giữ các vị thế tiền điện tử có đòn bẩy”, cô nói.

Tuy nhiên, Toplak lập luận rằng có sự khác biệt trong những gì được báo cáo. “Hôm qua, truyền thông đưa tin eToro cho biết họ chỉ có” vài chục “khách hàng, bây giờ họ nói 2% của 16 triệu, tức là 320.000. Có một sự khác biệt rất lớn giữa vài chục và 320.000. Và 320.000 không phải là một con số nhỏ. Nếu có người báo “mấy chục” hôm sau 320k, ngày mai ai biết số ”.

Đền bù

Mặc dù còn quá sớm để nói về bất kỳ số tiền bồi thường nào có thể được yêu cầu trong một vụ kiện, nhưng các luật sư đã tuyên bố rằng “nếu eToro không hoàn lại tiền cho [những người dùng bị ảnh hưởng], nhà nước Síp sẽ thực hiện.” Về việc liệu điều này có thực sự khả thi hay không, Toplak lập luận rằng “một tiểu bang chỉ nên cấp giấy phép cho một doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí cụ thể, có sự quản lý tốt và đảm bảo rằng khách hàng được bảo vệ.” Vì vậy, khi cấp phép, nó cũng phải chịu trách nhiệm, ông nói.

Tòa án Nhân quyền Châu Âu đã nhiều lần ra phán quyết rằng các quốc gia phải chịu trách nhiệm pháp lý khi chính quyền của họ không bảo vệ tài sản của người dân, tiền điện tử và lợi nhuận là tài sản. Yêu cầu của Síp đối với nền tảng môi giới ít nghiêm ngặt hơn so với các quốc gia khác. Nếu eToro Europe đi Toplak kết luận, Cyprus sẽ phải chịu trách nhiệm.

____
Tìm hiểu thêm:
Trao đổi tiền điện tử để chi tiêu năm 2021 Tập trung vào DeFi, UX và các dịch vụ mới
Coinbase để Face Class Action Suit trên Danh sách XRP
Tài chính của Chaotic QuadrigaCX có thể khiến các nhà giao dịch gần như hết sạch túi
Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb ‘Không chịu trách nhiệm pháp lý’ đối với khoản lỗ 401.000 USD của Khách hàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây